Hướng dẫn cách sử dụng cây an xoa hiệu quả

21/12/2018
Hướng dẫn cách sử dụng cây an xoa hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng cây an xoa hiệu quả cũng là một trong những kinh nghiệm cho những ai đang sử dụng cây an xoa điều trị bệnh, nhằm phát huy hết tác dụng vốn có.

Bên cạnh một phương thuốc quý cho nhiều khả năng điều trị bệnh, chúng ta cần áp dụng một số qui tắc trong khâu chế biến để đưa vào sử dụng nhằm cho hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn. 

(Cây an xoa)

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh gan, bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây y, bệnh nhân cũng có thể sử dụng các bài thuốc, vị thuốc nam như: diệp hạ châu, cây mật nhân, cây xạ đen, cây cà gai leo, cây an xoa….Trong số đó, cây an xoa là dược liệu được dân gian gọi là “thần dược chữa ung thư gan”. 

Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng loại thảo dược này sao cho đúng cách, làm cho tác dụng của an xoa giảm đi đáng kể. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng cây an xoa hiệu quả để giúp mọi người có thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức trong việc sử dụng an xoa hỗ trợ điều trị bệnh.

Hướng dẫn cách sử dụng cây an xoa hiệu quả

  • Cách sơ chế và bảo quản cây an xoa

Cây an xoa tươi khi mua hoặc thu hái từ trong tự nhiên về, bạn cần cẩn thận nhặt bỏ trái an xoa (vì trái có nhiều lông gây ngứa, khó chịu khi uống) và các loại cây, tạp chất khác bám vào, rồi sau đó băm nhỏ cành, nhánh và nhặt lá riêng ra rồi đem phơi khô.

Sau khi phơi 3–4 nắng cho khô (lá chỉ cần phơi khoảng 1 – 2 nắng là khô rồi) đem cho vào hộp hoặc túi ni lông để sử dụng dần.

Trước khi sắc uống, bạn cần đem cây an xoa ra sao vàng, hạ thổ để tăng công dụng hỗ trợ trị bệnh cao hơn.

>>>Xem thêm: Cách sao vàng hạ thổ cây an xoa

(Hướng dẫn cách sử dụng cây an xoa hiệu quả)

Một số bài thuốc từ cây an xoa

  • Hỗ trợ điều trị ung thư:

Mỗi ngày lấy khoảng 50g cây an xoa kết hợp cùng với 50g cây xạ đen, rửa sạch, bỏ vào ấm, cho thêm khoảng 1 lít nước rồi đun sôi với lửa vừa phải cho đến khi lượng nước trong ấm cạn còn khoảng một nữa thì tắt bếp, đổ ra chén để uống trong ngày.

  • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B: 

Dùng 60g cây an xoa và 60g cây xạ đen cùng với khoảng 1.5 lít nước, sắc với lửa vừa phải cho cạn còn khoảng 0.8 - 1 lít nước thì tắt bếp, để nguội, cho vào bình để uống trong ngày.

  • Giúp trị các chứng bệnh về gan:

Dùng khoảng 50g cây an xoa nấu với 1lít nước, đun cho sôi rồi giữ lửa nhỏ khoảng 15 phút, sau đó tắt bếp và đổ nước nấu được vào bình giữ nhiệt hoặc hãm uống trong ngày.

Dùng uống mỗi ngày, sau khoảng 5 ngày khi cơ thể đã quen với thuốc thì tăng dần lượng thuốc lên để đem lại hiệu quả tốt hơn.

  • Hỗ trợ giảm cân: 

Sử dụng 100g cây an xoa nấu với 2 lít nước, đun sôi với lửa vừa khoảng15 phút rồi tắt bếp, đổ nước ra bình cho nguội, dùng uống trong ngày. Dùng mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà lại an toàn cho cơ thể.

(Cây an xoa điều trị bệnh gan hiệu quả)

Những lưu ý, lời khuyên cho người dùng

  • Không dùng quả để tránh gây cảm giác ngứa, khó nhịu; lá có vị rất đắng nên khi nấu bạn có thể sử dụng thân an xoa nhiều hơn lá để cho dễ uống.
  • Có thể kết hợp với một số cây thuốc nam khác như: Lá mãng cầu xiêm, nấm lim xanh, xáo tam phân để cho kết quả tốt nhất.
  • Không dùng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú.
  • Trong thời gian sử dụng cây an xoa hỗ trợ điều trị ung thư gan, bạn nên kết hợp tham khảo ý kiến, lời khuyên của Bác sĩ và theo dõi tình trạng bệnh hàng ngày.
  • Cây an xoa là một cây thuốc nam nên muốn có hiệu quả cao, bạn cần kiên trì sử dụng liên tục, đầy đủ đúng liều trình.

Tuy công dụng hỗ trợ điều trị bệnh của cay an xoa rất cao nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì cũng không thể đem lại hiệu quả cho bệnh nhân. Do đó, người dùng cần nắm rõ huong dan cach su dung cay an xoa đúng cách để có được kết quả điều trị bệnh tốt nhất.