Hướng dẫn xông nhà đúng cách

21/12/2018
Hướng dẫn xông nhà đúng cách

Hướng dẫn xông nhà đúng cách

Theo phong tục người Việt Nam, hình thức xông nhà như một thủ tục xoa đuổi đi những điều không may mắn. Tuy nhiên, tùy vào mỗi vùng miền, cách thức, thời gian xông nhà sẽ khác nhau.

Nhiều bạn đọc gửi thắc mắc về cho nhà thuốc nhờ hướng dẫn cách xông nhà sao cho đúng cách, đúng thời điểm. Hôm nay, thảo dược Đức Thịnh xin chia sẽ đến bạn đọc cách xông nhà hiệu quả.

hướng dẫn cách xông nhà

(Thuốc xông nhà)

Tại sao phải xông nhà?

Xông nhà giúp chúng ta xoa đuổi đi những điều xấu, mang đến nh���ng may mắn, bắt đầu khởi sắc cho mọi thành viên sống trong ngôi nhà của chúng ta.

Không chỉ khi bước đén nhà mới chúng ta mới nghĩ đến việc xông nhà mà chúng ta phải thực hiện điều đó ngay cả khi đang ở trong chính ngôi nhà hiện tại.

Có rất nhiều lý do để xông nhà như:

  • Dọn đến nhà mới, bắt đầu một môi trường mới, cùng với việc cúng tổ tiên, việc xông nhà là đều không thể bỏ qua.
  • Khi trong nhà vận khí không tốt, hay có người ốm đau
  • Thành viên trong gia đình kinh doanh không tốt.
  • Khai trương kinh doan, mua bán…

thuốc xông nhà có tác dụng gì

Xông nhà bằng nguyên liệu gì?

Để xông nhà, bạn cần chuẩn bị trước nguyên liệu xông, có nhiều loại xông nhà khác nhau, bạn có thể dùng hương liệu, bột, lá xông hay các bài thuốc dân gian của ông bà ta, xuất phát từ cây cỏ. Những cái này bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng ngoài chợ.

  • Xông nhà bằng muối + lửa

Chắc hẳn nhiều người đã biết đến cách xông nhà này, cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần đốt một lò than hồng, bỏ muối hột vào và bưng bếp than để trước cổng nhà.

  • Xông nhà bằng gói thuốc xông, thành phần chủ yếu là từ các vị thuốc Bắc

Cũng như cách trên, thay vì sử dụng muối hột thì chúng ta dùng gói thuốc xông. Chuẩn bị 1 lò than, khi than đang cháy bùng thì chúng ta cho gói thuốc vào và để giữa nhà.

Thời gian xông khi nào là tốt nhất?

Có nhiều khoảng thời gian xông khác nhau, tuy nhiên chọn giờ nào là tùy vào gia chủ trong nhà và mục đích muốn xông.

  • Nếu xông nhà với mục đích kinh doanh, buôn bán thì nên xem gia chủ trong nhà, cùng với thời gian xông thích hợp
  • Nếu xông với mục đích tẩy trừ ô uế, vận khí không may thì nên xông vào khoảng thời gian từ 18h-19h tối.
  • Có một số nhà, có người vừa mới đi bệnh viện về, để giúp xua tan đi bệnh tật, những điều không may mắn thì chúng ta thường chuẩn bị trước 1 bếp than xông, khi vừa mới về thì phải bước qua bếp than mới được vào nhà.

thuốc xông nhà mua ở đâu

Lưu ý: Khi xông nhà, dù bất kỳ với mọi hình thức nào thì gia chủ cần mở hết các cửa thông thoáng, để khi xông, các côn trùng hay vận khí được bay ra khỏi nhà.

Xông nhà là đều cần thiết mà chúng ta không thể bỏ qua, với kinh nghiệm hướng dẫn xông nhà đúng cách bạn có thể dễ dàng tận dụng khi cần.