KÊ HUYẾT RỒNG

21/12/2018
KÊ HUYẾT RỒNG

     Kê huyết rồng hay còn gọi là cây huyết đằng , cây máu rồng được đánh giá là một cây thuốc quý vì nó có công dụng rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh , nhất là những căn bệnh có liên quan đến hệ tiêu hóa nhưng cụ thể như thế nào , kê huyết rồng trị bệnh gì ? chúng ta cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây :

Cây huyết rồng

hinh ảnh cây huyết rồng

 

          Kê huyết rồng là một loại cây được phân bổ mạnh ở các vùng nhiệt đới , chủ yếu ở Lào , Campuchia ,Việt Nam . Cây mọc trên các vùng núi đá vôi trải dài từ Bắc vào Nam . Là loại cây lớn , tán rộng giống như những chiếc ô khổng lồ , nhựa cây có màu đỏ y như máu . Cây được thu hoạch làm dược liệu trong việc điều trị môt số chứng bệnh như làm tan các vết máu tụ, bong gân , nhức xương , tăng cường sinh lực , hoặc làm nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm cao cấp .

ke huyet rong

 

          Theo kinh nghiệm dân gian và y học thì kê huyết rồng có nhiều giá trị cao về dược liệu , chứa thành phần quan trọng trong việc trung hòa  axit dịch vị tiết ra trong dạ dày từ đó có thể trị được chứng đau bao tử . Với kháng sinh có trong tự nhiên của kê huyết rồng sẽ giúp diệt khuẩn , xung huyết , phù nề và làm những vết viêm loét mau lành .

          Kê huyết rồng có vị đắng , chát , hơi ngọt ,không độc còn có tác dụng bổ khí , mạnh gân xương , thông kinh lạc , đều hòa kinh nguyệt dùng để trị đau lưng , đau khớp , viêm khớp dạng thấp . Đông y thường dùng thân và rễ của kê huyết rồng , đồng thời kết hợp với một số vị thuốc khác để điều trị bệnh hiểu quả

          Là một loại cây được sinh trưởng trong môi trường tự nhiên , hoàn toàn không có chất bảo quản hay một loại hóa chất nào và cũng không chịu ảnh hưởng của ô nhiểm môi trường hay kim loại nặng vì vậy kê huyết rồng được dùng để trị bệnh rất hiu quả , lại an toàn và không có tác dụng ngoài mong muốn .

thuoc tu ke huyet rong

Thuốc từ kê huyết rồng 

          Với những hoạt tính chữa bệnh của kê huyết rồng vừa kể trên các bạn cũng phần nào đã hiểu thêm về loại cây quý hiếm này và để biết thêm cụ thể cách dùng như thế nào trong mỗi chứng bệnh các bạn hãy tham khảo lên trang web của công y chúng tôi thaoduocducthinh.com