Khỏi bệnh ung thư gan nhờ bài thuốc nam từ cây xạ đen

21/12/2018
Khỏi bệnh ung thư gan nhờ bài thuốc nam từ cây xạ đen

Khỏi bệnh ung thư gan nhờ bài thuốc nam từ cây xạ đen

Tôi là Trần Quang Vinh, 57 tuổi, quê ở Huyện Đức Phổ, tỉnh Quãng Ngãi. Cách đây 4 năm, bỗng nhiên mắt cá chân trái của tôi sưng to, kèm theo đau nhức và dường như không thể cử động được.

Thấy biểu hiện lạ, vì trước đó mình đi đứng cũng cẩn thận, không va đập hay té ngã gì mà lại như vậy. Ban đầu, tôi đến tiệm thuốc tây gần nhà mua thuốc giảm đau uống, mãi đến 2,3 ngày sau cơn đau mới giảm đi và dần hết.

Sau lần đi đám cưới đứa cháu, bỗng nhiên, đang trong bàn tiệc, cũng chỗ mắt cá chân lần trước, cũng triệu chứng đó lại tái phát, đau quá tôi không thể về đến nhà phải nhờ ông bạn hàng xóm và các con dìu về. 

Lần này, có vẻ nặng hơn vì tôi vừa uống thuốc tây và kết hợp giữa tiêm thuốc vào các cơ, cứ mỗi lần đau là tôi lại đi tiêm một mũi, khoảng 80.000đ là lại hết.

bệnh gút điều trị bằng cây nở ngày đất

(Chân chú Vinh bị sưng to, đau nhức ở mắt cá chân)

Bà nhà tôi cũng lo lắng cho tình trạng sức khỏe hiện tại với những biểu hiện lạ về cơ thể của tôi nên khuyên tôi đến tuyến bệnh viện tỉnh khám thế nào.

Sau một tuần, sau khi tái phát bệnh, tôi đi khám, kết quả phát hiện tôi bị gout. Nồng độ axit uric trong cơ thể quá cao. Bác sĩ cũng kê thuốc và khuyên kiêng cử uống rượu, bia, hạn chế ăn các thức ăn dầu mỡ hay quá nhiều đạm.

Nhưng mọi người biết đấy, nhà tôi làm biển, quanh năm bám biển kiếm sống, số ngày ở bờ với gia đình chỉ điếm trên đầu ngón tay.

Bao nhiêu thời gian, tôi dành lại cho biển cả, cái nghề được truyền lại từ đời ông bà xưa nay và cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình.

Quanh năm, suốt tháng ở ngoài khơi đánh bắt, không ăn cá, tôm…các loại hải sản thì biết ăn gì, cứ bắt được gì thì ăn đó thôi, lâu lâu anh em lại làm vài chén để xoa tan cái lạnh giá của biển cả.

Tôi biết, bác sĩ khuyên cũng đúng, thì cũng sẽ chỉ hạn chế được phần nào hay phần đó. Lâu lâu, trái gió trở trời thì cơn đau lại tiếp tục tái diễn, đau đến nỗi muốn chết đi sống lại và cũng chẳng thể làm được gì.

Thành thật, uống nhiều thuốc tây rất nóng, tôi thường xuyên bị táo bón. Sau thời gian thì được nhiều người mách dùng cây nở ngày đất, đợt này tôi ở nhà nửa năm không ra khơi đánh bắt, vợ nấu nước từ cây nở ngày đất cho tôi uống, cũng giảm được phần nào.

 Đi tái khám nồng độ axit uric cũng đã giảm nhưng chưa hết hẳn. Cùng với chế độ ăn uống, tập luyện, cơn đau hạn chế xuất hiện hơn và gần hơn 2 năm nay tôi không bị tái phát lại.

cây nở ngày đất

(Cây nở ngày đất giúp chú Vinh giảm đau do gút)

Sau chuyến ra khơi vừa rồi, tôi lại tiếp tục đi bệnh viện vì thấy có những biểu hiện bất thường như thường xuyên ngứa, da vàng, mắt vàng…

Kết quả cho thấy tôi bị men gan cao, ngoài dùng thuốc tây y, đông y hay các bài thuốc dùng để ăn, uống giúp hạ men gan, vợ tôi đều cho tôi dùng qua nhưng vẫn không khỏi.

Sức khỏe ngày càng yếu dần đi, ăn uống cũng kém và biểu hiện bệnh ngày càng nặng hơn. Sức khỏe tôi lúc đó lao dốc một cách trầm trọng.

Đầu năm 2015 tôi đi tái khám tổng quát, bác sĩ phát hiện tôi bị ung thư gan. Nghe tin như trời đánh này, thật sự tôi rất hoang mang, vì bệnh Gout chưa kịp khỏi thì căn bệnh quái ác này tiếp tục đến với tôi.

khoi-benh-ung-thu-gan-nho-bai-thuoc-nam-tu-cay-xa-den-1

(Hình ảnh mô phỏng bệnh ung thư gan)

Dường như lúc đó tôi rất tuyệt vọng về cuộc sống và không còn muốn ăn uống bất cứ thứ gì nữa. Mọi phương thuốc, tôi điều dùng qua, ai mách cái này hay, cái kia hay gia đình đều cho tôi sử dụng hết, nhưng vẫn không có kết quả.

Tháng 2-2015, tôi đến bệnh viện lấy thuốc về uống định kỳ, gặp anh Thanh, 1 năm trở về trước cũng trong tình trạng giống tôi.

Thấy tôi có vẻ yếu, hỏi chuyện và cũng chia sẽ với anh về tình hình “vô phương cứu chữa” của mình thì anh ấy mới nói về cây xạ đen chữa ung thư gan.

Anh ấy bảo, lúc trước anh cũng mắc phải căn bệnh ung thư gan, gia đình cũng gần như bán hết tài sản để chữa chạy cho anh nhưng vẫn không có kết quả, sau thời gian anh dùng xạ đen, đến nay căn bệnh ung thư gan đã không còn.

cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư

(Cây xạ đen giúp chú Vinh thoát khỏi ung thư gan)

Lúc đó, nghe tên cây xạ đen rất lạ, tôi hoàn toàn không biết nó như thế nào, về nhà bảo con gái lên mạng tìm hiểu mới biết hình dáng cũng như các tác dụng điều trị bệnh.

Tôi tìm mua ở địa chỉ của một cửa hàng thuốc nam trên mạng, về nhà cứ nấu nước uống hết lại đặt mua gửi về tận nhà.

Sau đó, tôi vừa mua xạ đen khô vừa mua cây giống về trồng để tiệ dùng tươi cho việc điều trị. Sau gần 4 tháng kiên trì sử dụng, thấy ăn uống cũng như sức khỏe khá lên.

cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư gan

(Xạ đen khô được chú Vinh mua về sắc nước uống hàng ngày)

Thiết nghĩ đó là dấu hiệu của thuốc, đến tháng 10-2015, đi tái khám, bác sĩ bảo gan của tôi hoàn toàn khỏe mạnh.

Thật sự không thể diễn tả hết cảm giác lúc đó, tôi và gia đình sung sướng vô cùng, tuy hết bệnh nhưng tôi vẫn uống đến đầu năm 2016.

Hiện tại, thỉnh thoảng tôi cũng ra khơi đánh bắt, nhưng số lần đi ít hơn vì một phần tuổi cũng cao, nên tôi giao hết cơ nghiệp lại cho con trai lớn.

Ở nhà thỉnh thoảng chăm sóc vườn, nhân giống cây xạ đen, giờ cả vườn tôi toàn là cây xạ đen và cây lá mật gấu.

cây giống xạ đen

(Vườn cây xạ đen chụp tại nhà chú Vinh)

Nhiều người cũng biết tin đến hỏi thăm và mua cây về trồng nhưng tôi cũng chẳng lấy tiền làm gì, cứ cho mỗi người một cây về trồng rồi tự nhân lên, vậy mà giờ này trong xã, nơi tôi sinh sống, hầu như nhà ai cũng có mấy cây này.

Quê tôi, họ gọi vui là “cây thuốc cứu người”, nhà ai có nó là quý lắm. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về cây xạ đen cũng như cây nở ngày đất mà chú Vinh dùng để điều trị bệnh mời các bạn hãy tham khảo bài viết theo đường link dưới đây nhé!

- Cây xạ đen: http://thaoduocducthinh.com/cay-xa-den-2707587.html

- Cây nở ngày đất: http://thaoduocducthinh.com/cay-no-ngay-dat-4885975.html

 

 

(Hình ảnh cây xạ đen)