Kỹ thuật trồng cà gai leo

21/12/2018
Kỹ thuật trồng cà gai leo

Kỹ thuật trồng cà gai leo để đạt năng suất và hiệu quả cao không phải ai cũng biết, vì loại cây này ít công chăm sóc, lại dễ trồng nên nhiều người thường không để ý đến việc chăm sóc cho loài cây này nhiều, bài tin tức sau đây sẽ giúp các bạn nắm rõ về hơn về cách trồng cà gai leo nhé!

ky-thuat-trong-ca-gai-leo

Cà gai leo là cây thuốc nam có tác dụng tốt nhất trong việc giải độc gan, nhất là bệnh viêm gan virus, có chứa nhiều glycoancaloit, ancaloit trong rễ còn có tác dụng ngăn chặn quá trình xơ gan và giúp giải rượu.

Với nhiều tác dụng lớn như vậy nên cà gai leo ngày càng được chú ý nhân giống để trồng, các kỹ thuật trồng cà gai leo cũng được người trồng quan tâm và tìm hiểu để có thể tạo được giống cà gai leo có hiệu quả cao.

Sau đây là kỹ thuật trồng cà gai leo hiệu quả và mang lại lợi ích kinh tế ổn định cho các bạn:

Bước 1:

Bạn phải biết cách chọn giống cà gai leo tốt, bạn nên chọn lọc kỹ và cẩn thận ở quá trình chọn giống này để có thể mang lại năng suất cao nhất.

 Chúng tôi sẽ chỉ bạn một mẹo để chọn được hạt giống cà gai leo tốt như sau:

- Chọn những quả cà già, to, màu đỏ và chín mọng, bạn đừng chọn quả xanh bởi vì hạt sẽ không đạt được chất lượng mong muốn.
- Phơi khô đến khi thấy da của quả cà nhăn lại và có màu đen là được, rồi bạn tách hạt ra và đem trồng.
- Trước khi gieo trồng bạn nên ngâm khoảng 15 phút vào nước ấm khoảng 40 độ C, hạt nào nổi lên mặt nước thì hạt đó có thể là hạt lép, bạn nhớ loại bỏ chúng nhé.

trong ca gai leo 1

Bước 2:

 Sau khi bạn đã chọn được giống xong thì bạn cần chuẩn bị đất để gieo hạt.

- Nên xới khoảng đất đó lên cho tơi xốp, dùng phân lót vi sinh rắc lên trên mặt đất để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho cây phát triển. 
- Trộn đều phân và đất lại, sau đó đào những lỗ nhỏ, cho khoảng 3 tới 5 hạt 1 lỗ và lấp một ít đất lên.
- Không nên rải nhiều vì sẽ kéo dài thời gian nảy mầm và sẽ không có nhiều diện tích sinh trưởng khi nảy mầm cây.
- Phủ lên trên một lớp rơm rạ khô để giữ ẩm cho đất, đồng thời phun một ít thuốc trừ sâu để hạn chế việc côn trùng đến ăn hạt hoặc tha hạt đi nơi khác.
- Cuối cùng, tưới nước lên, tránh việc tưới quá nhiều nước, gây úng hạt, mỗi ngày tưới khoảng 2 lần,
- Tốt nhất nên tưới vào buổi sáng sớm và xế chiều.

trong ca gai leo 2

Bước 3:

- Sau khoảng 6-7 ngày, hạt sẽ nảy mầm, phát triển thành cây con.
- Lúc này có thể dỡ bỏ lớp rơm rạ ở trên mặt để tạo điều kiện tốt cho cây phát triển.

trong ca gai leo 3

Bước 4:

- Khi cây phát triển được khoảng 1 gang tay thì bạn nên tỉa bớt cây con.
- Mỗi gốc để lại 1 cây là được, cây sẽ phát triển nhanh và mạnh hơn, bạn nên dựng cây chống để cho thân cây cà gai bắt đầu leo.
- Bắt đầu bón một nhúm nhỏ phân ure vào gốc để kích thích ra rễ, tưới nước hàng ngày.

trong ca gai leo 4

Như vậy là sau các bước chúng ta sẽ có một vườn cà gai leo để làm thuốc chữa bệnh rồi phải không nào. Chúc tất cả các bạn áp dụng thanh công nhé.

Tuy nhiên vì một số nơi bán hạt cà gai leo không chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên mua sẵn cây giống ở những nơi uy tín để đảm bảo cây chắc khỏe không èo ọt sâu bệnh. 

Hiện nay thảo dược Đức Thịnh đang là một trong những cơ sở kinh doanh cây giống cà gai leo, quý khách có nhu cầu chỉ cần gọi điện cho chúng tôi theo số hotline hoặc đặt hàng trên Website sẽ được giao hàng nhanh chóng.

 Công ty chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm vừa lòng tất cả các khách hàng khó tính nhất. 

thao-duoc-duc-thinh