Kỳ tử (Kỷ tử) Bồi bổ cơ thể

21/12/2018
Kỳ tử (Kỷ tử) Bồi bổ cơ thể

         Kỳ tử ( kỷ tử ) , là một loại quả có hình bầu dục , khi chín có màu đỏ , qủa thường được phơi khô dùng làm thực dưỡng hoặc có thể hãm với nước sôi uống . Vậy kỳ tử ( kỷ tử ) có tác dùng gì với sức khỏe của con người , chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau .

kỳ tử

Kỳ tử ( kỷ tử )

 

          Kỳ tử một vị thuốc dân gian được truyền lại từ rất lâu , trong chúng ta có thể cũng có nhiều người biết đến quả kỳ tử này , nó rất quen thuộc trong những món ăn có chứa vị thuốc Bắc , nhưng không ai biết đến phía sau của loại quả nhỏ nhỏ và bổ dưỡng này lại có một truyền thuyết làm cảm động lòng người về lòng hiếu thảo của con cái với cha mẹ , đấngg sinh thành của chúng ta .

          Truyện kể rằng , ngày xưa ở một vùng Ninh Hạ thuộc Trung Quốc , trong gia đình nọ có cô con gái tên là Cẩu Hồng Quá , không may cha cô mất sớm , mẹ cô vì quá thương nhớ chồng nên khóc ngày khóc đến đến nổi đôi mắt không còn nhìn thấy gì nữa . Nhằm chữa khỏi bệnh cho mẹ , cô gái đã không quản ngại khó khăn , cực nhọc , băng rừng , vượt suối ngày đêm để đến Nam Sơn hái thuốc . Tiên ông Bạch Hồ Tứ vô cùng cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của cô gái đã hướng dẫn cho cô hái những quả kỳ tử về làm thuốc cho mẹ uống . Nghe theo lời tiên ông Cẩu Hồng Quá đã hái kỳ tử về cho mẹ uống thì thật ngạc nhiên chỉ một thời gian sau , đôi mắt của mẹ cô từ từ sáng lên và rồi thì khỏi hẳn . Từ đó , người dân trong vùng gọi thảo dược này là “ Minh Mục Tử “ và được coi là một “ thần dược “ chuyên chữa trị về mắt .

kỳ tử khô

          Khi nền y học cổ truyền ngày càng phát triển thì người ta phát hiện ra kỳ tử bổ và nhuận , có khả năng giải nhiệt , bổ thận , nhuận phế , ích khí , sinh dịch , là một vị thuốc bổ tinh , sáng mắt rất tốt cho người lớn tuổi … Cũng theo những nghiên cứu của khoa học hiện đại thì trong kỳ tử có chứa rất nhiều dưỡng chất chóng oxy hóa điển hình như : vitamin C tan trong nước và vitamin E tan trong dầu hai loại vitamin này thúc đẩy mạnh quá trình chóng oxy hóa , làm giảm lượng đường trong máu , tăng cường khả năng miễn dịch , bảo vệ tốt đôi mắt , gan và hệ thần kinh , ức chế được quá trình phát triển của các tế bào ung thư , bên cạnh đó kỳ tử còn chứa vitamin A , C , B12 , protein , lipit , carbohydrat , tinh dầu , chất xơ và các khoáng chất như đồng , magie , selen , kẽm và kali

          Kỳ tử tính bình , có vị ngọt có tác dụng tu dưỡng can thận, minh mục , nhuận phế . Dùng cho các chứng can thận âm hư, suy nhược thần kinh , liệt dương di tinh , đau lưng mỏi gối , viêm gan mạn , đau đầu hoa mắt chóng mặt ù tai, giảm thị lực , bệnh tiểu đường, vô sinh ... Như vậy , kỳ tử được coi như một thần dược hỗ trợ bồi bộ sức khỏe cho con người rất tốt . Qua bài viết này , hy vọng sẽ cung cấp thêm cho các bạn một giải pháp để chăm sóc sức khỏe của người thân đặc biệt là những người cao tuổi . Các bạn có thể thao khảo thêm những sản phẩm khác của công ty thông qua trang web : thaoduocducthinh.com .