LÁ ĐINH LĂNG

21/12/2018
LÁ ĐINH LĂNG

Cây đinh lăng từ trước đến giờ mọi người chi biết đến như là cây cảnh . Nhưng ngày nay ,đinh lăng còn biết đến như một loại rau , người ta thường dùng lá đinh lăng nấu canh hay trộn gỏi còn được biết đến lá đinh lăng như một vị thuốc Nam rất hiểu quả trong việc chóng lại các dị ứng , mệt mỏi , giải độc thức ăn , tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể . Đặc biệt , rất tốt cho những phụ nữ sau khi sinh con cần bồi bổ và phục hồi lại sức khỏe .

Cây Đinh Lăng

Cây Đinh Lăng

          Đinh lăng là một loại cây gỗ nhỏ , được phân bổ ở các vùng có khì hậu nhiệt đới như châu á và đặc biệt Việt Nam có rất nhiều đinh lăng . Theo kết quả nghiên cứu và các thực nghiệm cho thấy cây đinh lăng có những tính chất gần như nhân sâm , nhất là rễ của nó có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể , chóng mệt mỏi , tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể .Nghiên cứu cũng cho thấy rễ cây đinh lăng có chứa các thành phần : saponin , glucozit, flavonoid , alcaloit, tannin , triterpen, và 13 loại axit amin trong đó có methionin , lyzin, xystein là những loại axit amin không thay thế được. còn có thêm Vitamin B1 trong thân và lá cũng có nhưng ít hơn

          Thật ra mà nói thì lá đinh lăng cũng có rất nhiều công dụng không kém thân và rễ . Dân gian hay chỉ bảo nhau về công dụng của lá đinh lăng có thể trị được chứng ho ra máu , làm mát huyết , lợi tiểu , chữa mẩn ngứa , mề đay hay tắc tia sữa . Ngoài ra lá đinh lăng còn được dùng để nấu canh với cá , thịt bồi dưỡng cho những chị em sau sinh và người cao tuổi , làm gối cho trẻ nhỏ nằm sẽ không bị đổ mồ hôi trộm , mất ngủ hay thường xuyên giật mình ngủ không yên giấc .

          Lá đinh lăng còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ nhỏ khác nữa , nhưng công dụng phổ biến và đường nhiều người quan tâm hay áp dụng trong thực tế là gối lá đinh lăng cho bé nằm để không đổ mồ hôi trộm , ngủ ngon hơn chỉ cần lấy lá non và lá già của cây đinh lăng phơi khô rồi lót vào gối bé .

goi dinh lang

canh lá đinh lăng và gối lá đinh lăng 

          Dùng lá đinh lăng tắm cho bé nếu như bé bị mẩn ngứa hay mụn nhọt và một công dụng nữa là dùng lá đinh lăng làm thông tuyến sữa cho phụ nữ sau sinh nếu bị tắt , bằng cách dùng 40-50gram lá đinh lăng đun sôi với 600ml nước còn lại 250ml và chia làm 3 lần uống trong ngày và làm như vậy 4-5 ngày là có thể phục hồi lại tuyến sữa hoăc có thể dùng lá đinh lăng nấu canh với móng giò ăn bồi bổ và phục hồn sức khỏe sau sinh.

          Đinh lăng là một loại cây thảo dược quý mà thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam chúng ta , không những làm cảnh đẹp cho khuông viên căn nhà mà còn có tác dụng tốt cho sức khỏe của con người vì vậy việc trồng cây đinh lăng hay tìm mua những sản phẩm thuộc về loại cây quý này phục vụ cho sức khỏe của con người là điều tất yếu . Một công ty , một nhà cung cấp những sản phẩm tốt , chất lượng cũng là điều quan tâm ở đây, công ty chúng tôi  , thảo dược ĐứcThịnh cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý , là một trong những sự lựa chọn tốt cho người tiêu dùng . Hãy để chúng tôi chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn  http://thaoduocducthinh.com/