Lá đu đủ đực chữa ung thư

21/12/2018
Lá đu đủ đực chữa ung thư

Lá đu đủ đực chữa ung thư

Lá đu đủ đực chữa ung thư lần đầu tiên được phát hiện bởi các nhà khoa học Nhật Bản và Mỹ khi nghiên cứu về tác dụng của lá đu đủ đực. Người thổ dân Úc cũng dùng phương pháp xắt lá phơi khô dùng để uống hỗ trợ trị khỏi bệnh ung thư thừ xưa.

lá đu đủ đực chữa ung thư

(Lá đu đủ đực)

1. Khoa học nói gì về lá đu đủ đực

Theo một nghiên cứu từ bang Taxas, thì khi uống lá đu đủ đực sẽ có tác dụng làm tăng trưởng sức mạnh cho số lượng bạch cầu trong người tức sức đề kháng tăng từ 100.000 – 1.000.000 lần, do đó đủ khả năng tiêu diệt và sa thải tế bào ung thư đó ra ngoài cơ thể.

Một số nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng lá đu đủ đực có đặc tính tăng cường miễn dịch và chống lại các loại ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tụy, ung thư gan, ung thư và ung thư phổi.

la du du duc chua ung thu

(Hình ảnh mô phỏng tế bào ung thư)

2. Thành phần dược tính của lá đu đủ đực

Trong lá đu đủ có chứa hơn 50 thành phần hóa học, đặc biệt phần nhựa trắng có trong lá có chứa hoạt chất acetogenin có khả năng làm ức chế sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào ung thư.

Ngoài ra, trong lá có hoạt chất Flavonoid- một chất chống ôxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim mạch một cách mạnh mẽ.

Từ những nghiên cứu nói trên, có thể nói việc lá đu đủ đực chữa ung thư là hoàn toàn có cơ sở.Tuy nhiên, bệnh ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, cần được điều trị kịp thời, khi phát hiện sớm thì vẫn nên điều trị bằng y học hiện đại và có thể dùng thêm lá đu đực để hỗ trợ để có kết quả tốt hơn.

3. Lưu ý khi sử dụng lá đu đủ đực chữa ung thư

- Lá đu đủ đực chữa ung thư nhưng chỉ đối với một số loại ung thư nhất định.
- Người bệnh cũng không nên quá dựa dẫm vào vị thuốc nam này để tránh xảy ra những tình huống đáng tiếc.
- Người bệnh cũng không nên tự ý sử dụng mà phải đi khám thường xuyên và nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
- Không nên lạm dụng và uống quá liều sẽ nguy hại đến sức khỏe.
- Người bị các vấn đề về dạ dày không nên uống vì chất papain có trong lá đu đủ đực có khẳ năng bào mòn rất mạnh nên sẽ rất nguy hiểm.

lá đu đủ đực có tác dụng gì

(Phần nhựa trắng có trong lá đu đủ đực có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư)

Không ai muốn làm mất đi cơ hội sống của mình nhưng những sai lầm vô tình mắc phải sẽ gây ra những việc mà chúng ta không thể nào cứu vãn được. Do đó, muốn dùng lá đu đủ đực chữa ung thư  thì người bệnh nên tuân thủ những lưu ý nói trên. 

thao-duoc-duc-thinh