Lá hồng rừng có tác dụng gì?

21/12/2018
Lá hồng rừng có tác dụng gì?

Lá hồng rừng có tác dụng gì? đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm vì trong đời sống hiện nay có rất nhiều người ở mọi vùng miền trên khắp cả nước đang đổ xô đi mua lá hồng rừng khô về chữa bệnh. Vậy Lá hồng rừng có tác dụng gì? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.

la-hong-hong-rung-co-tacdung-gi-1

Từ nhiều thế kỷ qua, cây hồng đã trở thành một loại cây ăn quả rất quen thuộc đối với người Việt. Tuy nhiên chúng ta chỉ biết đến Cây hồng với những trái ngọt có thể giúp con người bổ sung thêm lượng vitamin thiết yếu mà không hề biết rằng hồng, đặc biệt là lá hồng rừng cũng là một loại thảo dược quý có thể chữa được bệnh tật trong Đông y và được nhiều nước trên thế giới sử dụng.

la-hong-hong-rung-co-tacdung-gi-2

Một số quốc gia có sử dụng lá hồng làm thuốc có thể kể đến là Nhật Bản và Trung Quốc. Từ rất lâu đời, người Nhật đã có tập quán dùng trà lá hồng để dưỡng sinh và phòng chữa bệnh tật. Y học Trung Quốc cũng biết dùng trà lá hồng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thực quản cho người bệnh. Từ đó có thể thấy rằng tác dụng của lá hồng đối với sức khoẻ con người là không hề nhỏ.

Theo các nghiên cứu khoa học hiện đại, trong lá hồng có nhiều hoạt chất sinh học như các chất flavonoid, rustin, tannin, betulinic acid, ursolic acid, oleanolic acid, phenol, tinh dầu... Đặc biệt là hàm lượng vitamin C trong lá hồng rất cao. Trong 100g lá hồng tươi thì có tới 704mg vitamin C.

la-hong-hong-rung-co-tacdung-gi-3

Từ đó, có thể thấy kết luận được rằng, lá hồng có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch, thanh lọc gan, kháng khuẩn, trị mụn, khắc phục chứng mất ngủ, giảm béo…nên được dùng trong các bài thuốc chữa trị xuất huyết trong cơ thể như chảy máu dạ dày, ho ra máu do bệnh lao, trĩ nội, phát ban xuất…

la-hong-hong-rung-co-tacdung-gi-4

Một số bài thuốc có sử dụng lá hồng như sau:

Chữa chảy máu dạ dày, ho ra máu do mắc lao: Dùng lá hồng rụng tự nhiên vào mùa thu, rửa sạch, phơi khô, tán mịn thành bột. Mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần uống khoảng 3g vào buổi sáng và tối, uống trong khoảng một tháng.

Chữa xuất huyết bên trong: Dùng lá hồng rụng rửa sạch, phơi khô, nghiền thành bột mịn, uống mỗi lần 5g, ngày uống 3 lần.

Chữa trị phát ban xuất huyết do giảm tiểu cầu thrombopenic purpura, th rombocytopen ic purpura: cách làm tương tự như bài thuốc chữa xuất huyết bên trong nhưng liều lượng mỗi ngày chỉ uống 3g.

Trị mất ngủ, hỗ trợ điều trị bệnh ung thực quản, ngăn ngừa xơ vữa động mạch: Dùng 15-20g lá hồng tươi nấu nước uống thay trà hàng ngày.

Những thông tin trên đã giúp chúng ta trả lời được câu hỏi Lá hồng rừng có tác dụng gì? Do đó, người mắc phải một số chứng bệnh nêu trên nếu muốn chữa trị bằng thuốc nam thì có thể sử dụng lá hồng đặc biệt là lá hồng rừng nhé!