Lợi ích khi uống chè vằng

21/12/2018
Lợi ích khi uống chè vằng

Lợi ích khi uống chè vằng

Lợi ích khi uống chè vằng là giúp phụ nữ mới sanh tăng tiết sữa, giúp trẻ sơ sinh có nguồn sữa dồi dào từ mẹ, kháng viêm, trị tắc sữa, đầu vú sưng tấy.

Chúng ta đã biết, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, vì vậy, mẹ nào cũng muốn nuôi con bằng chính nguồn sữa của mình. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng có được niềm hạnh phúc ấy, do không thể có đủ sữa hoặc gặp khó khăn khi tiết sữa cho con bú.

lợi ích khi uống chè vằng

(Làm sao có đủ sữa cho con là nỗi boăn khoăn, lo lắng của nhiều bà mẹ)

Để khắc phục tình trạng này, nhiều bà mẹ đã tìm đủ mọi cách để tăng khả năng tiết sữa, cung cấp nhiều nguồn dinh dưỡng tốt bằng việc cho trẻ bú nhiều lần trong ngày hay có nhiều chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân đối.

Một bí quyết giúp giúp lợi sữa, giảm cân cho các bà mẹ được nhiều chuyên gia khuyên dùng phải kể đến đó là chè vằng lợi sữa, giảm cân, một dược liệu quý lâu đời của vùng núi non xứ Nghệ.

loi ich khi uong che vang

 

Sau đây Thảo dược Đức Thịnh sẽ chia sẽ bạn đọc bí quyết tăng tiết sữa cho mẹ sau sinh cũng như  tác dụng của lá chè vằng  nhé!

Chè vằng còn gọi là chè cước man, dây cẩm văn, cây dâm trắng, cây lá ngón, dây vắng, mổ sẻ. Tên khoa học Jasminum subtriplinerve Blume, thuộc họ nhài Oleaceae.

Cây chè vằng hiện nay mọc hoang ở khắp nơi trên nước ta, từ Nam chí Bắc. Tại miền Bắc có ở Hòa Bình, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Người dân thường hái lá chè vằng làm thuốc hay để đun nước tắm ghẻ. Dùng tươi hay phơi khô để dành. Ngoài ra, người ta thường dùng dây vằng để đan rế và đánh dây thừng vì dây vằng vừa dẻo vừa dai.

cây chè vằng

(Cây chè vằng được xem là bí quyết giúp tăng tiết sữa của phụ nữ sau sinh)

Lợi ích khi uống chè vằng

Nhân dân nhiều tỉnh dùng chè vằng phơi khô nấu hay pha nước uống hàng ngày hay cho phụ nữ sau khi sinh uống.Có nơi dùng lá nấu nước tắm cho trẻ con bị ghẻ lở.

Tại miền Nam, người dân còn dùng lá chè vằng chữa sưng vú hoặc sắc đặc cho phụ nữ mới sinh uống để tăng tiết sữa với liều dùng hàng ngày từ 20-30g lá khô. Dùng ngoài không kể liều lượng.

tác dụng của chè vằng

(Chè vằng được phơi khô sắc nước uống hàng ngày)

Kinh nghiệm dùng lá chè vằng của bệnh viện Thái Bình chữa sưng vú và tắt tia sữa

Dùng lá chè vằng giã nát đắp vào nơi áp xe vú hoặc giã lá với cồn 50 độ rồi đắp vào nơi áp xe. Ngày 3 lần, đêm 2 lần.

Thời gian điều trị thường là 1 ngày đến 1 tuần tùy theo bệnh nặng hay nhẹ và được bắt đầu chữa bằng lá chè vằng sớm hay muộn, trung bình 1,5 đến 2 ngày.

Bệnh nhân điều trị bằng chè vằng thường hết sốt sau 2 giờ dùng thuốc, sau khi khỏi bệnh, công thức và số lượng bạch cầu trở lại bình thường, sữa cũng trở lại bình thường.

che vang giam can

(Chè vằng giúp giảm cân)

Lợi ích khi uống chè vằng không chỉ dừng lại ở đó, đối với chị em phụ nữ muốn giảm mỡ bụng thì chè vằng sẽ là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. Uống chè vằng đều đặn mỗi ngày lượng mỡ dư thừa sẽ được đốt cháy cho bạn một vòng eo lý tưởng.

Ngoài ra, uống chè vằng còn giúp giảm huyết áp và làm cho giấc ngủ được cải thiện hơn.

>>>Xem thêm: http://thaoduocducthinh.com/che-vang-1867768.html