Lưu ý khi sử dụng thuốc bắc trị mụn gia truyền

Hiện nay, nhiều chị em, thậm chí cả nam giới cũng lựa chọn thuốc trị mụn gia truyền là phương thức để làm đẹp da. Trên các trang mạng xã hội, các địa chỉ chuyên kinh doanh mỹ phẩm cũng không bỏ qua mặt hàng đang làm điên đảo giới chị em hiện nay. Vậy, liệu thuốc trị mụn gia truyền có thật sự hiệu quả như “lời đồn đại” không? Bên cạnh đó chúng ta cần phải lưu ý khi sử dụng thuốc bắc trị mụn gia truyền này?

Lưu ý khi sử dụng thuốc bắc trị mụn gia truyền

Nguồn gốc và xuất xứ thuốc bắc trị mụn gia truyền

Thuốc trị mụn gia truyền được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên như Bạch truật, Đương Quy, Hoàng Quỳ, Hoa Cúc, Trà Xanh, Tam Thất, Nhân Sâm, Oải Hương, Trà Tràm, Hoa Lan,… ngâm cùng với rượu gạo ở các nồng độ khác nhau trong một thời gian nhất định.

Tùy vào từng nơi bào chế và mục đích của người dùng, mà thành phần, thời gian ủ và cách ủ sẽ có khác biệt.

Đặc điểm và cơ cấu tái tạo thuốc bắc trị mụn gia truyền

Thuốc gia truyền sau khi bào chế và ngâm ủ đủ thời gian nhất định tùy vào mục đích của người dùng, sẽ được lấy ra lọc lại lần nữa và đóng chai rồi phân phối ra thị trường đến tay người dùng.

Thuốc trị mụn gia truyền có tính nóng, mang nhiều mùi hương và màu sắc khác nhau tùy nơi sản xuất. Có cơ cấu làm khô, giảm nhờn da, giúp kích mụn, làm bong đi lớp da chết (chữa mụn, tàn nhang, thâm nám…) tự bong tróc, sau thời gian bong tróc, sẽ lộ ra làn da mới cho người dùng.

Để sử dụng hiệu quả và hợp lý thuốc gia truyền trị mụn

Thuốc gia truyền có cơ cấu tuy chậm nhưng an toàn cho da (một liệu trình tùy vào cơ địa và tình trạng làn da của mỗi người mà dài hay ngắn, thường từ 3 đến 4 tháng/liệu trình).

Lưu ý khi sử dụng thuốc bắc trị mụn gia truyền

Những lưu ý khi sử dụng thuốc bắc trị mụn gia truyền

Khi bắt đầu bước vào liệu trình dùng thuốc gia truyền, chúng ta cần có những lưu ý khi sử dụng thuốc bắc trị mụn gia truyền như sau:

  • Hạn chế tối đa việc để ánh nắng trực tiếp và độ nóng chiếu vào da.
  • Tìm hiểu rõ về tình trạng làn da trước khi dùng thuốc.
  • Hết sức kiên trì và nhẫn nại, dùng đều đặn thuốc mỗi ngày đúng liệu trình được tư vấn.
  • Giữ vệ sinh vùng da dùng thuốc sạch sẽ tuyệt đối, cũng như các loại vật dụng cá nhân có khả năng tiếp xúc với da hằng ngày như khăn mặt, áo gối, tay,…
  • Không hòa trộn thuốc với bất cứ loại mỹ phẩm gì khác, không tự ý thay đổi và cho thêm các thành phần khác vào thuốc.
  • Thuốc có cơ cấu làm khô da để da cũ dễ bong tróc, nên người dùng không sử dụng các loại làm ẩm da như mặt nạ, thuốc dưỡng ẩm.
  • Trong thời gian đầu của quá trình dùng thuốc, tùy người mà da sẽ có hiện tượng hơi sưng tấy và đỏ da, nên dùng kèm với dung dịch giảm đỏ để hạn chế vấn đề này.

Để sử dụng thuốc trị mụn gia truyền một cách hiệu quả, người dùng nên hết sức cẩn trọng và am hiểu về làn da của mình, cũng như cách dùng, nguồn gốc và cơ cấu tái tạo của thuốc mới bắt đầu dùng thuốc. Không khuyên dùng cho những người có làn da quá mẫn cảm.

Với những lưu ý khi sử dụng thuốc bắc trị mụn bạn sẽ an tâm hơn khi dùng thuốc cũng như bảo vệ làn da của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *