Nấm lim xanh hỗ trợ trị ung thư vú

21/12/2018
Nấm lim xanh hỗ trợ trị ung thư vú

Nấm lim xanh hỗ trợ trị ung thư vú là một trong những phương pháp mới dùng để hỗ trợ điều trị ung thư vú - một loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ.

Hoạt chất trong nấm lim xanh sẽ giúp đẩy lùi tế bào ung thư, kích thích hormore nữ hoạt động bình thường, nó hiệu quả hơn hẳn các phương pháp như xạ trị, phẫu thuật.

nam-lim-xanh-tri-ung-thu-vu-1

Ung thư vú là gì ?

Ung thư vú là sự phát triển của các khối u trong các tiểu thùy vú (các cấu trúc sản xuất sữa) và trong các ống dẫn sữa, các u có thể lan đến các bộ phận khác như phổi, gan… trước khi được phát hiện.

Ở Anh khoảng 32.500 phụ nữ phát ung thư vú mỗi năm, bệnh cũng có thể xảy ra ở nam giới, mặc dù chiếm tỉ lệ rất nhỏ 1 trong 100 ca ung thư vú. Nguy cơ ung thư vú gia tăng theo tuổi tác, bệnh được chuẩn đoán phổ biến nhất ở phụ nữ trên 50 tuổi, chỉ một rất số ít dưới 30 tuổi.

nam-lim-xanh-tri-ung-thu-vu-2

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vú

Nguyên nhân chính là do hormone nữ oestrogen hoạt động không bình thường. Các phụ nữ có kỳ hành kinh đầu tiên trước 11 tuổi hoặc mãn kinh trễ sẽ có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn, có thể do tiếp xúc với các mức oestrogen cao trong thời gian dài.

Số chu kỳ kinh nguyệt trước lần mang thai đầu tiên cũng có một số ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư vú.

Một số phụ nữ không có con cũng có nguy cơ mắc ung thư vú cao gấp 2 lần phụ nữ có con. Việc cho con bú được cho là có tác dụng bảo vệ và hỗ trợ tuyến sữa hoạt động bình thường.

nam-lim-xanh-tri-ung-thu-vu-3

Béo phì làm tăng nguy cơ ung thư vú vì chất béo thừa gây tăng oestrogen.

Oestrogen nhân tạo trong một số thuốc cũng có gây ung thư vú vì nhiều khối u bị kích thích bởi oestrogen khi chúng hình thành. Thuốc ngừa thai cũng là một trong những nguyên nhân khi kết hợp với oestrogen nhân tạo.

Khoảng 1 trong 20 ca ung thư vú liên quan đến một gen bất thường, ung thư vú với cơ sở di truyền ảnh hưởng nhiều nhất đến phụ nữ ở độ tuổi 30 và 40. Nếu bạn có một người thân bị ung thư trước tuổi 40, bạn có thể mang 1 gen bất thường.

Ngoài ra các khối u vú không ung thư cũng làm tăng nguy cơ ung thư vú.

nam-lim-xanh-tri-ung-thu-vu-4

Các triệu chứng của bệnh ung thư vú

Ung thư vú rất ít khi sinh các triệu chứng ở giai đoạn đầu. Khi các triệu chứng xảy ra thường chỉ ảnh hưởng tới 1 vú, khối u trong vú thường không đau và có thể nằm sâu trong vú hoặc ngay dưới da. Núm vú lộn ngược, núm vú có tiết dịch lẫn máu.

Bệnh lý phát triển rất nhanh, vì vậy khi có các triệu chứng như trên thì nên đi khám để biết được tình trạng bệnh. 

nam-lim-xanh-tri-ung-thu-vu-5

Phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh ung thư bằng nấm lim xanh

Ngoài việc hỗ trợ điều trị bằng phương pháp như phẫu thuật cắt bỏ khối u, xạ trị thì nên kết hợp dùng nấm lim xanh để nâng ca hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh.

nam-lim-xanh-tri-ung-thu-vu-6

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện nhiều dược chất quý hiếm có trong nấm lm xanh như: Polysaccharit và Germanium, acid ganodermic, acid ganoderic… có tác dụng chống viêm nhiễm, làm mạnh gan, ngăn ngừa lão hóa, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa và tiêu diệt tế bào ung thư rất có hiệu quả.

nam-lim-xanh-tri-ung-thu-vu-7

Cách sử dụng nấm lim xanh như sau: nấm lim xanh khô sau khi mua về sẽ tiến hành loại bỏ phần gốc để loại bỏ phần gỗ lim còn dính ở gốc, sau đó ngâm trong nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại nước sạch, đem đi phơi khô rồi sắt thành lát mỏng.

Mỗi lần dùng từ 5-7g nấm lim xanh sắc với 2 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi sôi, chia làm nhiều lần uống trong ngày. Có thể sắc lại nhiều lần để chiết xuất hết dược tính trong nấm lim xanh.