Nên sử dụng viên uống cà gai leo hay cà gai leo khô nguyên chất?

21/12/2018
Nên sử dụng viên uống cà gai leo hay cà gai leo khô nguyên chất?

Câu hỏi hiện nay được khá nhiều bạn đọc giả quan tâm về cà gai leo đó là trong các sản phẩm chế biến từ cây thuốc này thì dùng cái nào là tốt nhất. Nên sử dụng viên uống cà gai leo hay cà gai leo khô nguyên chất?

(Nên sử dụng viên uống cà gai leo hay cà gai leo nguyên chất)

Cà gai leo là một loại thảo dược được rất nhiều người biết đến. Đây là một cây thuốc quý giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau, nhưng đặc biệt vẫn là các chứng bệnh về gan,...

Công dụng của cây cà gai leo đã được các nhà khoa học chứng minh và công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Bằng chứng là các sản phẩm chế biến từ cà gai leo được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của người dân.

Hiện tại chúng ta đang sống trong một môi trường bị ô nhiễm, dùng những thực phẩm không an toàn, sử dụng rượu bia, các chất kích thích, lối sống không lành mạnh... Và đây là mộ trong các nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng số lượng người mắc bệnh về gan, trong đó có căn bệnh viêm gan siêu vi B.

Các nhà nguyên cứu đã cho thấy cà gai leo có tác dụng mạnh mẽ trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B. Hiện nay, sản phẩm cà gai leo được sử dụng rộng rãi dưới nhiều dạng hình thức chế biến khác nhau như: trà túi lọc, dạng khô, viêm nén,... Trong này, có 2 dạng được sử dụng phổ biến nhất đó là dạng viên và dạng khô nguyên chất.

(Vườn trồng cà gai leo)

Bạn nên sử dụng cà gai leo khô nguyên chất

* Đánh giá chất lượng sản phẩm qua hình thức, thành phần sản phẩm

Cà gai leo khô nguyên chất bao giờ cũng đảm bảo hơn về chất lượng so với những sản phẩm khác như viên uống.

 • Nguồn gốc nguyên chất từ thiên nhiên, không chứa bất kỳ tạp chất hay hóa chất gì.
 • Sản phẩm được chọn lọc kỹ trước khi đem phơi khô.
 • Cà gai leo được phơi với nắng trời tự nhiên, sau đó đem đóng gói, bảo quản nhiệt độ thường.
 • Sản phẩm đến tay người tiêu dùng không có dấu hiệu mốc, hư.
 • Khách hàng có thể kiểm tra hàng trước khi thanh toán và sử dụng, giúp người mua đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi mua.
 • Sản phẩm thảo dược không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào cho người sử dụng.

​Đối với viên uống cà gai leo thì bạn không thể xác định chất lượng bên trong của sản phẩm mà phụ thuốc hoàn toàn vào mức độ uy tín của nhà sản xuất.

 • Bạn không thể đánh giá được chất lượng sản phẩm qua mắt thường bởi cà gai leo dạng viên đã được chế biến, đóng gói thành phẩm.
 • Ngoài thành phần cà gai leo, sản phẩm còn có các chất phụ gia đi kèm. Nếu như có một số người không phù hợp với các thành phần trong thuốc thì rất dễ dẫn đến mẩn ngứa hay tác dụng phụ.
 • Ở một số cơ sở, khâu chế biến thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh.

(Sản phẩm cà gai leo khô)

* Giá thành sản phẩm

Tôi thử làm cho các bạn 1 phép tính đơn giản, các bạn sẽ nhẫm được số tiền mình cần cho sản phẩm cà gai leo và viên uống cà gia leo. Từ đây, bạn sẽ so sánh và rút ra kinh nghiệm rằng nên sử dụng loại nào cho phù hợp.

 • Hiện nay trên thị trường, giá của sản phẩm cà gai leo dạng thô, trọng lượng 1kg là dao động từ 120.000đ-150.000đ/kg. Với số lượng này bạn có thể sử dụng được 15-20 ngày thuốc sắc. Nếu sử dụng trong vòng 1 tháng, bạn sẽ bỏ ra khoảng 200.000đ cho việc dùng thuốc.
 • Còn đối với viên uống cà gai leo thì có rất nhiều sản phẩm được bán trên thị trường, có mức giá từ từ 160.000đ-300.000đ/hộp tùy loại, sử dụng trong 2 tuần.

Nhìn sơ qua là bạn cũng biết giá cả giữa 2 loại như thế nào rồi nhé!

(Cửa hàng Thảo dược Đứuc Thịnh chuyên bán cà gai leo)

* Thực tế sử dụng

Tôi tin chắc một điều rằng bạn đã từng nghe 1 vài câu chuyện về một số bệnh nhân chiến thắng bệnh nhờ thảo dược cà gai leo.

 • Điển hình như trên tờ báo tuổi trẻ và đời sống có đăng câu chuyện của một người đàn ông nghèo đánh bay 5 chứng bệnh nhờ bài thuốc từ cà gai leo.
 • Thực tế cũng đã cho thấy nhiều bệnh nhân bị viêm gan B đã kiềm hãm được sự phát triển của virut sau 4-6 tháng sử dụng cà gai leo.

Vì vậy chúng ta nên sử dụng cà gai leo khô nguyên chất để đảm bảo chất lượng đem lại hiệu quả tốt. Đây là một sản phẩm tiện lợi, dễ sử dụng. Trong mỗi chúng ta hãy rèn luyện cho mình thói quen uống cà gai leo mỗi ngày để phòng ngừa và điều trị tốt các bệnh lý về gan để có sức khỏe tốt và tận hưởng cuộc sống bên gia đình.

Giá bán cà gai leo tại Thảo dược Đức Thịnh là 120.000đ/kg

​(Kết quả có thể khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa từng người)