Người bình thường có uống cà gai leo được không?

21/12/2018
Người bình thường có uống cà gai leo được không?

Người bình thường có uống cà gai leo được không?

Cà gai leo là một thảo dược quý, từ lâu được đánh giá cao trong khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gan. Các đối tượng thường hay sử dụng rượu bia, men gan cao, đau lưng, nhức mỏi có thể sử dụng cà gai leo hàng ngày mà không lo bất kỳ tác dụng phụ nào.

mua cà gai leo ở đâu?

(Vườn trồng cà gai leo)

Là một dược liệu lành tính, có khả năng hỗ trợ trị bệnh cao nên ngày càng xuất hiện nhiều vườm ươm trồng cây giống cà gai leo để phục vụ nhu cầu trị bệnh của người dân, đồng thời cung cấp dược liệu trong việc bào chế các sản phẩm tân dược.

Nếu bạn đang mắc các bệnh trên thì việc sử dụng cà gai leo thật đơn giản, nhưng đối với một số người cơ thể bình thường, liệu rằng có thể sử dụng cà gai leo thường xuyên và lâu dài được không?

Anh Đức ở Nhơn Trạch-Đồng Nai đã gửi thư về nhà thuốc với nội dung như sau:

“Tôi có nghe mọi người xung quanh và báo chí thông tin cà gai leo có khá nhiều công dụng, đặc biệt là rất tốt đối với người mắc các bệnh về gan. Nhưng tôi đang có thắc mắc không biết là “người bình thường có uống cà gai leo được không” Mong nhà thuốc có thể giải đáp giúp tôi”.

Giải đáp:

Trải qua nhiều công trình nguyên cứu khoa học về tác dụng của dược liệu cà gai leo, bên cạnh phát hiện ra các dược tính trong việc hỗ trợ điều trị bệnh thì kết quả cho thấy rằng cà gai leo không có bất kỳ các tác dụng phụ nào cũng như các biểu hiện tiêu cực ảnh hưởng sức khỏe nếu người dùng sử dụng đúng liều lượng, tình trạng bệnh.

Hiện nay, cà gai leo có nhiều cách sử dụng khác nhau như sắc nước uống, hãm trà trực tiếp từ cà gai leo thô hay cũng có thể sử dụng dưới dạng trà túi lọc, dạng cao nếu như người dùng không có thời gian.

Tuy nhiên, dù là cách sử dụng nào thì người bệnh cần tuân thủ đúng liều trình sử dụng của từng bệnh, tránh trường hợp lạm dụng quá liều sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

cách sử dụng cà gai leo

(Cà gai leo có tác dụng mạnh mẽ đối với gan)

Cách sử dụng

  • Đối với người bình thường, uống để giúp tăng cường sức khỏe và bảo vệ lá gan thì nên uống 20-30g mỗi ngày.
  • Đối với người dùng để hỗ trợ điều trị bệnh gan nên uống khoảng 100g mỗi ngày. Đồng thời, có thể dùng kết hợp với xạ đen hay mật nhân để tăng thêm hiệu quả tốt cho bệnh.

Như vậy, người bình thường sử dụng cà gai leo thường xuyên hoàn toàn không có bất kỳ dấu hiệu xấu nào ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gây ra các tác dụng không mong muốn. Bên cạnh đó, việc sử dụng cà gai leo thường xuyên còn giúp bạn bảo vệ lá gan khỏe mạnh, phòng tránh được vị rút viêm gan B, giúp phòng ngừa bệnh xơ gan...

Những đối tượng nên uống cà gai leo

Theo nguyên cứu thì cà gai leo có tác dụng đặc biệt trong hỗ trợ điều trị bệnh gan, nhưng bên cạnh đó còn có thể dụng cho những đối tượng khác nữa.

  • Đặc biệt là những đối tượng mắc bệnh về gan như: viêm gan, xơ gan, ưng thư gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao...
  • Người bị ho, viêm họng, cảm cúm, viêm khớp, đau lưng, nhứt mỏi.
  • Những người thường xuyên sử dụng rượu bia
  • Người bình thường muốn bảo vệ gan và tăng cường sức khỏe

mua cà gai leo ở đâu chất lượng

(Cà gai leo)

Lưu ý khi uống cà gai leo

  • Người viêm gan không nên ngâm cà gai leo với rượu để uống, vì rượu làm hại đến sức đề kháng của cơ thể..
  • Cần lưu ý không uống chung với thuốc tân dược, có thể tách ra uống riêng khoảng 2 tiếng.
  • Những phụ nữ đang mang thai và trẻ em dưới 5 tuổi không nên uống cà gai leo, vì chưa có nghiên cứu nào về công dụng của thuốc với bà bầu và trẻ em.

Với những thông tin trên, Thảo Dược Đức Thịnh đã giúp bạn phần nào trong việc trả lời câu hỏi “người bình thường có uống cà gai leo được không?. Hiệu quả sử dụng tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, nên sử dụng cà gai leo thường xuyên để giúp bạn có một sức khỏe tốt và ngăn ngừa các bệnh về gan.