Nhang ngải cứu chữa đau lưng, thoái hóa cột sống

21/12/2018
Nhang ngải cứu chữa đau lưng, thoái hóa cột sống

Nhang ngải cứu chữa đau lưng, thoái hóa cột sống

Khi bước vào tuổi trung niên, người ta dễ dàng cảm nhận sự thay đổi của sức khỏe như thường xuyên đau nhức các khớp xương. Đặc biệt, đau nhức ở cột sống là một triệu chứng khá phổ biến ở tuổi này.

Từ lâu đời, ông cha ta luôn tin tưởng và dùng các bài thuốc dân gian, bởi nó được rút ra từ kinh nghiệm điều trị bệnh thực tế và phương pháp dùng nhang ngải cứu chữa đau lưng, thoái hóa cột sống là trong số các kinh nghiệm quý báu ấy.

nhang-ngai-cuu-chua-dau-lung-thoai-hoa-cot-song

Thông thường, phụ nữ tìm đến các phòng khám Đông y để được thăm khám hơn nam giới và đa phần là phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh.

   Dùng nhang ngải cứu hỗ trợ điều trị bệnh không những mang lại hiệu quả tích cực mà còn là phương thuốc rẻ, dễ tìm kiếm và có thể điều trị tại nhà.

Chị Phùng Thị Bé năm nay 47 tuổi, quê ở Hà Nội làm công nhân cho một nhà máy sản xuất và được điều trị 6 tháng ở bệnh viện Việt Đức Hà Nội, khoa phẫu thuật tạo cột sống.

    Chị cho biết cách đây không lâu khi đang làm việc, chị đã rơi vào trạng thái đau lưng và không thể cử động chân tay. Được biết, trước đó, chị có các cơn đau lưng thoáng qua, nhưng chị cho đó chỉ là bệnh của tuổi già và nghĩ thường xuyên tập thể dục dưỡng sinh là sẽ hết. Lúc đó, bệnh âm thầm ngày một nặng hơn và cho đến nay, chị rơi vào tình trạng đáng lo ngại.

    Với điều kiện tài chính gia đình, chị không đủ kinh tế để được các bác sĩ tiếp tục điều trị, buộc phải về nhà và phép lạ đã đến với người phụ nữ này.

nhang-ngai-cuu-chua-dau-lung-thoai-hoa-cot-song-1

Chị Bé: “Tôi về nhà cố gắng tập luyện thể dục nhưng cũng không có tác dụng mà bệnh ngày càng nặng hơn. Sau đó, con trai học trong Nam về chăm sóc và bảo dẫn tôi đi điều trị bằng đông y”.

- Hai mẹ con chị Bé không biết phòng khám đông y nào “uy tín” cả, cứ ai mách thầy nào hay là em Tú (con chị Bé) lại dắt mẹ đi với huy vọng “phước thầy may chủ”.

- Đến khi gặp một chị đi cùng trên xe ra chữa bệnh, cũng kể về tình trạng của mình thì chị ấy mách cho cây nhang ngải cứu với ông thầy lang “mát tay” và cũng không quên cho địa chỉ cụ thể.

- Tìm đến địa chỉ thầy lang chuyên về châm cứu, phải chờ mấy tiếng đồng hồ, mới đến lượt chị Bé, vì trước chị có rất nhiều bệnh nhân, có người còn đặt lịch trước cả mấy ngày.

- Thấy tình trạng của chị có vẻ nặng và cảm thông về hoàn cảnh, thầy lang tận tình cứu chữa.

Chị Bé: “Cách chữa bệnh của thầy rất đơn giản, thầy chỉ lấy một cây nhang và “phù phép” gì đó vào chỗ sống lưng, được 10 phút là xong”.

nhang-ngai-cuu-chua-dau-lung-thoai-hoa-cot-song-2

- Chị Bé kể sau này, trong thời gian điều trị bệnh, chị mới biết đó là cây nhang ngải cứu chứ không phải phù phép như chị vẫn nghĩ.

- Sau khoảng nửa tháng được thầy chữa trị, đến nay chị đã bình phục hơn 80%, cơn đau ít dần đi mỗi ngày. Chị tính đi làm lại, nhưng vì lo cho sức khỏe của mẹ, em Tú nhất quyết phản đối nên giờ chị chỉ nhận quần áo về gia công tại nhà cho đỡ nhàn.

Chị Bé: “Tuy thật sự không hết, nhưng được như vậy là may lắm rồi, chứ không thì giờ này chắc chỉ có nằm một chỗ thôi”.

Tuy phương pháp dùng nhang ngải cứu chữa đau lưng, thoái hóa cột sống không hoàn toàn khỏi hẳn với tình trạng bệnh của mỗi người, tuy nhiên kết quả đem lại cũng là những gì mà bệnh nhân vẫn mong đợi.

Qua kinh nghiệm và thực tế điều trị bệnh của các bệnh nhân cho thấy, thời gian điều trị đau lưng, thoái hóa cột sống bằng nhang ngải cứu nhanh hay chậm là phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người. Có người vừa sử dụng 10 ngày đã hết nhưng cũng có người 1, 2 tháng.