Những lưu ý khi sử dụng cây xạ đen

21/12/2018
Những lưu ý khi sử dụng cây xạ đen

Những lưu ý khi sử dụng cây xạ đen sẽ giúp người sử dụng yên tâm hơn bởi xạ đen không phải là loại thần dược hỗ trợ trị bách bệnh như người ta đồn thổi mà nó chỉ có tác dụng với một số bệnh, đặc biệt là những bệnh có khối u.

Vì vậy phải uống đúng thuốc, đúng bệnh. Không phải bệnh gì cũng uống cây xạ đen, làm như vậy không những không khỏi bệnh mà còn phản tác dụng. 

(Cây xạ đen)

Qua quá trình nghiên cứu và thực tiễn sử dụng của người bệnh, Đức Thịnh rút ra những lưu ý khi dùng cây xạ đen ở bài viết sau đây.

Những lưu ý khi sử dụng cây xạ đen

  • Nên Loại bỏ sạch cây dại khi sử dụng​​​​​​

Trong quá trình thu hái cây xạ đen có thể sẽ có lẫn một số loại cây cỏ dại, nên trước khi đem sơ chế bằng cách sắt nhỏ, phơi khô, chúng ta nên loại bỏ những cây cỏ dại để phòng tránh ngộ độc khi sử dụng. Đồng thời, khi sắc uống chúng ta nên rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn.

  •  Sử dụng cây xạ đen đúng liều lượng

Không phải cứ uống nhiều thuốc thì cơ thể sẽ khỏi bệnh, cần theo một liều lượng nhất định thì sẽ phát huy hiệu quả. Liều lượng chuẩn nên dùng trong ngày là 100g xạ đen khô (đã sao vàng hạ thổ càng tốt) sắc với 1-1,5 lít nước, đun đến khi cô cạn còn 0,5l -1l nước thì tắt bếp.

Nên uống lúc còn ấm sẽ tốt hơn, với lượng thuốc đó phải uống hết trong ngày. Không nên để qua ngày hôm sau, có thể kết hợp với 1 số thảo dược khác như giảo cổ lam, cà gai leo để mang lại hiệu quả cao nhất.

(Nên loại bỏ các loại cây cỏ dai ra khỏi trước khi sắt nhỏ cây xạ đen ra phơi khô)

  • Không sử dụng chất kích thích trong quá trình dùng xạ đen

Trong quá trình sử dụng thuốc cần tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe, vì những chất này khi tác dụng với hoạt chất trong cây xạ đen sẽ kết tủa, làm mất tác dụng của thuốc.

  • Cơ thể bị đau nhức, đi ngoài phân lỏng là dấu hiệu tiêu cực

Khi mới sử dụng nước sắc từ cây xạ đen sẽ xuất hiện những cơn đau dữ dội vì cơ thể đang tương tác với thuốc. Sau khoảng 3 -5 ngày thích nghi với thuốc, những cơn đau sẽ dần thuyên giảm và có triệu chứng đi ngoài nhiều, phân hôi và có mủ.

Đây là những dấu hiệu tiêu cực cho thấy cơ thể đang bắt đầu đảo thải độc tố ra ngoài. Người bệnh không nên bỏ ngang điều trị mà nên duy trì uống liên tục từ 1-3 tháng sau đó đi khám lại để theo dõi tình trạng bệnh.

(Sử dụng xạ đen đúng liều lượng và không sử dụng chất kích thích sẽ giúp đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh)

Cây xạ đen không có tác dụng phụ nào nên có thể kết hợp sử dụng với thuốc tây với thời gian sử dụng cách nhau khoảng 2 tiếng.

Người dùng nên uống thuốc vào buổi sáng là tốt nhất và nên kết hợp uống nhiều nước để độc tố được thải ra ngoài.

Hiện nay có rất nhiều nơi bán cây xạ đen, nhưng chỉ có cây xạ đen Hòa Bình là tốt nhất bởi nơi đây có thổ nhưỡng phù hợp với loại cây này. Vì vậy, khi mua cây xạ đên bạn nên chú ý lựa chọn chính xác để không bị "tiền mất tật mang".

Những lưu ý khi sử dụng cây xạ đen hi vọng sẽ là thông tin hữu ích cho bạn khi có nhu cầu mua cây xạ đen làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh.

>>> Xem thêm: Mua cây xạ đen ở đâu?