Qủa cây trâu cổ và bài thuốc chữa di tinh, liệt dương

21/12/2018
Qủa cây trâu cổ và bài thuốc chữa di tinh, liệt dương

Qủa cây trâu cổ và bài thuốc chữa di tinh, liệt dương là một trong những bài thuốc nam được Đông y và dân gian sử dụng điều trị “bệnh đàn ông” hiệu quả nhất hiện nay. Nhắc đến cây trâu cổ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một loại cây trồng làm cảnh trong nhà nhưng không phải là loại cây cảnh thông thường mà cây trâu cổ còn là loại cây thảo dược quý có thể chữa được nhiều loại bệnh có thể kể đến như di tinh, liệt dương, đau nhức xương khớp…

qua-cay-trau-co-chua-di-tinh-1

Bệnh di tinh và liệt dương là những căn bệnh thường gặp phải ở nam giới hiện nay, đặc biệt là nam giới ở lứa tuổi dậy thì, đàn ông tuổi trung niên và người cao tuổi. Hai chứng bệnh này ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và sức khoẻ của các đấng mày râu.

qua-cay-trau-co-chua-di-tinh-2

Di tinh chính là hiện tượng nam giới không kiểm soát được tình trạng xuất tinh của mình, là hiện tượng xuất tinh mà ngay cả khi dương vật không cương cứng, không có hoạt động kích thích dương vật cương cứng, không có quan hệ tình dục…

Liệt dương là sự rối loạn khả năng cương cứng của dương vật, là tình trạng dương vật khó hoặc không thể cương cứng để thực hiện quan hệ tình dục mặc dù rất có cảm hứng tình dục và mong muốn được quan hệ tình dục. Do đó, sự rối loạn này gây ảnh hưởng đến sự suất tinh trong quá trình giao hợp.

qua-cay-trau-co-chua-di-tinh-3

Di tinh và liệt dương thường gặp phải ở nam giới, trong đó chứng liệt dương được xem là cơn ác mộng, là kẻ thì của đàn ông, nếu không được chữa trị kịp thời các chứng bệnh sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khoẻ, tâm sinh lý người bệnh, làm cho họ mất đi vẻ tự tin vốn có thường ngày, năng suất làm việc và tinh thần người bệnh cuãng giảm nghiêm trọng.

qua-cay-trau-co-chua-di-tinh-4
 Để khắc phục các chứng bệnh này người bệnh có thể nhờ sự trợ giúp của các loại thuốc Tây y và các chất dinh dưỡng tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời không thể chữa khỏi dứt điểm. Theo các nghiên cứu khoa học mới đây đã cho thấy rằng, những đàn ông mắc bệnh có thể thoát khỏi chứng bệnh này nhờ vào các loại thảo dược thiên nhiên và quả cây trâu cổ chính là vị thảo dược có thể “nhờ vả” được mà không hè lo lắng những tác phụ có thể xảy ra khi dùng.

qua-cay-trau-co-chua-di-tinh-4

Theo Đông y, quả  cây trâu cổ có tính mát, vị ngọt, có tác dụng cố tinh,  tráng dương, thông sữa ,lợi thấp nên được dùng làm thuốc chữa di tinh, liệt dương, viêm tinh hoàn,làm thuốc bổ, thuốc chữa đau lưng, phong thấp, kinh nguyệt không đều ung thũng, tắc tia sữa, thoát giang (lòi dom) và đái ra dưỡng chấp.

qua-cay-trau-co-chua-di-tinh-5

Qủa cây trâu cổ và bài thuốc chữa di tinh, liệt dương được áp dụng theo nhiều cách khác nhau nhưng quen thuộc nhất vẫn là phương pháp sắc uống truyền thống và ngâm rượu để uống.

Ở dạng thuốc sắc, Qủa cây trâu cổ và bài thuốc chữa di tinh, liệt dương được sử dụng kết hợp dây sàn sạt với liều lượng:12g quả trâu cổ và 12g dây sàn sạt, sắc với 400ml nước, sắc lại còn 100ml nước thuốc chia làm 2 lần uống trong ngày.

Ở dạng ngâm rượu, Qủa cây trâu cổ và bài thuốc chữa di tinh, liệt dương có kết hợp thêm cành, lá cây trâu cổ và đậu đen theo công thức: dùng 100g cành, lá và quả cây trâu cổ non phơi khô, 50g đậu đen, đem tất cả đem xây thô và ngâm với 250ml rượu trắng ngon. Ngâm trong khoảng 10 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày uống 1 ly nhỏ khoảng 10-30ml.

Các tin khác