Quả nhàu chữa bệnh gì?

21/12/2018
Quả nhàu chữa bệnh gì?

Quả nhàu khô chữa bệnh gì? là thắc mắc của khá nhiều người bởi quả nhàu được nhân gian sử dụng làm thuốc chữa bệnh từ rất lâu đời nhưng khi thì dùng chữa bệnh này, lúc thì dùng chữa bệnh khác và rất có ít người thật sự biết hết về công dụng chữa bệnh của nó. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn đọc câu hỏi Qủa nhàu khô chữa bệnh gì?

qua-nhau-chua-benh-gi-1

Trong khi quả nhàu tươi có mùi khai đôi lúc khiến bạn rất khó chịu thì quả nhàu khô lại không hề có mùi mà vẫn giữ nguyên các dược tính vốn có tốt cho sức khỏe, cả quả nhàu tươi lẫn quả nhàu khô đều được xem là vị thuốc quý trong Đông Y.

Theo nghiên cứu, trong quả nhàu có chứa trên 150 chất trong đó có các muối vô cơ Fe, Ca, Zn, Cu…các loại vitamin nhóm B, vitamin A, C, E.

Quả nhàu khô được biết đến với những công dụng như sau:

Quả  nhàu khô có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống tế bào ung thư, lưu thông máu.

Hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh viêm phế quản, bệnh tim mạch, đái tháo đường, chứng rối loạn tiền đình.

Có tác dụng giảm đau hiệu quả với các cơn đau lưng, đau cơ, nhức mỏi tay chân, bị phong thấp.

Giúp bình ổn khí huyết, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.

Hỗ trợ trị kiết lị, tiêu chảy, tăng cường tiêu hóa.

Có tác dụng chống viêm, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh viêm ruột kết, viêm xoang..

Quả nhàu non có tác dụng tương đương với rễ nhàu để hỗ trợ trị đau lưng, nhức mỏi, cảm mạo, sởi.

qua-nhau-kho-chua-benh-gi-2

Qủa nhàu khô được sử dụng như thế nào?

Người ta thường ngâm quả nhàu chín 1kg với 300gr đường để lấy nước cốt. Nước cốt trái nhàu hỗ trợ trị hen suyễn, đặc biệt là hỗ trợ trị được những chứng hen thường, nước cốt còn có tác dụng giảm cân rất tốt, hỗ trợ tri chứng đau nửa đầu, phòng ngừa tim mạch, Qủa nhàu chín đắp lên mụn cóc 2-3 lần sẽ rụng.

Nước cốt nhàu sử dụng liều lương theo từng độ tuổi : người lớn tuổi 60ml/  ngày, người trẻ tuổi 30ml, hỗ trợ trị ung thư 18- 240ml/ ngày.

qua-nhau-chua-benh-gi-3

Một số bài thuốc từ quả nhàu

Hỗ trợ trị đau lưng phong thấp, nhức mỏi tay chân : quả nhàu non khoảng 600gr, sắc mỏng, phơi khô hoặc sấy khô, ngâm với 1 lít rượu, khoảng 15 ngày thì dùng. Ngày uống 30ml trước khi ăn.

Hỗ trợ trị rối loạn kinh nguyêt : quả nhàu 20g, ích mẫu 20g, củ gấu 12g, cam thảo 6g. Ngày sắc 1 thang, chia làm 3 lần uống.

Hỗ trợ trị táo bón : ăn quả nhàu chín với 1 ít muối.

Bài viết trên đã trả lời được câu hỏi quả nhàu khô có tác dụng gì? Bởi vì quả nhàu có khả năng chữa được nhiều bệnh khác nhau nên đó là lý do tại sao khi đôi khi người ta thường thấy quả nhàu dùng chữa bệnh này, lúc thì thì dùng quả nhàu để chữa bệnh khác.

CÔNG TY CỔ PHẦN THẢO DƯỢC ĐỨC THỊNH

CAM KẾT

CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN

NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG !

thao-duoc-duc-thinh