Quả nhàu khô hỗ trợ trị bệnh tiểu đường

21/12/2018
Quả nhàu khô hỗ trợ trị bệnh tiểu đường

Quả nhàu khô hỗ trợ trị bệnh tiểu đường

Quả nhàu khô hỗ trợ trị bệnh tiểu đường đang làm vị thuốc công dụng nhất ở Mỹ - quốc gia có tỉ lệ người tiểu đường cao nhất thế giới và ước tính đến năm 2025 thì số người mắc bệnh sẽ là 330 triệu người.

quả nhàu khô hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

(Qủa nhàu)

1. Tìm hiểu về bệnh tiểu đường

Khi cơ thể bị rối loạn insulin (không thể tự tổng hợp hoặc không có khả năng sử dụng)  nên làm cho quá trình tiêu thụ glucose chậm lại dẫn đến tích tụ trong máu và thải ra ngoài theo đường nước tiểu nên gây ra chứng tiểu đường.

Bệnh tiểu đường phổ biến nhất là 2 loại tuýp 1 và tuýp 2:

Bệnh tiểu đường tuýp 1:

- Thường không xảy ra triệu chứng gì bất thường, khởi phát đột ngột và tiến triển rất nhanh.

- Bệnh nhân thường ăn uống nhiều nhưng không hấp thụ được năng lượng dẫn đến tình trạng sụt cân nhanh.

- Trường hợp này do thiếu lượng insulin do đó đòi hỏi phải cung cấp nhiều insulin cho cơ thể để kiểm soát lượng đường.

điều trị tiểu đường bằng quả nhàu

(Biểu hiện của bệnh tiểu đường)

Bệnh tiểu đường tuýp 2:

- Cũng không có dấu hiệu nghiêm trọng nhưng lại dẫn đến những biến chứng như nhồi máu cơ tim, tai biến, nhiễm trùng da, nhiễm nấm âm hộ gây ngứa, nam bị liệt.

trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

(Biến chứng của bệnh tiểu đường)

2. Quả nhàu khô hỗ trợ trị bệnh tiểu đường

Qủa nhàu khô hỗ trợ trị bệnh tiểu đường được phát hiện vào năm 1996 khi cậu bé Jonh mới 4 tuổi đã mắc phải căn bệnh này lên tới 14% lượng hồng cầu HbAIc, nhiều hơn người bình thường đến 7,6%, vượt qua mức có thể kiểm soát được ở ngưỡng 7,5-8,5%.

Như vậy, bệnh của cậu bé đã hết sức nghiêm trọng và cho dù hỗ trợ điều trị bằng nhiều phương pháp 1 năm sau bệnh của cậu bé không hề thay đổi.

cách sử dụng trái nhàu chữa bệnh

(Nước ép từ quả nhàu tươi cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hữu hiệu)

Được bạn bè giới thiệu, ba mẹ cậu bé đã cho cậu dùng 30ml nước sắc quả nhàu mỗi ngày, thật đáng mừng chỉ sau ba tháng nồng độ HbAIc của cậu bế giảm xuống chỉ còn 7,1%, gây ngạc nhiên cho bác sĩ điều trị.

Ở Việt Nam, quả nhàu khô hỗ trợ trị bệnh tiểu đường từ lâu đã được nhân dân ta áp dụng và đã đem lại nhiều kết quả đáng mừng, làm giảm nhanh các dấu hiệu của bệnh, giúp con người khỏe mạnh, hoạt động thường ngày nhanh nhẹn và thoải mái hơn.

quả nhàu khô có tác dụng gì?

(Qủa nhàu khô)

3. Dùng quả nhàu khô hỗ trợ trị bệnh tiểu đường bằng cách nào?

Qủa nhàu khô dùng tươi hoặc khô đều mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe. Theo kinh nghiệm dân giân, nhàu thường được sử dụng dưới dạng sắc uống hoặc ngâm rượu uống. Cách dùng như sau:

*Sắc thuốc:
- Dùng 50g-100g quả nhàu khô sắc với 1l nước còn 500ml thì uống bình thường.
*Ngâm rượu:
- Dùng 3kg quả nhàu khô rửa sạch rồi rửa sơ qua rượu sau đó bỏ vào bình thủy tinh đổ 10 lít rượu vào, ngâm khoảng 10 ngày là có thể sử dụng được. Mỗi lần uống khoảng 10ml (1 chén nhỏ) trong bữa ăn. 

Quả nhàu khô hỗ trợ trị bệnh tiểu đường là phương thuốc rất hiệu quả đã giúp nhiều người thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Bạn đừng bỏ qua bài thuốc kỳ diệu này nhé!