Rễ cây bồ công anh hỗ trợ điều trị ung thư

Rễ cây bồ công anh có thể tự tiêu diệt các tế bào ung thư trong vòng 24h và theo dẫn chứng từ trang Natural News năm 2010 cho thấy rằng các nhà nghiên cứu đã chứng minh chất chiết xuất từ rễ cây bồ công anh có thể làm các tế bào ung thư bạch huyết tự hủy diệt.

Đồng thời trước đó, đã có nhiều bệnh nhân bị ung thư máu cải thiện được sức khỏe sau một thời gian uống trà bồ công anh.

Rễ cây bồ công anh

Giới thiệu về cây bồ công anh

  • Bồ công anh có tên khoa học là Lactuca indica L, thuộc họ Cúc.
  • Trong dân gian thường được gọi là cây Bồ cóc hay Diếp trời.
  • Là một loại cây mọc hoang và phân bố nhiều ở vùng núi cao các tỉnh phía Bắc và Đà Lạt.
  • Thường được người dân hái lá dùng hay phơi khô dùng dần.
  • Trong đông y, bồ công anh được xem là vị thuốc với tác dụng chính là bồi bổ sức khỏe, giải độc, thanh nhiệt cơ thể.
  • Đồng thời giúp giải độc gan, lợi tiểu, hỗ trợ tắc tuyến sữa ở phụ nữa sau sinh. 
  • Đặc biệt, trong rễ có rất nhiều vitamins và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như: vitamin B6, C, sắt, canxi, kali, acid folic và magiê.

Rễ cây bồ công anh

Nghiên cứu nước ngoài chứng minh gì về hiệu quả của rễ bồ công anh?

Các nước Châu Âu:

Bồ công anh là cây được trồng nhiều và phổ biến ở các nước Châu Âu, ở nơi đây, người dân dùng lá để làm thực phẩm xanh ăn sống giống như rau, có tác dụng bồi bổ, lọc máu và tẩy máu.

Ngoài ra, khi được dùng làm thuốc, tất cả các bộ phận của cây được tận dụng triệt để hết các chức năng vốn có của nó nhằm hiệu quả tích cực cho sức khỏe.

Nghiên cứu Trung Quốc:

Theo sách Trung Quốc cổ, bồ công anh có tính hàn, vị ngọt, đắng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, thông sữa dùng hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân bị mụn nhọt, tiểu tiện khó và mắc các chứng sưng vú, tắc tuyến sữa ở phụ nữ sau sinh.

Ngoài ra, ở nhiều tài liệu y dược cho thấy rằng, ngoài tính chất thanh nhiệt, lợi tiểu, rễ bồ công anh còn giúp loại bỏ độc tố trong gan, kích thích sự tiết mật, giúp điều trị các bệnh nhân bị dị ứng và làm giảm nồng độ cholesterol.

Dựa trên cơ sở thực tế người dùng, tiến sĩ S.Pandey ở Canada đã tiến hành thử nghiệm từ chiết xuất rễ cây bồ công anh cho những tế bào ung thư bạch cầu.

Rễ cây bồ công anh

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy rằng rễ cây bồ công anh hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, những tế bào ung thư bạch cầu đã tự chết trong vòng 24h, phá hủy hoàn toàn tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng gì đến những tế bào bình thường.

Đồng thời, nghiên cứu còn chỉ ra rằng, dùng rễ bồ công anh tốt hơn rất nhiều so với việc áp dụng hóa trị.

Bài thuốc dùng rễ cây bồ công anh

Cách dùng rễ cây bồ công anh trong bài thuốc hỗ trợ điều trị vú sưng đỏ: Dùng 40g rễ bồ công anh kết hợp với 80g nhẫn đông đằng nấu chung với 2 chén nước, còn lại 1 chén uống trong ngày

2.500.000₫
Còn hàng
Thaoduocducthinh.com

Đối với bệnh nhân bị ung thư vú ở giai đoạn đầu: Dùng 100g rễ bồ công anh sắc với 1 lít nước, cô đặc cho đến khi còn 1 chén nước, dùng trong vòng 1 tháng sẽ có những thay đổi và tùy thuộc vào cơ địa từng người mà thuốc có tác dụng nhanh hay chậm.

Rễ cây bồ công anh

Các nghiên cứu về rễ cây bồ công anh chính là sự phát hiện mới về tính năng của cây bồ công anh, đem lại nhiều hy vọng cho các bệnh nhân ung thư về một loại thuốc thảo và vô cùng hiệu quả để chống lại các căn bệnh hiểm nghèo.

Quý khách có nhu cầu mua rễ bồ công anh xin vui lòng đặt hàng theo các cách sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *