Rượu ba kích có tác dụng gì?

21/12/2018
Rượu ba kích có tác dụng gì?

Rượu ba kích có tác dụng bồi bổ sinh lực nam giới và hỗ trợ sức khỏe người già

Rượu ba kích có tác dụng gì? Uống thường xuyên có được không?

Nếu như ai đã từng một lần tìm hiểu về tác dụng của củ ba kích thì chắc hẳn không thể không thử ngâm một bình rượu ba kích tím để làm “bí quyết” cho riêng mình.

cay-ba-kich

Vâng đó là người đã sành về loại thần dược này, còn nếu như ai đó vô tình nghe qua báo đài, internet về củ ba kích hay “thần dược chốn phòng the” thì không khỏi thắc mắc về tác dụng của củ ba kích hay tò mò rượu ba kích có tác dụng gì?

- Ba kích hay còn gọi là dây ruột già, tính ấm, vị cay và hơi ngọt có tác dụng bổ thận tráng dương, giúp hỗ trợ hiện tượng xuất tinh sớm, liệt dương, chữa trị đau khớp, là thần dược hiệu quả tăng cường sinh lý ở nam giới.

- Tuy nhiên, củ ba kích thật sự phát huy hết tác dụng khi ngâm rượu.

ba-kich-tim-5

Tác dụng của củ ba kích tím ngâm rượu:

Ba kích có tác dụng tăng lực rõ rệt với bệnh nhân suy nhược cơ thể, mệt mỏi.

Đồng thời, làm giảm các triệu chứng đau nhức của các bệnh nhân đau khớp.

Các cách chế biến củ ba kích tím:

- Thông thường, người ta dùng ba kích khô sắc nước uống hoặc chế biến chung với các món ăn bổ dưỡng như hầm cùng thịt gà.
- Tuy nhiên, ngày nay, nhằm tạo sự tiện lợi, lâu dài và phát huy hết tác dụng tối đa, nên phương thức được sử dụng nhiều nhất là ngâm rượu.

 

cay-ba-kich 1

Rượu ba kích có tác dụng kéo dài thời gian giao hợp, giúp ổn định huyết áp, tăng cường cung cấp oxy lên não, giúp ăn ngủ ngon hơn và đặc biệt làm tăng lực nhanh chóng, dẻo dai cơ bắp.

- Đối với bệnh nhân đau xương khớp, nhức lưng mỏi gối, phong thấp… sau khi dùng ba kích dài ngày, đã cho kết quả điều trị khả quan, biểu hiện là các triệu chứng đau mỏi giảm rõ rệt.

- Trên thực tế, nếu ở cơ thể nam giới bị suy nhược cơ thể, ba kích giúp bồi bổ sức khỏe bởi chứa nhiều nguyên tố vi lượng, đồng thời cải thiện hoạt động sinh dục cũng như điều trị vô sinh cho những nam.

- Đối với phụ nữ, rượu ba kích cũng rất tốt cho những ai bị kinh nguyệt không đều hay lãnh cảm.

ba-kich-tim-6

Lưu ý:

- Khi ngâm ba kích, nên chọn mua củ ba kích tím và loại bỏ lõi vì lõi ba kích dễ gây kích ứng tim.

- Đối với chất lượng và nồng độ rượu khi ngâm phải đạt từ nồng độ 45-50 độ mới có thể chiết xuất được tối đa dược chất có trong ba kích cũng như phát huy hết tác dụng của nó.