Tác dụng của Cam thảo bắc

21/12/2018
Tác dụng của Cam thảo bắc

Tác dụng của cam thảo bắc đã được các nhà nghiên cứu và y học hiện đại chứng minh với 2 tác dụng chính, bao gồm: tác dụng dược lý và tác dụng trị liệu

Về tác dụng dược lý:

Tác dụng của cam thảo bắc thể hiện ở công dụng giải độc cho cơ thể con người. Cam thảo bắc có tác dụng giải độc rất mạnh và nhanh, nên những ai muốn giải độc cơ thể thì có thể sử dụng nó thường xuyên. Cam thảo bắc có ảnh hưởng tốt đến bạch cầu, làm cho những chất độc trong cá lợn, rắn rết giảm bớt hẳn, tránh các hiện tượng choáng váng, uốn ván.

cam thao

Tác dụng của cam thảo bắc cũng giống như tác dụng của coctison, giúp cơ thể kích tích nước và muối giúp chữa các vết lở loét trong dạ dày, thành ruột, ruột non, ruột già,….

Nhờ tác dụng của cam thảo bắc mà các y bác sĩ Đông Y và Tây Y rất khuyên dùng, hơn thế nữa, cam thảo bắc còn được sử dụng nhiều trong công nghệ làm thuốc lá, sản xuất nước ngọt, nước giải khát và làm nguyên liệu trong các bình chữa cháy.

Theo các tài liệu còn lưu giữ đến ngày nay, cam thảo bắc có tác dụng nhuận phế, bổ tỳ vị, làm mát cơ thể, thanh nhiệt giải độc trong người, điều hòa tính nóng của các vị thuốc. Khi dùng sống cam thảo bắc sẽ có tác dụng thanh tỏa, chữa các chứng đau họng mãn tính, khó chữa, ngoài ra, muốn ôn trung thì nướng lên rồi sử dụng.Việc nướng lên sẽ có tác dụng chữa đi ngoài phân lỏng, khát nước bất thường, ho lâu ngày  không khỏi, dai dẳng lâu dứt.

bot cam thao

Các bài thuốc hiện nay đa phần dùng cam thảo bắc để cho thuốc dễ uống, không bị đắng khét, nguyên liệu để bào chế thuốc viên, thuốc ho các loại và không thể không nhắc đến thuốc giải độc.

Sau đây là các bài thuốc của cam thảo bắc mà bạn có thể sử dụng để chữa các loại bệnh:

Trị viêm loét dạ dày và đường ruột: các bạn sử dụng cam thảo bắc 4g, chia ra uống 3 lần trong ngày đều đặn. Phải nhất định uống liên tục trong vòng 7 đến 14 ngày, tiếp theo ngày thứ 15 ta có thể dừng để tránh hiện tượng phù nề do uống quá nhiều và tránh nặng mắt. Sau đó tiếp tục như thường.

Trị dứt hẳn bệnh Adido: Cam thảo bắc có một chất có tên gọi là axit glyrectic là chất mà phần trên có dẫn đó là tương tự như coctison, chính vì vậy mà chúng có tác dụng chuyển chất điện giải để giữ các chất cần thiết trong cơ thể người như natri, clorua, thải kali để trị dứt hẳn bệnh Adido

Trị ho lâu ngày: cắt cánh cam thảo ra dùng.

Muốn trị đau dạ dày: lấy cao cam thảo chừng khoảng 0.003gam, với chừng 0.1gam bột cam thảo nữa,0.15gam NaCO3, lấy thêm 0.2gam MgCO3, 0.05gam bimutnitrat, 0.05 đại hoàng (khoảng chừng một viên). Cứ vậy, đem uống, mỗi lần uống 3 viên, ngày uống 3 lần đều đặn.