Tác dụng của cao hà thủ ô

21/12/2018
Tác dụng của cao hà thủ ô

Tác dụng của cao hà thủ ô được đánh giá rất cao trong việc điều trị rụng tóc, tóc bạc sớm và nhiều bệnh lý khác. Nó được xem như một thảo dược đa tác dụng và được nhiều người tin dùng.

Cao hà thủ ô được chế biến từ cây hà thủ ô đỏ với bộ phận củ yếu là củ hà thủ ô đỏ với công dụng vô cùng vượt trội mà không phải bất kỳ sản phẩm nào cũng có được.

tac-dung-cua-cao-ha-thu-o-1

Hà thủ ô đỏ hay còn gọi là Giao đằng hay dạ hợp, giới khoa học gọi hà thủ ô đỏ là  Fallopia multiflora, họ Rau răm - Polygonaceae, bộ Cẩm – Caryophyllales. Là loại thân mềm,sống nhiều năm, rễ phình to tạo thành củ.

Tác dụng của hà thủ ô được các sách thuốc, tài liệu xưa ghi chép lại với nhiều tính năng và đa công dụng như chữa tràng nhạc; trị mẩn ngứa ở mặt, đầu, cổ; làm cường gân cốt; đẹp sắc mặt; thêm khí huyết; điều trị hư lao; chữa táo bón lâu ngày; trị được 5 chứng trĩ;  uống lâu làm xanh râu tóc kéo dài tuổi thọ.

tac-dung-cua-cao-ha-thu-o-2

Ngày nay, với điều kiện phát triển của khoa học hiện đại đã nghiên cứu và phát hiện thêm được nhiều công dụng từ cây hà thủ ô như: Ngăn ngừa sơ vữa động mạch, giảm lượng colesterol trong máu, chữa được chứng rụng tóc, tóc bạc sớm, giúp da dẻ hồng hà, kéo dài tuổi thọ…

Cao hà thủ ô được bào chế từ 100% Củ hà thủ ô còn tươi nguyên nên thừa hưởng tất cả những công dụng và tác dụng vượt trội của cây hà thủ ô.

tac-dungc-cua-cao-ha-thu-o-7

Thành phần hóa học chính có trong Cao hà thủ ô cũng tương tự như trong thành phần có trong củ hà thủ ô như: Tanin và các dẫn chất anthranoid như emodin, physcion, acid chrysophanic, rhaponticosid, chrysophanol anthron, 2,3,5,4' tetrahydroxystilben 2-O- β-D glucosid.

Tác dụng của cao hà thủ ô giúp bồi bổ cơ thể, điều trị suy nhược thần kinh, làm đẹp da, ích huyết, đau lưng mỏi gối, khỏe gân cốt, di tinh. Đặc biệt, Cao Hà thủ ô có tác dụng rất tốt với tóc và là bài thuốc quý trong điều trị rụng tóc và tóc bạc sớm.

tac-dung-cua-cao-ha-thu-o-3

Sử dụng Cao hà thủ ô sẽ thấy có tác dụng ngay trong tháng sử dụng đầu tiên. Biểu hiện rõ nhất là tinh thần sẽ thoải mái lên rất nhiều, da dẻ hồng hào và căng mịn hơn. Sau tháng đầu tiên sẽ bắt đầu có tác dụng với tóc ở biểu hiện là tóc sẽ có độ bóng mượt hơn và da đầu sẽ nhiều dầu hơn.  

tac-dung-cua-cao-ha-thu-o-4

Sử dụng sau 3 tháng, tóc trở nên chắc khỏe và giảm rụng rõ rệt. Với những trường hợp tóc bạc sẽ không thấy xuất hiện tóc bạc theo từng đốm hay dày đặc như lúc chưa sử dụng nữa. Kiên trì sử dụng trong thời gian dài sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên, tác dụng của cao hà thủ ô còn tùy thuộc vào cơ địa của người sử dụng. Người có cơ địa hợp thuốc sẽ cho kết quả nhanh hơn so với những người khác.