TÁC DỤNG CỦA CHÙM NGÂY

21/12/2018
TÁC DỤNG CỦA CHÙM NGÂY

        Cây chùm ngây là một loại cây rất phổ biết không ai không biết đến , thường được các hộ gia đình nấu canh ăn vì nó có mùi thơm và khi ăn vào có vị ngọt ngọt , mãi về sau này thì mới biết tác dụng của chùm ngây trong việc bảo vệ sức khỏe và có thể chóng lại một số bệnh thường gặp như huyết áp , bao tử , cảm cúm ….

chùm ngây

lá chùm ngây tươi 

          Là loại cây xuất phát từ vùng Nam Á , ở Việt Nam chúng mọc hoang rất nhiều nhưng không được nhiều người biết về giá trị dinh dưỡng mà loại cây này mang đến . Về sau , khi có nhiều thông tin về dinh dưỡng cũng như những dược tính đáng quý có trong chùm ngây thì nó lại được coi như một “ thần dược “ và được nhiều gia đình sử dụng như một giải pháp cho sức khỏe .

          Chùm ngây còn có tên gọi khác như cây thần diệu , cây vạn nặng , được gọi như vậy vì những tác dụng của chùm ngay có giá trị cao về dinh dưỡng vì bản thân chùm ngây có chứa hơn 90 loại dưỡng chất khác nhau . Theo nghiên cứu và phân tích cho thấy , chùm ngây có các dưỡng chất cần thiết cho con người như chất đạm với 18 loại axit amin thiết yếu ngoài ra còn có nhiều các loại vitamin cần thiết như : Beta – carotene , tổng hợp chất phenol và nhiều khoáng chất khác , điểm đáng chú ý là chùm ngây có chứa hàm lượng Canxi cao gấp 4 lần sữa , vitamin A thì cao gấp 4 lần cà rốt , hơn nữa vitamin C gấp 7 lần cam

giá trị dinh dưỡng của chùm ngây

          Tác dụng của chùm ngay còn là chất chóng oxi hóa vì có chứa 46 loại , cụ thể là C và A một trong những chất có thể trung hòa được các gốc tự do bên trong cơ thể , chất chóng viêm nhiễm và là chất kháng sinh … Thêm nữa chùm ngây còn chứa nhiều chất có thể ngăn ngừa khối u , ổn định huyết áp , đào thải độc tố , chóng lại bệnh tiểu đường và bảo vệ chứng năng gan .

          Những gía trị dinh dưỡng mà chùm ngay đem lại cho chúng ta không chỉ nằm ở lá , mà tất cả các bộ phận của cây từ rẽ , thân và hạt với những tác dụng của chùm ngây sẽ giúp chúng ta bảo về được sức khỏe của gia đình một cách tốt nhất mà thiên nhiên đã ban tặng .

          Với những kiến thức cơ bản về tác dụng của chùm ngây cũng như tất cả những giá trị về dinh dưỡng và sức khỏe mà chùm ngay mang đến , chúng ta giờ đã biết nên bổ sung thêm loại thức ăn nào cho cả gia đình mình rồi phải không ? Cùng với việc dùng chùm ngây trong các món ăn gia đình , công ty chúng tôi thảo dược Đức Thịnh mang đến cho bạn thêm những giải pháp khác có liên quan đến loại thảo dược chùm ngay này.