Tác dụng của hạt chùm ngây

21/12/2018
Tác dụng của hạt chùm ngây

Tác dụng của hạt chùm ngây

Xuất hiện nhiều trong những bữa ăn dân dã của người dân nhưng ít ai có thể biết được những tác dụng kỳ diệu mà cây chùm ngây mang lại.

Cây chùm ngây là một loại cây dại vốn dĩ chỉ mọc ven đường nhưng cây chùm ngây lại là một món quà vô giá mà thiên nhiên mang lại cho con người.

Đối với cây chùm ngây không có bộ phận nào là bỏ phí, chúng đều có tác dụng hỗ trợ trị bệnh và đều rất hữu dụng. Đặc biệt là hạt của cây chùm ngây chúng chứa một lượng chất dinh dưỡng dồi dào có lợi cho sức khỏe của con người. Bài viết sau giúp chúng ta có thêm kiến thức quý về tác dụng của hạt chùm ngây.

tac-dung-cua-hat-chum-ngay

Rau chùm ngây có tác dụng gì đối với sức khỏe?

- Chùm ngây được xem là thảo dược gần gũi và mang lại nhiều lợi ích cho con người. Giúp tăng sức đề kháng, chống suy dinh dưỡng, giảm suy nhược cơ thể, giúp ăn ngon ngủ sâu, làm dịu căng thẳng thần kinh, bổ sung dưỡng chất, canxi và nhiều vitamin, khoáng chất khác.

- Dùng làm dược liệu: từ lá cành thân rễ của chùm ngây đều chứa chất moringinin giúp kháng khuẩn, kích thích tiêu hóa, hỗ trợ trị kiết lỵ, phù nề, thấp khớp.

tac-dung-cua-hat-chum-ngay-1

Tác dụng của hạt chùm ngây:

Cây chùm ngây được biết đến với nhiều tác dụng nhưng đối với hạt chùm ngây công dụng chủ yếu được biết đến nhiều nhất vẫn là hỗ trợ phòng, hỗ trợ trị bênh ung thư và tăng khả năng ham muốn tình dục ở nam giới.

- Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư.

- Điều trị bệnh tiểu đường

- Tốt cho tim mạch, giảm khả năng mắc các bệnh về tim.

- Giúp giảm mỡ máu, bảo vệ gan, ổn định huyết áp.

- Lợi tiểu, giúp thanh lọc cơ thể.

- Giúp tăng sức đề kháng, giảm tình trạng mệt mỏi, suy nhược.

- Cải thiện chức năng hoạt động tình dục.

- Hỗ trợ điều trị các bệnh thường gặp như ho, tiêu đàm.

- Dầu ép từ hạt chùm ngây có thể sử dụng làm dầu ăn.

tac-dung-cua-hat-chum-ngay-3

Địa chỉ cung cấp hạt chùm ngây uy tín, chất lượng:

Hiện nay, nhiều người đang nghiên cứu gieo trồng chùm ngây vì nó mang lại nhiều lợi ích, để có được kết quả tốt chúng ta cần tìm hiểu thêm về hạt giống chùm ngây.

Muốn có hạt giống tốt quả chùm ngây phải được thu hoạch đủ độ già như vậy hạt chùm ngây mới đạt tiêu chuẩn để ươm và làm dược liệu, thu hoạch xong cần phải tách hạt và được phơi khô rồi sàng lọc loại bỏ hạt non và lép.

Với những lợi ích mà hạt chùm ngây mang lại thì đây là một trong những loại hạt có giá trị kinh tế cao và rất được ưa chuộng, phổ biến trên thị trường.

Để đáp ứng nhu cầu của bà con đang tìm mua hạt giống chùm ngây làm giống và làm dược liệu, công ty Thảo Dược Đức Thịnh chúng tôi cung cấp đầy đủ số lượng và chất lượng hạt giống chùm ngây.

Đồng thời, khi quý khách mua hàng sẽ được tư vấn về chất lượng hạt, cách gieo trồng và cách chế biến dược liệu.

tac-dung-cua-hat-chum-ngay-5