Tác dụng của lá cây mật gấu (cây lá đắng)

21/12/2018
Tác dụng của lá cây mật gấu (cây lá đắng)

Tác dụng của lá cây mật gấu (cây lá đắng) ngày nay được mọi người biết đến nhiều và sử dụng như một thần dược nhằm khống chế lại các căn bệnh phổ biến hiện nay.

Vậy lá cây mật gấu có tác dụng như thế nào và dùng để hỗ trợ điều trị bệnh gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn nhé!

la-cay-mat-gau

Các bộ phận của lá cây mật gấu đều có thể dùng làm thuốc, nước sắc từ loại cây này rất đắng và có màu mật gấu. 

Theo Đông y, trong thành phần của lá cây mật gấu có hai hoạt chất chính là saponin và tannin, hai dược tính này vừa được dùng để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân tiểu đường, đồng thời giúp lợi tiểu, mát gan và là thảo dược quý nhằm chăm sóc sức khỏe của mọi người.

la-cay-mat-gau-1

Nhằm hạn chế tối đa các tác dụng phụ có thể xảy ra, Đông y đã hướng bệnh nhân đến sử dụng các loại thảo dược với mục đích chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả và lá cây mật gấu là một trong các thảo dược đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên.

Tác dụng của cây mật gấu giúp làm giảm lượng đường trong máu, duy trì lượng đường huyết luôn ở mức bình thường.
Ngoài tác dụng điều trị bệnh tiểu đường, tác dụng của lá cây mật gấu còn được biết đến là một vị thuốc thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu viêm, mát gan và chữa bệnh kiết lỵ hiệu quả.
Sử dụng lá cây mật gấu rất tốt trong việc điều trị các bệnh về dạ dày, rối loạn tiêu hóa hay đau nhức xương khớp. Đồng thời, tác dụng mát gan, tiêu độc, tăng cường sức khỏe cho mọi người.

Cách sử dụng:

- Mỗi ngày dùng từ 7 đến 9 lá cây mật gấu tươi nấu với nước rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường và đồng thời làm giảm các biến chứng do bệnh gây ra.

thao-duoc-duc-thinh

Lưu ý: Bạn đọc cần tránh nhầm lẫn giữa cây mật gấu miền Bắc có công dụng chữa trị đau nhức xương khớp, còn cây mà chúng ta đang đề cập đến là cây mật gấu miền Nam giúp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.