Tác dụng của rễ bồ công anh

Tác dụng của rễ bồ công anh là hỗ trợ trị ung thư vú và ung thư bạch cầu, điều này có đúng không? Vấn đề này đang được dư luận quan tâm trong thời gian gần đây, nhiều bệnh nhân đang hỗ trợ điều trị ở bệnh viện ung bướu đều xin về để tìm rễ cây bồ công anh để chữa bệnh.

Bồ công anh là vị thuốc có nhiều công dụng và được sử dụng trong nhiều bài thuốc Đông y với tác dụng giải nhiệt, tốt cho gan. Người ta thường chỉ sử dụng lá bồ công anh để làm thuốc, còn rễ bồ công anh thì công dụng ra sao? Chữa bệnh gì? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Tác dụng của rễ bồ công anh

Giới thiệu về bồ công anh 

  • Bồ công anh là loại cây thân thảo, dân gian ta thường gọi là Bồ Cóc.
  • Ở Việt Nam có 2 loại bồ công anh, một loại thấp lá mọc sát dưới đất, một loại thân cao.
  • Hoa có màu vàng giống hoa cúc. Khi hoa khô sẽ bay khắp nơi.  
  • Loại cây này phân bố nhiều ở Đông Nam Á và Ấn Độ, Trung Quốc, bồ công anh mọc hoang ở nhiều nơi, nhất là vùng núi phía Bắc. 

Tác dụng của rễ bồ công anh

Tác dụng hỗ trợ trị sưng vú thì ai cũng biết, đã từ lâu trong dân gian người ta dùng rễ bồ công để hỗ trợ trị vú sưng đỏ. Với liều lượng 40g rễ nấu với 2 lít nước, chia làm 3 lần uống trong ngày, hoặc giã nát đắp ngoài.

Hỗ trợ trị dị ứng do ngộ độc thức ăn, rễ bồ công anh đặc biệt có tác dụng với gan, giúp gan tăng cường chức năng giải độc cho cơ thể, tăng tiết mật giúp hỗ trợ điều trị các bệnh dị ứng hiệu quả.

Tác dụng của rễ bồ công anh

Hỗ trợ trị mụn nhọt, lở loét vì có tác dụng giải độc gan nên rễ bồ công anh hỗ trợ gan thực hiện nhiệm vụ của mình. Khi gan nóng sẽ xuất hiện các triệu chứng như nổi mụn ngoài da, làm mủ, nước sắc rễ bồ công anh làm mát gan, tăng cường bài tiết chất độc qua đường tiểu, vì vậy khi uống rễ bồ công anh sẽ đi tiểu liên tục.

Nghiên cứu mới nhất về rễ bồ công anh trong việc hỗ trợ điều trị ung thư là thành công lớn nhất của nền y học, trong rễ bồ công anh có chứa những chất có tác dụng tăng tế bào bình thường lên lấn áp và đẩy lùi tế bào ung thư.

Được biết rễ bồ công anh có tác dụng đối với tế bào vú và tế bào máu nên dùng để điều chế thuốc hỗ trợ trị ung thư máu và ung thư vú.

Từ xa xưa ông bà ta đã biết tận dụng những thảo dược tự nhiên để hỗ trợ trị bệnh, chính vì vậy sức khỏe rất tốt, không bị mắc những căn bệnh hiểm nghèo như bây giờ.

Tác dụng của rễ bồ công anh

Qua bài viết trên phần nào ta đã biết được tác dụng của rễ bồ công anh. Vậy tại sao chúng ta lại không biết tận dụng vị thuốc quý này để hỗ trợ trị bệnh. Việt Nam là nơi có nguồn dược liệu vô tận, hãy biết sử dụng nó để bảo vệ sức khỏe ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *