Tác dụng của tiêu lốt

21/12/2018
Tác dụng của tiêu lốt

Tác dụng của tiêu lốt được rất nhiều người biết đến như một thần dược. Hơn thế tiêu lốt còn được xem như một loại gia vị nêm nếm món ăn trong các nhà hàng và các gia đình truyền thống. Loại gia vị này đặc biệt được yêu thích ở Ấn Độ.

tac-dung-cua-tieu-lot-1

Sở dĩ tiêu lốt được mọi người biết đến và sử dụng là vì trong tiêu lốt có chứa chất piperine giúp cơ thể giúp chống lại các tác nhân bên ngoài và kí sinh trùng ảnh hưởng thông qua các cơ quan của cơ thể tiếp xúc với các mầm móng gây bệnh.

tac-dung-cua-tieu-lot-2

Tác dụng của tiêu lốt rất có ích đối với các chị em phụ nữ nhất là những phụ nữ đã qua tuổi dậy thì vì có khả năng điều tiết kinh nguyệt, giúp tử cung phụ nữ trở lại bình thường sau sinh. Hơn thế, tiêu lốt còn giúp phụ nữ ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các đau bụng dưới, vô sinh và mất ham muốn tình dục.

tac-dung-cua-tieu-lot-3

Sau đây là những tác dụng của tiêu lốt được tổng hợp qua các năm kinh nghiệm của các nhà thuốc và chuyên gia:

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Hạt tiêu lốt được phát hiện là có khả năng làm giảm glucose trong máu ở nhiều bệnh nhân tiểu đường và ngăn ngừa các biến chứng khác có liên quan đến rối loạn.

Bảo vệ gan, hỗ trợ điều trị gan to

Tiêu lốt được biết đến là có chức năng bảo vệ gan, có thể giúp quản lý ngộ độc gan và ngăn ngừa bệnh vàng da.

tac-dung-cua-tieu-lot-4

Ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng

Gốc rễ và trái của tiêu lốt có thể có hoạt tính chống amoebic và chống nhiễm trùng.

Hỗ trợ điều trị giảm cân

Tiêu lốt được biết đến là loại thảo dược có tác dụng loại bỏ các độc tố ứ đọng mỡ và làm giảm các cholesterol tự do ra khỏi cơ thể từ đó giúp làm giảm cân hiệu quả và ngăn ngừa bệnh béo phì.

tac-dung-cua-tieu-lot-5

Một số các chuyên gia còn cho thấy tiêu lốt có thể giúp điều hòa dòng chảy của máu trong cơ thể, ngăn ngừa rối loạn trong phổi chúng ta, hỗ trợ chức năng của xương và nâng cao sức mạnh của xương, làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện sức khỏe của da.

Đối với các đầu bếp lớn, các nhà hàng lớn đều đa phần sử dụng tiêu lốt trong các món ăn bởi tính thảo dược trong nó giúp cho món ăn ngon hơn và giúp cho khách hàng của họ thấy ngon miệng, chính vì vậy mà một vài món ăn sử dụng ớt có thể thay thế bằng tiêu lốt như một gia vị tương đương ớt.

tac-dung-cua-tieu-lot-6

Ngoài ra, tác dụng của tiêu lốt còn có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh như sau:

Hỗ trợ điều trị bệnh đột quỵ.

Hỗ trợ điều trị bệnh ho, hen suyễn.

Hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, sốt, nhức đầu, đau răng.

Hỗ trợ điều trị bệnh động kinh.

Hỗ trợ điều trị mất ngủ.