Tác dụng của trà giảo cổ lam

21/12/2018
Tác dụng của trà giảo cổ lam

Tác dụng của trà giảo cổ lam được ví như nhâm sâm rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Một trong các tác dụng tuyệt vời của giảo cổ lam là hỗ trợ điều trị tiểu đường, huyết áp và giảm mỡ máu.

Ngày nay, cây giảo cổ lam được tinh chế theo dạng trà giảo cổ lam túi lọc và dạng viên, thành phần có kết hợp thêm các dược liệu hỗ trợ khác nhằm phát huy tối đa công dụng và chức năng điều trị bệnh hữu hiệu.

tac-dung-cua-tra-giao-co-lam

Giảo cổ lam là một dược liệu quý hiếm có tác dụng ngăn ngừa sơ vỡ động mạch, làm giảm đường huyết, tăng hệ miễn dịch, tăng cường chức năng giải độc giúp bệnh nhân sau phẫu thuật nhanh chóng phục hồi sức khỏe và làm giảm cân đói với người béo phì…

Tác dụng của trà giảo cổ lam:

Hỗ trợ điều trị bệnh nhân tiểu đường:

Trong thành phần của trà giảo cổ lam có chứa chất phanoside tác dụng hỗ trợ điều tr��� bệnh tiểu đường hiệu quả, giúp ổn định nồng độ đường trong máu, làm giảm các biến chứng do tiểu đường gây ra.

tac-dung-cua-giao-co-lam

Giảm cân, chống lão hóa:

- Theo các kết quả nghiên cứu chứng minh, uống trà giảo cổ lam trong vòng 2 tháng có tác dụng giảm béo, làm thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo và tăng cường chuyển hóa đường, đạm, giúp giảm lượng mỡ thừa có trong cơ thể, khắc phục tình trạng thừa cân.
- Đồng thời, trà giảo cổ lam giúp tăng cường oxy thúc đẩy máu lên não, giúp dễ ngủ và ngăn ngừa chứng lú lẫn ở người già, giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi và quá trình lão hóa.

tac-dung-cua-tra-giao-co-lam 1

Giải độc, bảo vệ gan và phòng chống các căn bệnh ung thư:

- Trong thành phần của giảo cổ lam chứa nhiều flavonoid, là một chất chống oxy hóa mạnh, chống sự di căn của các tế bào gây ung thư, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.
- Bên cạnh đó, giảo cổ lam còn có tác dụng giải độc tố, làm giảm tổn thương gan, giúp hạ men gan và đồng thời tăng chức năng giải độc,bảo vệ gan khỏi các tác hại của hóa chất, rượu, bia.
- Hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư, ngăn ngừa ung thư não, phổi, dạ dày, thận, vú, tử cung, da...

Cách dùng:

- Có thể uống trà giảo cổ lam hàng ngày thay nước, khi uống cho trà vào cốc, hãm với 200ml nước sôi, đợi khoảng vài phút cho trà ngấm ra.
- Mỗi ngày nên uống từ 2 – 4 gói vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, không uống vào lúc tối hoặc trước khi đi ngủ. Đối với người đang có bệnh huyết áp cao, tiểu đường, mỡ trong máu có thể uống 4 – 6 gói một ngày.

Lưu ý: Không dùng cho phụ nữ có thai, người đang dùng thuốc giảm miễn dịch, người mắc bệnh máu khó đông.