Thành phần trong cao hà thủ ô

21/12/2018
Thành phần trong cao hà thủ ô

Thành phần trong cao hà thủ ô 

Thành phần trong cao hà thủ ô sẽ kích thích kích thích mọc tóc, làm đen tóc, làm đẹp da, kéo dài tuổi thọ, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa lão hóa da… nên sản phẩm cao hà thủ ô được rất nhiều người tin dùng.

Thành phần có trong cao hà thủ ô

(Cao hà thủ ô)

Hà thủ ô là loại cây thân mềm, thuộc họ rau răm, bộ Cẩm. Vị thuốc này còn có các tên gọi khác như Giao đằng, dạ hợp. Cây lâu năm, bộ phận được sử dụng làm thuốc là phần rễ nằm sâu dưới đất.

Có hai loại hà thủ ô là đỏ và trắng. Tuy nhiên hà thủ ô đỏ mới là vị thuốc đúng dùng trong Đông y bởi có nhiều dược tính chữa bệnh mà hà thủ ô trắng không có.

cây hà thủ ô đỏ

(Hà thủ ô đỏ và trắng)

Theo Đông y, hà thủ ô có vị đắng, chát có công dụng bổ can thận, ích tinh huyết, nhuận tràng, thông tiện, làm đen râu tóc.

Các tác dụng của hà thủ ô đã được chứng minh là có thể giúp điều chỉnh rối loạn lipit máu, ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, bảo vệ gan, tăng khả năng miễn dịch, cải thiện hoạt động của các tuyến nội tiết.

Ngoài ra, hà thủ ô còn được dùng để kháng khuẩn, chống lão hóa và trẻ hóa làn da.

cao hà thủ ô chống xơ vữa động mạch

(Bệnh xơ vữa động mạch)

Hiện nay cách sử dụng hà thủ ô trực tiếp ở dạng củ rất phức tạp, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức nên người ta chế tạo ra cao hà thủ ô để tiện lợi và dễ sử dụng hơn.

Cao hà thủ ô được bào chế từ củ hà thủ ô đỏ nguyên chất, nấu trong nhiều giờ liền. Kết quả là tạo thành một thứ cao lỏng rất tiện lợi khi sử dụng mà vẫn giữ nguyên các hoạt chất hỗ trợ trị bệnh vốn có của hà thủ ô.

cao hà thủ ô giá bao nhiêu

(Cao hà thủ ô được bào chế từ 100% cao hà thủ ô nguyên chất)

Thành phần trong cao hà thủ ô bao gồm tannin, lecithin và các dẫn chất anthranoid như acid chrysophanic, emodin, physcion, chrysophanol anthron, rhaponticosid, 2,3,5,4’ tetrahydroxystilben 2-O-β-D glucosid (chất này giúp mọc tóc)…

Ngoài ra, thành phần trong cao hà thủ ô còn có chứa lecithin có tác dụng sinh huyết bổ máu, tăng số lượng hồng cầu, cải thiện chuyển hóa chung. Vì vậy cao hà thủ ô cũng có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị huyết áp thấp và thiếu máu 

cao hà thủ ô làm đen tóc

(Cao hà thủ ô làm đen tóc, điều trị tóc bạc sớm)

Với các thành phần trong cao hà thủ ô như đã nói trên, đây thực sự là bí quyết để có được mái tóc ngày càng đen và mượt mà, giảm tình trạng gãy rụng, tóc bạc không xuất hiện nữa, ngăn chặn quá trình lão hóa, bồi bổ cơ thể và có được làn da hồng hào, căng mịn…

Sử dụng hà thủ ô ở dạng cao sẽ dễ hấp thu vào cơ thể hơn, không mất nhiều thời gian và có thể sử dụng lâu dài, không ngắt quãng nên hạn chế làm giảm tác dụng của thuốc hà thủ ô.