Thực Hư Cây An Xoa

21/12/2018
Thực Hư Cây An Xoa

Công ty thảo dược Đức Thịnh đang nghiên cứu về Thực Hư Cây An Xoa

Cây an xoa không còn mới mẻ với mọi người đặc biệt là những người mắc bệnh gan. Người ta thổi tai nhau về tác dụng hỗ trợ trị bệnh của cây nhưng thực sự cây có tốt như vậy? Hãy cùng công ty thảo dược Đức Thịnh nghiên cứu về nó nhé.

Cây an xoa vốn được người dân gọi là cây tổ kén có tên khoa học là Helicteres hirsute Lour, thuộc họ Sterculiaceae (Trôm).

Cây an xoa là cây mọc hoang; toàn thân và lá có lông hơi nhám; hoa có nhiều cánh màu tím; quả dài khoảng 2-3 cm, có nhiều lông dài như một con sâu róm, sống thì màu xanh, khi già chuyển sang màu đen.

Họ Trôm xưa nay nổi tiếng vì chứa khá nhiều các chất dinh dưỡng như Ca, Zn, Na, K thừa hưởng những chất đó cây an xoa còn có các thành phần chất ancoloid trong cây có khả năng làm giảm đau đặc biêt flavonoid có khả năng  thải độc gan và bảo vệ gan rất tốt.

Họ Trôm không hề có độc tính cây an xoa cũng vậy nhưng do tính mát và khả năng nhuận trường khá tốt nên đôi khi gây ra một số tác dụng phụ như những ngày đầu dùng có hiệu tượng bụng sôi sung sực như đang đói, đi cầu ra phân loảng có mùi hôi tanh khó chịu được khoảng 3 ngày thì hiện tượng này sẽ hết, người dùng sẽ thấy dễ chịu hơn, ăn và ngủ ngon hơn, da dẻ hồng hào hơn…

Công dụng của cây an xoa xin được nhắc lại như : giảm viêm sưng tấy, giảm mỡ bụng, giải độc gan, mát gan, phục các chức năng về gan, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như : viêm gan A, B, C,D.. xơ gan cổ chứng, ung thư gan, u gan….

Cách dùng thông dụng của cây an xoa thường là sắc thuốc uống :

          Cây an xoa sau khi chặt về phơi khô chặt khúc nhỏ khoảng 2 cm, nhặt bỏ những quả ra ( vì dùng quả dễ gây ngứa gây khó chịu)      

Lần 1 :  1 lít nước nấu chung với 100gr cho đến khi còn khoảng 1 chén thuốc thì dùng khi còn ấm.

Lần 2 : Phần xác còn lại khi nấu ở lần 1 thì cho thêm 2 lít cho đến khi còn 2 chén thuốc thì dùng.

Ngày dùng 3 chén thuốc sau khi ăn là tốt nhất. Dùng 3 tháng thì đi khám xem kết quả.