Thực phẩm giúp hạ men gan, giải độc gan hiệu quả

21/12/2018
Thực phẩm giúp hạ men gan, giải độc gan hiệu quả

Thực phẩm giúp hạ men gan, giải độc gan hiệu quả

Gan là một trong những cơ quan lớn nhất của cơ thể, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi các chất, làm vô hiệu hóa các chất độc hại thâm nhập qua đường tiêu hóa. Đồng thời làm giảm độc tính và thải trừ một số chất cặn bã, độc hại do chuyển hóa trong cơ thể tạo nên,  gan chống độc bằng cách chuyển hóa các chất độc thành không độc hoặc ít độc hơn và thuận lợi cho việc đào thải ra khỏi cơ thể. Chính vì thế trong tế bào gan luôn chứa nhiều men gan có nhiệm vụ chuyển hóa, thải trừ các chất độc qua gan.

thuc-pham-giup-ha-men-gan-giai-doc-gan

Tuy nhiên khi lượng độc tố đưa vào quá nhiều sẽ khiến gan bị quá tải, gây tổn thương gan dẫn đến suy giảm chức năng gan hay các bệnh về gan.

Không khí ỗ nhiễm, hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, sử dụng thực phẩm không an toàn hay thậm chí tâm lý căng thẳng, lo lắng trong cuộc sống hàng ngày cũng chính là nguyên nhân khiến gan bị nhiễm độc. Tuy nhiên, đa số mỗi chúng ta không quan tâm hay thờ ơ với bộ phận vô cùng quan trọng này.

Ngoài chức năng giải độc tố trong cơ thể, gan còn có nhiều chức năng quan trọng khác như:

  • Chuyển hóa chất dinh dưỡng và phân bố khắp cơ thể phục vụ cho hoạt động sống của các tế bào.
  • Giúp tổng hợp protein rất quan trọng cho sự sống.
  • Gan tạo mật, giúp tiêu hóa tốt.
  • Giúp cân bằng các nội tiết tố trong cơ thể.
  • Gan thanh lọc máu, bài tiết ra các kháng thể, giúp bảo vệ cơ thể trước sự xâm nhập của các vi khuẩn.

thuc-pham-giup-ha-men-gan-giai-doc-gan-1

Gan đảm nhiệm rất nhiều chức năng quan trọng và cần thiết cho sự sống nhưng gan cũng là bộ phận rất dễ bị tổn thương, khi gan suy yếu thì gan không thể đảm nhận các chức năng quan trọng của cơ thể và lúc này độc tố sẽ tích tụ lại ngoài gây tổn thương cho gan, nó sẽ ảnh hưởng đến các tế bào khác như thận, phổi…Nếu muốn có một sức khỏe tốt thì trước tiên phải có một lá gan khỏe mạnh.

Thực phẩm giúp hạ men gan, giải độc gan hiệu quả

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc giải độc cho gan chưa? Nếu chưa thì hãy thực hiện ngay hôm nay vì việc đào thải độc tố cho gan là việc làm phải thường xuyên, hàng ngày, hàng giờ.

Bên cạnh những người hầu như không quan tâm đến lá gan của chính mình thì cũng có một số người quan tâm đến việc giải độc gan thông qua các thực phẩm hàng ngày như thường xuyên ăn đu đủ, uống nước đậu xanh giúp mát cơ thể.

thuc-pham-giup-ha-men-gan-giai-doc-gan-2

Biện pháp giải độc gan nào hiệu quả đối với người thường xuyên sử dụng rượu bia

Ngoài chế độ ăn uống giúp hạ men gan, giải độc gan thông qua các món ăn hàng ngày thì hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều loại dược phẩm giúp giải độc gan hiệu quả.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng các loại thực phẩm này, chúng ta phải tham khảo ý kiến bác sĩ cũng như lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín và đảm bảo chất lượng.

Trên thị trường hiện nay, cà gai leo được xem là thực phẩm dùng để đặc trị các bệnh về gan như giúp hạ men gan, giải độc gan, viêm gan, phòng chống xơ gan và hỗ trợ điều trị ung thư gan. Với các hình thức bào chế dạng túi lọc hay viên nén, chúng ta có thể dễ dàng sử dụng hàng ngày để giúp hạ men gan, giải độc gan, bảo vệ lá gan luôn khỏe mạnh.