Tiềm gà

Trạng thái: Còn hàng
15.000₫
Xưa nay, tiềm gà luôn được coi là thuốc bổ rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể.
- +

Tiềm Gà xưa nay luôn được coi là thuốc bổ rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể mà không thể ăn gì nổi nữa.

Tiềm gà là sự kết hợp là sự kết hợp giữa gà và 12 vị thuốc bắc khác nhau: sâm hoa kì, bắc hoàng kì, thục địa, hoài sơn bắc, đương qui, ngọc trúc, đỗ trọng, bạch chỉ, kỉ tử, táo tàu, nhãn nhục, xuyên khung.

tiem-ga

Gà có vị ngọt hơi ấm, có chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm histidine, methionine và lysine nhưng hàm lượng chất béo và cholesterol nên dùng nhiều vẫn không sợ béo phì.

Hàm lượng dinh dường trong gà, đặc biệt là gà ác có nhiều hơn các loại thịt khác.

Cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc:

Nguyên liệu

- Một con gà ác, làm sạch, để ráo nước.
- 1 thang thuốc tiềm gà
- 1 quả dừa tươi.
- 1 thìa nước mắm.

Cách nấu

- Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở.
- Cho gà vào thố, rải thuốc bắc xung quanh, đổ nước dừa tươi vào, nước phải ngập mặt gà.
- Chuẩn bị nồi, cho thố gà vào hấp cách thủy. Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc
- Làm khoảng 2 tiếng (khi gà mềm) thì mở nắp, nêm nước lại cho vừa ăn.

tiem-ga-2

Món tiềm gà được người Trung Quốc nghĩ ra và họ rất tự hào về điều này vì loại thuốc này vừa dễ làm lại rất bổ dưỡng. Các vị thuốc để tiềm gà rất nhiều loại khác nhau nhưng bài thuốc trên là chuẩn nhất.

Món gà ác tiềm thuốc bắc được xem là rất bổ dưỡng, khá gần gũi với mọi người chúng ta, nhiều hăng thực phẩm chế biến món này đóng hộp, các vị thuốc thường được dùng là nhân sâm, kỷ tử, thục địa, táo tàu..., thang thuốc bổ tiềm gà là những vị thuốc thường dùng để tiềm gà, đã được đóng gói thành từng thang nên rất tiện lợi cho việc nấu món bổ dưỡng này, tiết kiệm nhiều thời gian, công sức.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm, người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (200 g), trẻ em tuần ăn 1 lần, mỗi lần nửa con.

Hiện nay thảo dược Đức Thịnh có bán gói tiềm gà với giá 15.000đ/gói, các bạn có thể liên hệ đến các cửa hàng, chi nhánh gần nhất để mua.