Tiểu đường và cách hỗ trợ điều trị bằng thuốc nam

21/12/2018
Tiểu đường và cách hỗ trợ điều trị bằng thuốc nam

Tiểu đường và cách hỗ trợ điều trị bằng thuốc nam sẽ là nội dung mà hôm nay chúng tôi giới thiệu tới quý bạn đọc, vì hiện nay tiểu đường là căn bệnh mà rất nhiều người mắc phài, nó không loại trừ bất cứ ai, việc tìm ra phương thuốc để hỗ trợ trị vừa an toàn và hiệu quả lại tiết kiệm chi phí sẽ được đề cập ngay sau đây.

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh dư đường hoặc đái tháo đường do hooc môn insulin của tụy bị thiếu hoặc giảm chức năng gây rối loạn chuyển hóa cacbonhydrat.

tieu-duong-va-cach-dieu-tri-bang-thuoc-nam

Bệnh tiểu đường phân làm 3 loại:

+ Tiểu đường tuýp 1:Ở loại này, bênh nhân tiểu nhiều, ăn nhiều, uống nhiều nhưng không tăng cân, mờ mắt, dị cảm. Trẻ em thường chậm phát triển. Trong 100 người mắc bệnh thì có 5-10 người mắc bệnh, mà hầu hết là trẻ em.

+ Tiểu đường tuýp 2 :Ở loại này, bệnh nhân ít có triệu chứng cụm thể nhưng những biến chứng đã thể hiện ra bên ngoài rõ rệt: nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu, nhiễm trùng da, nam bị liệt dương, nữ bị ngứa vùng kín. Chiếm 90-95 trên 100 người mắc bệnh, chủ yếu là trung niên.

+Tiểu đường do thai ngén : bị phát hiện trong thời kỳ đầu và chiếm 3-5%.

Bệnh tiểu đường dễ gây ra những biến chứng đáng sợ nếu không chữa trị kịp thời: Bị nhiễm khuẩn, mờ mắt có thể dẫn đến mù mắt, suy thận, loét ở bàn chân ,ảnh hưởng đến thần kinh.

Cách hỗ trợ trị bệnh

Người bệnh cần có một chế độ ăn uống hợp lý :

Bổ sung đầy đủ các chất đạm, béo, vitamin, Không nên ăn những chất ngọt không cần thiết như nước ngọt, bánh kẹo…

+ Ăn nhiều trái cây tươi như cam, lê, bưởi, táo…

+ Bổ sung 2 lít nước mỗi ngày

Ngoài ra, người bệnh uống một số thuốc theo quy định của bác sĩ.

Hiện nay, do việc sử dụng thuốc Tây uống không hiệu quả, mà lại tốn kém nên người bệnh đã chuyển sang dùng một số vị thuốc Nam vừa rẻ, công dụng mà không hề gây ra tác dụng phụ nào. Một dược thảo đã được các nhà khoa học nghiên cứu và kết luận là hỗ trợ trị được bệnh tiểu đường bằng dây thìa canh.

tieu duong va cach tri bang thuoc nam

Tiểu đường và cách hỗ trợ điều trị bằng thuốc nam

Dây thìa canh có chứa gymnemic acid có tác dụng giảm đắng kháng ngọt, hạ đường huyết, giúp tăng tiết insulin ở tủy, chống viêm. Ngoài ra, cây còn có một số thành phần khác acid formic, phytin, resins,flavones…dịch chiết còn có alkaloid một loại dẫn xuất axit amin có tác dụng giảm đau, gây tê. Ngoài công dụng hỗ trợ trị bênh tiểu đường, dây thìa canh còn có tác dụng hỗ trợ trị rắn cắn, hỗ trợ trị viêm phong thấp, trĩ, hay nhiễm trùng.

Tuy nhiên, sử dụng dây cần phải có liều lượng vừa đủ. Người bệnh nên lấy 100g lá khô nấu với 0,5 lít nước trong 15 phút với lửa nhỏ, thuốc được chia làm 3 lần uống trong ngày và mỗi lần uống phải cách nhau ít nhất 30 phút – 1 tiếng. Thuốc rất dễ uống không ngái.

thao-duoc-duc-thinh