Trà kim ngân hoa giúp chống lại ôn dịch

Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Trà Kim Ngân Hoa cũng như các thứ trà khác là thức uống giải khát phổ biến, ngoài ra Trà Kim Ngân hoa còn là trà thảo dược mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mọi người.

Trà kim ngân hoa cũng như các thứ trà khác là thức uống giải khát phổ biến, ngoài ra Trà Kim Ngân hoa còn là trà thảo dược mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe  mọi người.

Người ta ca tụng loại hoa này như một thần dược bảo vệ khỏi dịch đậu mùa, nước sắc kim ngân hoa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan. Vậy đều này có đúng không? Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây:

(Kim ngân hoa)

Giới thiệu đặc điểm của kim ngân hoa

  • Kim ngân hoa là một loại thảo dược thuộc họ dây leo, thân mềm có thể uốn theo ý thích của người trồng.
  • Lá non màu xanh lúc già chuyển đỏ nâu, lá xanh quanh năm mùa đông vẫn không rụng nên được gọi là nhẫn đông.
  • Hoa mới nở có màu trắng sau chuyển sang vàng nên cũng được gọi là Hoa Kim Ngân, quả mọng hình cầu màu đen.

Thành phần dược tính của kim ngân hoa

Theo một số tài liệu, Kim Ngân Hoa có thể dùng làm thuốc cả cành, hoa, lá. Trong đó hoa được dùng phổ biến hơn cả vì có nhiều dược tính.

Cây thường mọc ở các vùng rừng núi như Hòa Bình, Cao Bằng, Thanh Hóa. Từ lâu hoa kim ngân được gọi là thần dược trong việc hỗ trợ trị các chứng mụn nhọt, lở ngứa, ác sang và đinh râu. Người ta thu hái khi hoa sắp nở vào mùa hè, rồi đem sấy khô cất dùng.

(Trà kim ngân hoa)

Công dụng của trà kim ngân hoa là gì?

Ở các vùng núi, kim ngân hoa từ lâu được xem là vị thuốc quý được sử dụng để tắm khi bị thủy đậu, ngứa, rôm sảy, nhọt. Ngày nay, với các thành phần có trong dược liệu, người ta chế biến kim ngân hoa sang dạng trà, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh thường gặp.

  • Trà kim ngân hoa có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, dùng chữa mụn nhọt, hỗ trợ trị ôn bệnh phát nhiệt, lỵ nhiệt, rôm sẩy.
  • Tác dụng kháng khuẩn vì chúng có khả năng ức chế nhiều loại vi khuẩn như: liên cầu khuẩn, tụ cầu vàng, các loại nấm ngoài da.
  • Giúp tăng bài tiết dịch mật, làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu.
  • Giúp chống viêm, giải nhiệt, làm hưng phấn trung khu thần kinh giúp sảng khoái dễ chịu.
  • Ngoài ra, nó cũng là loại trà dùng để lợi tiểu, giúp bài tiết dịch vị và dịch mật hỗ trợ tốt cho tiêu hóa.
  • Giúp ăn ngon, ngủ sâu.

(Trà kim ngân hoa chống lại ôn dịch)

Một số bài thuốc điều trị bệnh từ trà kim ngân hoa

Hỗ trợ trị viêm phổi ở trẻ em:

Trà kim ngân hoa 16g, 20g thạch cao, 8g tang bạch bì, 4g cam thảo, hoàng liên, hoàng cầm, liên kiều mỗi vị 8g sắc lên cho trẻ uống, chia làm nhiều lần uống trong ngày.

Khi bị cảm cúm:

Dùng trà kim ngân hoa 4g, tía tô 3g, kinh giới 3g, mạch kinh 2g, gừng tươi 3 lát sắc uống. Khi bị mụn nhọt cũng dùng trà kim ngân kết hợp với một số thảo dược để sắc uống.

Kim ngân hoa không chỉ là một loại hoa đẹp mà tác dụng hỗ trợ trị bệnh rất hiệu quả. Tại công ty thảo dược Đức Thịnh có bán kim ngân hoa khô, trà túi lọc kim ngân hoa.

(Thảo dược Đức Thịnh)

Nếu có nhu cầu xin liên hệ SĐT: 0985.324.028 để mua hàng, hoặc mua trực tiếp tại các cửa hàng của thảo dược Đức Thịnh. Dùng trà thảo dược để bảo vệ sức khỏe đang là xu hướng mà nhiều người lựa chọn.

Tham khảo thêm: 

Tổng hợp các sản phẩm trà thảo dược

(Kết quả có thể khác nhau, tùy vào cơ địa từng người)