U xơ tử cung và cách hỗ trợ điều trị bằng trinh nữ hoàng cung

21/12/2018
U xơ tử cung và cách hỗ trợ điều trị bằng trinh nữ hoàng cung

Bệnh u xở tử cung và cách hỗ trợ điều trị bằng trinh nữ hoàng cung từ xa xưa đã được nhân dân ta áp dụng với kết quả thật tuyệt vời cho các chị em.

trinh-nu-hoang-cung-tri-u-xo-tu-cung-1

U xở tử cung là hiện tượng thân, bề mặt thành tử cung hoặc trong lòng tử cung mọc lên những cục bướu thịt nhỏ, đây là một loại bệnh lành tính thường xuất hiện nhất ở những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản hoặc do cơ thể cường estrogen khiến thành tử cung tăng sinh các tế bào cơ sợi gây u xơ tử cung.

trinh-nu-hoang-cung-tri-u-xo-tu-cung-2

Ban đầu khi bị u xơ tử cung, người bệnh sẽ có một số biển hiện như ra nhiều khí hư trong, loãng, rối loạn kinh nguyệt, chu kì kinh nguyệt không đều, máu kinh ra nhiều hơn bình thường, rong huyết kéo dài khiến người bệnh bị mất máu, thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt thậm chí là ngất xỉu nếu máu ra quá nhiều.

trinh-nu-hoang-cung-tri-u-xo-tu-cung-3

Nếu không được phát hiện sớm, các khối u lớn dần sẽ khiến bệnh nhân bị bí tiểu do khối u chèn ép lên bàng quang, bị đau khi đi đại tiện hoặc bị táo bón, có thể sờ thấy khối u xơ cứng ở vùng bụng dưới hoặc trong âm đạo.

trinh-nu-hoang-cung-tri-u-xo-tu-cung-4

Nếu bệnh không được điều trị sớm, càng về lâu bệnh có thể làm thận yếu, thận hư, sưng thận, nếu phụ nữ đang mang thai mà bị u xơ tử cung sẽ gây sinh non hoặc sẩy thai, gây khó khăn cho việc thụ thai, dẫn đến hiếm muộn, vô sinh.

Bệnh u xở tử cung và cách điều trị bằng trinh nữ hoàng cung, vậy chúng ta cùng xem cây trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung như thế nào?

trinh-nu-hoang-cung-tri-u-xo-tu-cung-5

Trinh nữ hoàng cung nổi tiếng là bài thuốc quý hỗ trợ trị các bệnh gặp ở phụ nữ trong đó có bệnh u xở tử cung.Theo kinh nghiệm dân gian, để hỗ trợ điều trị bệnh u xở tử cung bệnh nhân cần uống nước sắc của 3 lá trinh nữ hoàng cung tươi, thái nhỏ, sao vàng.

Uống liên tục trong 7 ngày, rồi nghỉ 7 ngày, sau đó lại uống tiếp 7 ngày nữa, lại nghỉ 7 ngày và uống tiếp 7 ngày. Tổng cộng 3 đợt uống 63 lá, xen kẽ 2 đợt nghỉ uống, mỗi đợt 7 ngày.

trinh-nu-hoang-cung-tri-u-xo-tu-cung-6

Bệnh u xở tử cung và cách điều trị bằng trinh nữ hoàng cung đã được nhiều người sử dụng và cho kết quả tốt. Sở dĩ như vậy là vì trong trinh nữ hoàng cung có alkaloids có tác dụng kháng u, ức chế sự phát triển khối u như crinalin, crinafolidin, lycorine,… có chất kháng khuẩn như flavonoid, demethylcrinamine giúp ngăn chăn sự di căn của khối u.

trinh-nu-hoang-cung-tri-u-xo-tu-cung-7

Đây chính là cở sở hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư vú… nó giúp ức chế không cho khối u phát triển tương tự việc cắt chất dinh dưỡng nuôi khối u, theo đó khối u sẽ dần teo đi và biến mất theo thời gian sử dụng.