Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

21/12/2018
Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

 “Tôi Trần Thị Toàn, 53 tuổi, sống tại Bình Thuận bị tiểu đường và cao huyết áp đã 3,4 năm rồi có uống thuốc tây thường xuyên. Ngoài ra có ai bày cách gì để uống tôi cũng làm uống nhưng đường huyết và huyết áp vẫn không ổn định. Nay con trai tôi lên mạng thấy dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường cũng hay mà không biết có thật như vậy không. Nếu tôi có thể uống dây thìa canh thì có phải kiêng cữ thuốc tây gì không hay vẫn uống thuốc bình thường? Xin nhà thuốc Đức Thịnh tư vấn giùm tôi”!

(Dây thìa canh)

Bạn thân mến:

Dây thìa canh là một trong những thảo dược quý có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, ngoài ra cây thuốc còn chữa trị bệnh cao huyết áp. Các nghiên cứu cũng đã cho thấy người bị bệnh tiểu đường nếu sử dụng thường xuyên dây thìa canh thì các chỉ số của Cholesterol, Lipoprotein và Triglyceride có mật độ rất thấp giảm đáng kể.

Do đó dây thìa canh có thể được sử dụng như một thảo dược trong điều trị rối loạn lipid máu, hỗ trợ cho việc điều trị bệnh tiểu đường và huyết áp. Từ đó có thể kết luận rằng dây thìa canh giúp hạ đường huyết và ổn định huyết áp hiệu quả.

Bởi vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dây thìa canh chữa tiểu đường và huyết áp cao nhé! 

Khi bạn đang dùng thuốc tây, vẫn có thể dùng dây thìa canh được bình thường, nhưng cần lưu ý thời gian dùng thuốc tây và cây thuốc cách nhau 30 phút nhé.

(Máy đo lượng đường trong máu)

Cách sử dụng dây thìa canh điều trị bệnh tiểu đường

Dây thìa canh có thể sử dụng duới dạng tươi hoặc khô đều cho kết quả tốt nhưng thông thường người dùng thường sử dụng dây thìa canh khô vì có thể bảo quản được lâu hơn trong thời gian dài.

Đối với người bệnh tiểu đường thì mỗi ngày bạn sẽ dùng 100g dây thìa canh khô nấu với 2 lít nước, sắc lại còn 0,5 lít, chia làm 3 lần, uống trong ngày sau trước bữa ăn 30 phút.

Còn đối với người dùng để phòng ngừa bệnh thì mỗi ngày cũng sẽ dùng 100g dây thìa canh khô, rửa sạch, nấu với 2 lít nước, nhưng sắc lại còn 1.5 lít dùng trong ngày.

Trong quá trình sử dụng phương thuốc này người dùng nên sử dụng kiên trì, sẽ thấy tình trạng bệnh sẽ có sự thiên giảm dần theo thời gian và dần dần phục hồi, cơ thể khỏe mạnh bình thường.

(Dây thìa canh khô)

Một số lưu ý khi sử dụng dây thìa canh hỗ trợ trị tiểu đường

Dây thìa canh làm giảm lượng đường huyết trong máu rất tốt, tuy nhiên người bệnh không nên quá phụ thuộc và lạm dụng dùng thảo dược này quá nhiều sẽ gây nôn và ỉa chảy.

Để đạt hiệu quả điều trị nhanh hơn, người bệnh nên kết hợp phương pháp điều trị của bác sĩ và uống sắc từ dây thìa canh mỗi ngày.

Dây thìa canh chữa tiểu đường hiệu quả rất cao, đây là câu trả lời cho câu hỏi ở đầu bài. Đức Thịnh hy vọng bài viết này sẽ được gửi đến nhiều người hơn và giúp ích cho các bệnh nhân bị tiêu đường mãi loay hoay tìm phương thuốc hỗ trợ điều trị bệnh.

Xem thêm: Dây thìa canh mua ở đâu chất lượng?

​(Kết quả có thể khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa từng người)