Cây tầm gửi

Trạng thái: Còn hàng
60.000₫

Ở Phương Tây, tầm gửi được biết đến là loài cây huyền thoại của tình yêu bất tử. Thế nhưng có một điều ít ai biết đến đó là ở Việt Nam, tầm gửi là một vị thuốc có khả năng hỗ trợ điều trị được bách bệnh như huyết áp, tốt cho người bị gan, thận,...

- +

Tầm gửi một loài cây sống nhờ trên thân của một cây khác. Trên thế giới có hơn 1200 loài cây tầm gửi, tùy thuộc vào đặc tính của cây chủ mà mang nhiều đặc điểm và công dụng phong phú, đa dạng.

Ở Phương Tây, tầm gửi được biết đến là loài cây huyền thoại của tình yêu bất tử. Thế nhưng có một điều ít ai biết đến đó là ở Việt Nam, tầm gửi là một vị thuốc có khả năng hỗ trợ điều trị được bách bệnh. 

Ở bài viết sau đây, bạn sẽ được tìm hiểu rõ hơn về cây tầm gửi, công dụng cũng như cách sử dụng của loại dược liệu này như thế nào nhé!

Cây tầm gửi ký sinh trên thân cây chủ

(Cây tầm gửi ký sinh trên thân cây chủ)

Tầm gửi là cây gì?

 • Tên khoa học là Loranthaceae
 • Là loại cây thân gỗ sống ký sinh trên các loại cây khác.
 • Hạt tầm gửi do chim ăn rồi phát tán, nên sống được trên rất nhiều loại cây.
 • Một vài trường hợp dây leo, không rễ hoặc có rễ.
 • Lá đơn, mọc đối hoặc chụm ba, phiến lá có hình mác đến oval, gân lá hình lông chim hoặc song song.
 • Cụm hoa dạng xim, thường mọc ở kẽ lá. 
 • Cây phân bố ở tất cả mọi nơi trên cả nước. Kí sinh vào cây chủ như cây đa, cây na, cây bưởi, cây dâu (rất hiếm),... Và tốt nhất là tầm gửi cây gạo.

Tầm gửi là cây gì?

(Tầm gửi là cây gì?)

Cách thu hái và sơ chế cây tầm gửi

Thường thì người ta sẽ chặt cả lá và cành cây tầm gửi về, loại bỏ lá sâu, tạp chất, rồi cắt ngắn hoặc băm nhỏ đem phơi khô trong bóng râm hay nơi có ánh sáng yếu để làm thuốc. Có thể tẩm rượu, sao qua rồi cất dùng dần. Bảo quản nơi khô mát, tránh ẩm ướt. 

Cây tầm gửi phơi khô

(Cây tầm gửi phơi khô)

Tác dụng của cây tầm gửi

Cây tầm gửi sống ký sinh trên nhiều loại cây chủ khác nhau và mang nhiều công dụng khác nhau. Trong y học, loại cây này được nghiên cứu và khuyên dùng để hỗ trợ điều trị một số căn bệnh như:

 • Cây tầm gửi trên cây gạo:

Cây tầm gửi sống trên cây gạo có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thận. Bởi dịch chiết trong cây tầm gửi gạo có catechin ngăn cản sự hình thành sỏi thận, giúp hỗ trợ điều trị sỏi tiết niệu, bàng quang, làm tăng khả năng thải độc của gan.

 • Cây tầm gửi trên cây dẻ:

Cây tầm gửi sống trên cây dẻ có tác dụng hỗ trợ điều trị cảm sốt, đau dạ dày, bệnh ngoài da, dị ứng. 

 • Cây tầm gửi trên cây dâu:

Cây tầm gửi sống trên cây dâu có vị đắng, tính bình, đi vào 2 kinh can, thận. Giúp hỗ trợ điều trị đau lưng, thấp khớp, phong thấp, an thai.

 • Cây tầm gửi trên cây chanh: 

Cây tầm gửi sống trên cây chanh giúp hỗ trợ điều trị ho khan, ho có đờm. Khi dùng làm bài thuốc có thể thêm vào trần bì, xa cạn, mạch môn,..

 • Cây tầm gửi trên cây xoan:

Cây tầm gửi sống trên cây xoan có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh có liên quan đến đường ruột, kiết lỵ và táo bón. 

 • Cây tầm gửi trên cây bưởi: 

Cây tầm gửi sống trên cây bưởi giúp hỗ trợ điều trị các bệnh khớp và đầy hơi khó tiêu.

 • Cây tầm gửi trên cây na, cây mít:

Cây tầm gửi sống trên các loại cây na, mít,..giúp hỗ trợ điều trị sốt rét.

Tác dụng của cây tầm gửi là gì?)

(Tác dụng của cây tầm gửi là gì?)

Cách sử dụng cây tầm gửi

Tất cả các loại cây tầm gửi đều có cách sử dụng như nhau. Mỗi lần dùng khoảng 20 – 30g sắc với 500ml nước uống trong ngày. 

Nước sắc cây tầm gửi

(Nước sắc cây tầm gửi)

Lưu ý: Không được dùng tầm gửi mọc trên các loài cây độc vì sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe cũng như tính mạng bản thân.

Nơi bán cây tầm gửi uy tín tại TPHCM

Hiện nay tại hệ thống của Thảo Dược Đức Thịnh có bán cây tầm gửi với giá 60.000đ/kg, sử dụng an toàn – chất lượng cho người dùng. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy tất cả các loại dược liệu quý tại cửa hàng của chúng tôi như cà gai leo, chè vằng, xạ đen,…

Nếu bạn có nhu cầu mua và sử dụng cây tầm gửi có thể đặt hàng trên hệ thống website: thaoduocducthinh.com. Hoặc liên hệ hotline bên dưới hay bạn cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ cửa hàng Đức Thịnh để mua và tư vấn, hướng dẫn sử dụng cụ thể.

Địa chỉ bán cây tầm gửi uy tín tại TPHCM

(Địa chỉ bán cây tầm gửi uy tín tại TPHCM)

Chúng tôi sẽ giao hàng tại TPHCM trong 24h và có dịch vụ giao hàng tận nhà cho những khách hàng ở xa. Bạn có quyền thanh toán sau khi nhận được sản phẩm. Đổi trả miễn phí, hoàn tiền 100% nếu phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng, không đúng yêu cầu nhé!

Xem thêm: Cách sử dụng quả sung điều trị sỏi thận

(Kết quả hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người)