Bài thuốc kết hợp bạch hoa xà thiệt thảo và bán chi liên

21/12/2018
Bài thuốc kết hợp bạch hoa xà thiệt thảo và bán chi liên

Bài thuốc kết hợp bạch hoa xà thiệt thảo và bán chi liên điều trị căn bệnh ung thư vòm họng hiệu quả của ông Nguyễn Xuân Hảo ở Phú Thọ đã giúp ông thoát khỏi lưỡi hái của tử thần sau 4 năm bị căn bệnh quái ác hành hạ.

Và đến nay, đều tương tự ấy cũng đã xảy ra với rất nhiều trường hợp giống ông, tưởng như là đều không thể tin, nhưng nó đã có thật.

Vậy bài thuốc hữu hiệu trên có những công dụng và thành phần nào? Tác dụng trị liệu ra sao? Bài viết sau sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn.

(Ung thư là căn bệnh vô cùng nguy hiểm có thể cướp đi tính mạng con người bất cứ lúc nào)

Cây bạch hoa xà thiệt thảo

Bạch hoa xà thiệt thảo còn gọi là cây cỏ lưỡi rắn trắng, bạch tuyết hoa. Cây mọc hoang và phổ biến ở khắp nơi của nước ta. Người xưa thu hái vào mùa hạ, đem rửa sạch, phơi khô, sử dụng trong các bài thuốc điều trị bệnh dân gian.

Cây thuốc này có tính mát, vị ngọt nhạt, hơi đắng, không độc. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, hoạt huyết, lợi thấp, lợi niệu, tiêu ung tán kết.

(Cây bạch hoa xà thiệt thảo)

Cây Bán chi liên

Bán chi liên hay còn gọi là hoàng cầm râu. Cây thường sống ở 2 bên bờ ruộng, rãnh nước, nơi ẩm thấp hay gần nước. Loại cây này mọc phổ biến ở miền Bắc nước ta. Đây được xem là vị thuốc hỗ trợ điều trị về các bệnh viêm nhiễm hay khối u.

Thảo dược này có vị hơi đắng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu sưng, giảm đau, chống viêm, điều trị các biến chứng của căn bệnh ung thư.

(Cây bán chi liên)

Bài thuốc kết hợp bạch hoa xà thiệt thảo và bán chi liên

Bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo là hai vị thuốc quen thuộc trong các phương thuốc hỗ trợ điều trị căn bệnh ung thư của y học cổ truyền. Nhưng tùy vào thể trạng, tình trạng và dạng ung thư mà có những cách kê đơn cũng như liều lượng khác nhau.

Hỗ trợ điều trị ung nhọt, u bướu

Lấy bạch hoa xà thiệt thảo 120g và bán chi liên (tươi) 60g. Đem rửa sạch sắc uống với 700ml nước, chia ra nhiều lần uống trong ngày. Đối với phần bã, chúng ta lấy đắp lên nơi bị nhọt.

Hỗ trợ điều trị Ung thư phổi, ung thư trực tràng thời kỳ đầu

Lấy bạch hoa xà thiệt thảo 60g, bán chi liên 60g. Đem 2 vị thuốc rửa sạch, sắc với 1 lít nước đun sôi nhỏ lửa cạn còn 400ml. Mỗi ngày sắc 1 thang uống.

(Bài thuốc kết hợp bạch hoa xà thiệt thảo và bán chi liên)

Hỗ trợ điều trị Ung thư gan

Chuẩn bị 20g bạch hoa xà thiệt thảo, 20g bán chi liên; tiểu kim bất hoán, kê cốt thảo mỗi loại 15g. Đem tất cả đun với 1 lít nước, nhỏ lửa khoảng 20 phút thì tắt bếp. Ngày 1 thang sắc uống.

Hỗ trợ điều trị Ung thư dạ dày, trực tràng, thực quản

Bạch hoa xà thiệt thảo, bán chi liên, đông quỳ, bán biên liên, bạch anh, trương ương đều 30g. Tất cả các vị trên đem rửa thật sạch, sắc uống ngày 1 thang.

Hỗ trợ điều trị  Ung thư mũi họng

Lấy bạch hoa xà thiệt thảo, tử thảo, đan sâm mỗi thứ 30g; Bán chi liên, dã bồ đào căn mỗi thứ 60g; Can thiềm bì, cấp tính tử mỗi thứ 12g; Thiên long, bán hạ, cam thảo mỗi thứ 6g, mã tiền tử 3g. Tất cả các vị trên đem rửa thật sạch, sắc uống ngày 1 thang.

Hỗ trợ điều trị Ung thư cổ tử cung

Chuẩn bị bạch hoa xà thiệt thảo, bán chi liên, côn bố, hải tảo, đương quy, tục đoạn mỗi thứ 24g, toàn yết 6g, ngô công 3 con, bạch thược, hương phụ, phục linh mỗi thứ 15g, sài hồ 9g. Tất cả các vị trên đem rửa thật sạch, sắc uống ngày 1 thang.

(Hình ảnh mô phỏng bệnh ung thư cổ tử cung)

Các bài thuốc trên có sự kết hợp của cây bán chi liên, bạch hoa xà và các vị thuốc khác chỉ đúng và dùng cho một số trường hợp được các lương y chuẩn đoán bệnh và kê đơn, giúp chúng ta tham khảo thêm và lưu ý trước khi sử dụng nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên môn.

Lưu ý khi sử dụng bài thuốc kết hợp bạch hoa xà thiệt thảo và bán chi liên

  • Sử dụng thuốc, bệnh nhân cần tuân thủ liệu trình, liều lượng của bác sĩ.
  • Nên uống thuốc vào lúc đói, sau bữa ăn 2h hoặc trước bữa ăn 1h để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Chúng ta có thể phòng bệnh bằng cách uống mỗi tháng một lần.
  • Phụ nữ có thai không được dùng thuốc.

Hy vọng với bài thuốc kết hợp bạch hoa xà thiệt thảo và bán chi liên, đã giúp quý vị giải đáp những thắc mắc về cách kết hợp 2 vị thuốc này sao cho đúng liều lượng để đạt hiệu quả cao nhất. Chúc bạn luôn dồi dào sức khỏe để thành công hơn trong công việc và cuộc sống. 

Xem thêm: Tác dụng của Bạch hoa xà thiệt thảo