Cách sử dụng kim tiền thảo trị sỏi thận

Từ lâu, kim tiền thảo được xem là một phương thuốc giúp hỗ trợ điều trị các căn bệnh về sỏi như: sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quang rất hiệu quả. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng kim tiền thảo trị sỏi thận đạt hiệu quả cao. Vậy sử dụng kim tiền thảo như thế nào cho đúng cách, mời quý vị và các bạn cùng đọc xem bài viết dưới đây nhé.

kim tiền thảo trị sỏi thận

  1. Uống kim tiền thảo có tác dụng gì?

Cây kim tiền thảo là một loại cây mọc hoang dại được con người dùng để làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả, đặc biệt là bệnh sỏi thận. Vậy ngoài ra uống kim tiền có tác dụng gì nữa thì sẽ được phân tích dưới đây.

Thanh nhiệt, lợi tiểu: uống nước sắc từ kim tiền thảo có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, giúp điều trị các bệnh như tiểu buốt, bàng quang tích nhiệt, tiểu khó, nước tiểu màu vàng. 

[mô-đun nội dung-trứng=AE__shopducthinh next=1]

Điều trị sỏi thận: Hoạt chất soyasaponin được tìm thấy trong kim tiền thảo có tác dụng làm giảm kích thước của viên sỏi. Hơn nữa với tác dụng lợi tiểu, dùng thường xuyên sẽ giúp đào thải sỏi ra ngoài cơ thể một cách nhanh chóng. Ngoài ra, thảo dược này còn cố tác dụng điều trị một số bệnh như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm túi mật, viêm gan vàng da,… 

Giải độc tiêu sưng: Bạn có thể giã nát kim tiền thảo để đắp lên vết thương hoặc vùng da bị viêm nhiễm sẽ có tác dụng hiệu quả trong điều trị các chứng trúng độc hoặc bị rắn cắn. 

kim tiền thảo trị sỏi thận

Tác dụng với hệ tim mạch: Thảo dược này có tác dụng làm giảm nhịp tim đập nhanh, hạ huyết áp, giảm lượng tiêu thụ oxy ở cơ tim,… nhờ sự có mặt của hoạt chất flavonoid có thành phần của thảo dược này. Bên cạnh đó, hoạt chất có trong kim tiền thảo còn có tác dụng giúp ức chế sự hoạt động pituitrin, đó là tác nhân gây ra rối loạn nhịp tim. 

  1. Cách sử dụng kim tiền thảo chữa bệnh

Cây kim tiền thảo là cây thuốc quý với rất nhiều công dụng điều trị bệnh, đặc biệt là bệnh sỏi thận. Vậy cách sử dụng kim tiền thảo chữa bệnh như thế nào, sẽ được trình bày dưới đây. 

Bài thuốc kim tiền thảo chữa sỏi thận

Dùng kim tiền thảo 30g, đương quy 14g, đào nhân 14g, quả dứa dại 20g, kê nội kim 12g, đăng tâm 6g, tỳ giải 14g, ý dĩ nhân 20g, đem sắc uống, uống liên tục 1 tháng, nếu sỏi lớn phải uống lâu.

Hoặc bạn có thể dùng kim tiền thảo 20g, hoạt thạch 12g, ngưu tất 16g, đại hoàng 4g, nhũ hương 08g, Biển súc 12g, xa tiền 16g, kỷ tử 12g, mộc thông 12g. làm thành thang, ngày 1 thang, chia 2 lần.

cách sử dụng kim tiền thảo trị sỏi thận

Bài thuốc kim tiền thảo chữa sỏi mật

Chuẩn bị kim tiền thảo 20g, rau má tươi 20g, cỏ xước 20g, hoạt thạch 12g, củ gấu 12g, củ nghệ vàng 8g, hải tảo 8g, kê nội kim 6g. Gom tất cả các vị thuốc thành một thang sắc uống trong ngày. 

Bài thuốc kim tiền thảo chữa sỏi tiết niệu

Bạn dùng 40g kim tiền thảo, 20g mã đề, 12g ngưu tất, 12g ý dĩ; kê nội kim, uất kim, đào nhân, đại phúc bì, chỉ xác mỗi vị 8g. Gom thành một thang sắc uống đều trong ngày. 

Bài thuốc kim tiền thảo chữa bệnh trĩ

Dùng kim tiền thảo khô 50g hoặc bạn cũng có thể dùng 100g tươi sắc uống trong ngày. Sử dụng kiên trì mỗi ngày sẽ thấy bệnh trĩ được thuyên giảm đáng kể. 

[mô-đun nội dung-trứng=AE__shopducthinh next=1]

  1. Một số lưu ý khi sử dụng kim tiền thảo

  • Không nên lạm dụng kim tiền thảo quá nhiều trong điều trị sỏi thận có thể gây ra mẩn, mụn mủ, làm suy giảm chức năng gan và thận. 
  • Đối với những người dễ bị dị ứng, hoặc bị tiêu chảy, tỳ hư thì cần phải tránh không nên sử dụng kim tiền thảo. 
  • Tuyệt đối không nên dùng thảo dược này cho trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. 
  • Đối với những người bị viêm khớp dạng thấp, khớp vai cứng lạnh, dùng thảo dược này nấu nước tắm dễ bị viêm da. 
  • Kim tiền thảo có tính lạnh, nếu dùng lâu dài sẽ khiến cho tỳ vị bị tổn thương. Nếu như tỳ vị của bạn vốn đã bị suy nhược thì phải cẩn trọng khi dùng. 

kim tiền thảo trị sỏi thận

Cách sử dụng kim tiền thảo trị sỏi thận là một sự lựa chọn sáng suốt cho mỗi bệnh nhân bị sỏi thận, tuy nhiên nếu sỏi quá lớn gây đau đớn thì bệnh nhân nên tới trung tâm chuyên khoa để có sự can thiệp của bác sĩ. Các bạn sẽ thành công khi áp dụng kim tiền thảo trị sỏi thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *