Cách sử dụng kim tiền thảo trị sỏi thận

Cách sử dụng kim tiền thảo trị sỏi thận đạt hiệu quả cao là vấn đề quan trọng mà những bệnh nhân bị bệnh sỏi thận quan tâm, vậy để sử dụng thế nào cho đúng cách, mời quý vị và các bạn cùng đọc xem bài viết dưới đây nhé.

kim tiền thảo trị sỏi thận

Nguyên nhân bị sỏi thận

Bệnh sỏi thận được hình thành do sự kết tủa của một số chất trong nước tiểu. Những viên sỏi được hình thành và sau đó lưu chuyển qua niệu quản xuống bàng quang. Kích thước sỏi nhỏ có thể theo nước tiểu ra ngoài.

Sỏi có kích thước lớn không thể đi qua được niệu quản nên chúng nằm trong niệu quản, gây nghẽn niệu quản và cản trở nước tiểu xuống bàng quang, gây đau đớn cho bệnh nhân

Nguyên nhân gây bệnh sỏi thận là do thói quen ngồi nhiều, uống ít nước, ăn nhiều chất béo, nhiễm trùng bộ phận sinh dục và hay nhịn tiểu. Khi bị sỏi thận, bệnh nhân bị đau bụng bên trái, đau lan ra hông, lưng, đau âm ỉ, có khi buồn nôn và nôn. Ngoài ra, người bệnh có những triệu chứng khác như tiểu ra máu, tiểu buốt, tiểu gắt, có thể tiểu ra mủ, ra máu.

kim tiền thảo trị sỏi thận

Công dụng kim tiền thảo trị sỏi thận

Trong dân gian có rất nhiều các cây thuốc bài thuốc hỗ trợ trị bệnh sỏi thận rất hay từ tự nhiên, đã được truyền từ thời xa xưa có công dụng hỗ trợ trị bệnh rất tốt. Đứng đầu trong danh sách đó là cây kim tiền thảo.

  • Kim tiền thảo đã được nghiên cứu và cho vào thuốc hỗ trợ điều trị trong Đông y bởi tác dụng làm tan sỏi mạnh mẽ.
  • Các nghiên cứu cho thấy, kim tiền thảo có tác dụng ức chế sự tạo sỏi canxi oxalat trên chuột cống trắng. 
  • Hợp chất saponin triterpenic trong Kim tiền thảo có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi canci-oxalat ở thận.
  • Chất polysaccharid ức chế sự tăng trưởng của sỏi canxioxalat monohydrate.

Kim tiền thảo có tác dụng lợi tiểu, pha loãng dòng nước tiểu, làm ngừng sự gia tăng kích thước của hòn sỏi, đồng thời hòa tan sỏi theo cơ chế “nước chảy đá mòn”. Sau đó nhờ tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, kim tiền thảo làm giảm sự phù nề của niệu quản, tạo điều kiện thuận lợi cho sỏi di chuyển xuống dưới và đái ra ngoài.

kim tiền thảo trị sỏi thận

Cách sử dụng kim tiền thảo trị sỏi thận

  • Cách 1: Dùng thuốc kim tiền thảo trị sỏi thận

Lấy 25- 40g cây kim thảo, đem nấu với nước rồi uống thay nước hàng ngày, có tác dụng lợi tiểu tán tan sỏi không gây độc hại cho cơ thể. Không quá 40g/ngày. Dùng vào buổi sáng tránh dùng vào buổi tối.

  • Cách 2 : Dùng kim tiền thảo kết hợp với các cây thuốc khác

Cách dùng kết hợp kim tiền thảo và các cây thuốc nam khác gồm hai cách sau:

  • Dùng kim tiền thảo 30g, đương quy 14g, đào nhân 14g, quả dứa dại 20g, kê nội kim 12g, đăng tâm 6g, tỳ giải 14g, ý dĩ nhân 20g, đem sắc uống, uống liên tục 1 tháng, nếu sỏi lớn phải uống lâu.
  • Kim tiền thảo 20g, hoạt thạch 12g, ngưu tất 16g, đại hoàng 4g, nhũ hương 08g, Biển súc 12g, xa tiền 16g, kỷ tử 12g, mộc thông 12g. làm thành thang, ngày 1 thang, chia 2 lần.

kim tiền thảo trị sỏi thận

Lưu ý trong sử dụng kim tiền thảo hỗ trợ trị sỏi thận

  • Nếu bị tiêu chảy, tỳ hư không nên sử dụng kim tiền thảo để hỗ trợ trị bệnh sỏi thận. Khi hỗ trợ điều trị sỏi thận bằng kim tiền thảo, bệnh nhân cần kiên trì điều trị lâu ngày mới có tác dụng.
  • Bên cạnh đó, người bệnh sỏi thận khi ăn uống cũng cần chú ý tránh đồ nhiều canxi, vitamin C, cố gắng uống đủ nước.

Cách sử dụng kim tiền thảo hỗ trợ trị sỏi thận là một sự lựa chọn sáng suốt cho mỗi bệnh nhân bị sỏi thận, tuy nhiên nếu sỏi quá lớn gây đau đớn thì bệnh nhân nên tới trung tâm chuyên khoa để có sự can thiện của bác sĩ. Các bạn sẽ thành công khi áp dụng cách sử dụng kim tiền thảo hỗ trợ trị sỏi thận này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *