Công dụng của cây giảo cổ lam

21/12/2018
Công dụng của cây giảo cổ lam

Công dụng của giảo cổ lam

Công dụng của cây giảo cổ lam đang ngày càng được nhiều người quan tâm bởi hiệu quả mang lại của loại thảo dược này vô cùng hữu ích đối với sức khỏe con người.

giảo cổ lam có công dụng gi

(Cây giảo cổ lam giúp chăm sóc sức khỏe mọi người)

Nhờ tình cờ phát hiện bộ lạc sống trên núi cao ở Nhật Bản đã dùng giảo cổ lam và có tuổi thọ trung bình rất cao nên từ đó loại cây này đã được tin dùng và đưa vào sử dụng.

Sau hơn 10 năm nghiên cứu ở Việt Nam, các nhà khoa học đã nhận định giảo cổ lam có khá nhiều hoạt chất có lợi: saponin (hoạt chất chính của nhân sâm), flavonoid, axit amin, Vitamin và các nguyên tố vi lượng: Zn, Fe, Ca…

Hầu hết các nghiên cứu đều chỉ ra được giảo cổ lam có công dụng chữa bệnh rất tuyệt vời. Sau đây là một số công dụng của cây giảo cổ lam:

Giảo cổ lam làm giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch:

Hoạt chất Saponin tự do có trong giảo cổ lam có thể bắt lấy những hạt mỡ trong máu chuyển hóa vào cơ thể tạo năng lượng, thành phần này còn có thể hủy diệt các chất béo, giảm độ nhớt trong máu, giúp máu lưu thông dễ dàng.

giảo cổ lam có tác dụng gì

(Giảo cổ lam giá bán 220.000đ/kg)

Giảo cổ lam giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về đái tháo đường, ổn định đường huyết:

Một hoạt chất saponin mới có tên là Phanoside trong cây có tác dụng tạo ra insulin với từng nồng độ glucose khác nhau nên có tác dụng làm giảm đường huyết, do vậy chúng được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuyp 1 và tuyp 2.

Giảo cổ lam giúp giảm béo, thừa cân:

Vì thành phần hoạt tính có tác dụng chuyển hóa mỡ thành năng lượng nên cây cũng có tác dụng giảm béo rất tốt, đồng thời cây cũng có tác dụng với những bệnh nhân bị rối loạn chuyển hóa lipid giúp kéo dài tuổi thọ.

cách sử dụng giảo cổ lam

(Giảo cổ lam giúp tăng cường sức đề kháng)

Giảo cổ lam chống oxy hóa, kháng u: 

Các gốc tự do trong cơ thể là nguyên nhân chính gây đột biến và hủy hoại tế bào, gây ung thư. Chất flavonoid có trong giảo cổ lam có tác dụng tẩy rửa các gốc đó, giúp kháng viêm, chống u rất tốt, do vậy cây có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư phổi, ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư cổ tử cung...

Có thể thấy công dụng của Giảo cổ lam là vô cùng hữu ích cho sức khỏe của con người. Với cuộc sống hiện đại, việc tìm ra những loại thảo dược tốt cho sức khỏe lại không gây tác dụng như giảo cổ lam là một tin vui cho hàng triệu gia đình không chỉ ở Việt Nam mà còn trên cả thế giới.