Lá đu đủ đực chữa bệnh gì?

Người ta thường biết đến hoa đủ đực chữa được bệnh ho, hạ đường huyết, hỗ trợ tiêu hóa,… thế đã có ai để ý tới lá cây đu đủ đực cũng có nhiều công dụng không kém gì hoa đu đủ không? Hãy cùng Thảo dược Đức Thịnh tìm hiểu rõ hơn về lá đu đủ đực chữa bệnh gì nha!

120.000₫
Còn hàng
Thaoduocducthinh.com

Người xưa có câu ‘thuốc đắng giã tật”, điều này quả không sai. Quả đu đủ ngọt là vậy, thế nhưng lá của chúng lại có vị cay- đắng, tuy nhiên chúng lại chứa một nguồn vitamin phong phú tốt cho sức khỏe. Lá đu đủ đực lại là một vị thuốc có công dụng vô cùng tuyệt vời khiến nhiều người bất ngờ.

Lá đu đủ đực chữa bệnh gì?

Thành phần trong lá đu đủ đực

Lá đu đủ đực khô có chứa rất nhiều papain là một chất chứa nhiều trong nấm lim xanh, nhân sâm ngọc linh. Và là hợp chất chính gây ra vị đắng và chát khi nấu nước thuốc. Nó kết hợp với củ sả khô khi nấu thì cho ra ước màu vàng như cánh dán.

Chất papain này có trong lá đu đủ cao gấp 5 lần so với các hoạt chất trong nấm lim xanh, nó được xem là hoạt chất có tác dụng rất tốt  trong việc khắc chế các tế bào ung thư và khối u rất hiệu quả, nó đánh tan các protein bỏ đói các tế bào bị ung thư.

Lá đu đủ đực chữa bệnh gì?

Sau đây là một số những lợi ích sức khỏe từ lá đu đủ đực mà có thể bạn chưa biết:

  •  Hỗ trợ điều trị ung thư.
  •  Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh sốt rét.
  •  Làm ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn.
  •  Tăng cường hệ miễn dịch.
  •  Giúp phụ nữ giảm đau trong những ngày “đèn đỏ”.
  •  Làm tăng tiểu cầu máu.

Lá đu đủ đực chữa bệnh gì?

Cách sử dụng lá đu đủ đực

Dùng 50g lá đu đủ đực khô, rửa sạch, sắc với 1,5 lít nước. Đến khi cô lại còn 1l thì tắt bếp, để nguội, chia làm nhiều lần uống trong ngày.  

Để mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư cao nhất, người dùng có thể sắc 50g lá đu đủ đực khô kết hợp với 3-4 nhánh sả cùng 1,5 lít nước, sắc đến khi cô lại còn 1l thì để nguôi chia làm nhiều lần uống trong ngày. Nên sử dụng thường xuyên từ 4-6 tháng.

Những biểu hiện sau khi uống nước sắc từ lá đu đủ đực

Người bệnh nhẹ (uống 3 lần mỗi ngày), khoảng một đến 2 tuần sẽ đi thấy đi đại tiện phân lỏng hoặc mềm đen và có mùi hôi tanh nhưng cơ thể không cảm thấy mệt mỏi gì hết. Đây là dấu hiệu tốt cho thấy cơ thể đáng đào thải độc tố ra ngoài.

Đối với người bệnh nặng hay đã giải phẫu hoặc đang làm hóa, xạ trị vì uống trà oha đậm và uống nguyên ngày thay nước, tốc độ sa thải độc tố và các tế bào chết chỗ có ung thư nhanh hơn. Khoảng 4 ngày sẽ đi đại tiện như trên (1 hoặc 2 ngày) rồi lại trở lại bình thường.

Lá đu đủ đực chữa bệnh gì?

Đến ngày thứ 9, cơ thể bắt đầu sa thải những tế bào chết quanh khối u, vì không có hồng quyết cầu nên phân màu đen, phân mềm, mùi hôi tanh rất khó chịu.

Mùi hôi này xuất phát từ những tế bào ung thư đã chết. Phân càng đen và càng hôi nồng tùy thuộc vào người bệnh có ít hay nhiều bứu ung thư và bứu lớn hay nhỏ. Phân đen sẽ giảm màu và mùi hôi cũng giảm dần theo thời gian điều trị bằng lá đu đủ đực, sau đó tất cả sẽ  trở lại bình thường.

Lá đu đủ đực chữa được bệnh gì chắc hẳn sau bài viết này các bạn đã biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho nhiều người bệnh ung thư đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, người bị ung thư giai đoạn cuối nhưng vẫn hy vọng “còn nước, còn tát”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *