2 bài thuốc nam tiêu diệt sỏi thận hiệu quả

19/04/2019
2 bài thuốc nam tiêu diệt sỏi thận hiệu quả

Bệnh sỏi thận là căn bệnh về đường tiết niệu phổ biến nhất, xuất hiện ở mọi đối tượng.

Sỏi được hiểu như là các chất tồn dư đọng lại ở thận qua nước tiểu. Bệnh được biểu hiện dưới nhiều dạng, triệu chứng khác nhau, có người phát hiện khi thận bị ứ nước, có người thì khi cơn đau quằn quại mới biết mình đã bị sỏi.

Ngày nay có nhiều cách để chúng ta điều trị, tuy nhiên tùy mức độ nặng nhẹ mà chúng ta có những biện pháp sao cho phù hợp.

Thực tế, sỏi nhỏ cũng có thể tự đào thải ra ngoài qua đường tiểu, nên nếu bệnh nhân phát hiện sớm và kịp thời thì có thể điều trị dễ dàng mà không sợ nguy hiểm.

Ngày nay, dưới sự phát triển của Đông y, chúng ta có thể sử dụng nhiều bài thuốc nam dân gian giúp tiêu diệt sỏi thận hiệu quả mà không cần phải sử dụng thuốc tây.

Bệnh sỏi thận có nguy hiểm không

(Bệnh sỏi thận có nguy hiểm không)

2 bài thuốc nam tiêu diệt sỏi thận hiệu quả

Chữa sỏi thận bằng chuối hột rừng

Trong chuối hột rừng chứa nhiều dưỡng chất và đặc biệt là lượng tannin cao nên vị chát nhiều hơn vị ngọt.

Các bộ phận của chuối hột rừng đều mang nhiều công dụng điều trị bệnh khác nhau và hạt chuối hột rừng là bộ phận sử dụng để điều trị sỏi thận.

  • Điều trị sỏi thận: Để mang lại kết quả điều trị bệnh cao, người bệnh cần lựa những quả chuối già còn xanh, cách dùng:

Lấy 7 quả chuối già xanh rửa sạch, thái mỏng, phơi khô, sao vàng đem hạ thổ sau đó sắc với 3 chén nước, cô đặc còn khoảng 1 chén, uống khi đã ăn no.

Sau đó, cứ đổ nước vào nấu tiếp tục như thế lập lại 3 lần, mỗi người uống từ 3-4 chén thuốc sắc chuối hột rừng. Kiên trì sử dụng trong vòng 1 tháng, sỏi sẽ tan biến và ra khỏi theo đường tiểu tiện.

  • Điều trị sỏi tiết niệu: Đối với bệnh này, bạn cần lựa chuối thật chin, sau đó tách lấy hạt đen phỏi khô tán mịn và pha nước nóng uống.

Liều lượng: Lấy khoảng 7 muỗng cà phê hạt chuối nấu với 2 lít nước, đun nhỏ lửa còn khoảng 700ml là có thể sử dụng được. Sử dụng hàng ngày từ 2-3 tháng sẽ đem lại kết quả khả quan.

  • Điều trị sỏi thận, sỏi thận bàng quang: Đem nguyên quả chuối hột rừng còn xanh, rửa sạch và thái mỏng từng khoanh, đem phơi khô, sao vàng, hạ thổ và tán thành bột mịn.
  • Mỗi lần uống 12g, ngày uống 3 lần, uống liên tục 2-3 tháng sỏi sẽ tan.

Chuối hột rừng trị sỏi thận hiệu quả

(Chuối hột rừng trị sỏi thận hiệu quả)

Bài thuốc nam trị sỏi thận bằng quả sung

Quả sung không chỉ xuất hiện trong các món ăn mà còn giúp điều trị sỏi thận hiệu quả.

Chuẩn bị: Quả sung tươi (không non hay già quá) và muối hột trắng

Cách làm:

  • Chúng ta có thể hái hay mua quả sung ở chợ sau đó đem về cắt đầu cho chảy chất nhựa ra và ngâm vào muối khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.
  • Đem quả sung đập dập, sau đó cắt lát mỏng phơi khô dưới nắng trời.
  • Đem quả sung sao vàng, hạ thổ rồi sắc lấy nước uống mỗi ngày sau khi ăn. Bệnh nhân sử dụng liên tục 1 tháng sẽ thấy kết quả rõ rệt. Biểu hiện đầu tiên dễ thấy nhất là hết triệu chứng đau bung, đau hông, lung.

 

Cách dùng quả sung trị sỏi thận

(Cách dùng quả sung trị sỏi thận)

2 bài thuốc nam tiêu diệt sỏi thận từ quả sung và chuối hột rừng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí điều trị bệnh hơn. Đồng thời, cách điều trị từ thuốc nam luôn mang đến hiệu quả cao và không có tác dụng phụ.

(Kết quả có thể khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người)