Công dụng của lá mãng cầu xiêm

Mãng cầu xiêm là loại cây ăn quả của miền nhiệt đới, có nhiều thịt và vị chua ngọt rất dễ ăn và thường sử dụng làm sinh tố, kem, bánh, mứt, kẹo… Ngoài quả là món ăn giải nhiệt ưa thích thì công dụng của lá mãng cầu xiêm cũng khiến nhiều người bất ngờ. 

 Vậy công dụng của lá mãng cầu xiêm là gì? Hãy cùng thảo dược Đức Thịnh tìm hiểu bài viết ngay sao đây nhé!

Công dụng của lá mãng cầu xiêm

Công dụng của lá mãng cầu xiêm

Các nhà khoa học Hàn quốc đã nghiên cứu và phát hiện ra lá mãng cầu xiêm có hoạt chất chống ung bướu rất hiệu quả. Uống nước sắc chiết xuất từ lá mãng cầu xiêm có tác dụng tốt hơn 1000 lần hóa trị, lá mãng cầu hỗ trợ cho hầu hết các loại ung bướu.

Các bộ phận của cây mãng cầu xiêm đều có thể làm thuốc trong đó có bộ phận lá mãng cầu xiêm được sử dụng phổ biến nhất. Theo nghiên cứu cho thấy, trong lá mãng cầu xiêm có rất nhiều muối hữu cơ như Ca, Ka, Mg, Na, P, Zn, Fe, chất béo, chất xơ, cacbohydrat, protein, đường, các nhóm vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B9 và vitamin C.. Do đó, lá mãng cầu xiêm được ứng dụng trong y học hiện đại ở rất nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Công dụng của lá mãng cầu xiêm nổi bật với khả năng chống đột biến tế bào, kháng khuẩn, kháng virus, hạ huyết áp, chống U bướu, chống ký sinh trùng phát triển cũng như làm giảm các cảm giác lo âu và trầm cảm của người mắc bệnh, đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả.

Cách dùng lá mãng cầu xiêm tươi và khô

  • Chữa huyết áp cao: Dùng lá mãng cầu xiêm hay vỏ trái sắc chung với rau cần và rễ nhàu thành nước uống hàng ngày.
  • Giảm stress: Dùng lá mãng cầu xiêm pha trà uống sẽ giúp làm dịu thần kinh khi bị căng thẳng, đem lại giấc ngủ ngon.
70.000₫
Còn hàng
Thaoduocducthinh.com
  • Chữa sỏi thận, đường niệu: Dùng lá hoặc mãng cầu xiêm còn non sắc nước uống hàng ngày.
  • Trị đau nhức các khớp: Giã nát lá mãng cầu xiêm tươi với muối đắp lên chỗ khớp bị đau nhức sẽ thấy giảm đau rất rõ rệt.
  • Phòng ngừa bệnh cao huyết áp: Lá mãng cầu xiêm được dùng để uống như trà giúp ngừa huyết áp.

Công dụng của lá mãng cầu xiêm

Công dụng của lá mãng cầu xiêm rất tốt cho quá trình điều trị các bệnh nêu trên. Tuy nhiên, Mãng cầu xiêm được khuyến cáo là không nên dùng cho phụ nữ mang thai vì lá, hạt và rễ mãng cầu xiêm có tác dụng làm hạ huyết áp và ức chế tim mạch, người dùng thuốc trị áp huyết khi muốn sử dụng mãng cầu xiêm cần tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị. Mãng cầu xiêm cũng có thể làm cho các triệu chứng của bệnh Parkinson tồi tệ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *