Ăn quả sung có giảm cân không?

Ăn quả sung có giảm cân không? Giảm cân là một quá trình tẻ nhạt và khó khăn đối với nhiều người thừa cân, béo phì. Người ta thường nói tăng cân thì dễ dàng nhưng giảm cân lại là một công việc rất khó khăn.

Giảm cân là một quả trình luyện tập kết hợp một chế độ ăn kiêng, chuyên sử dụng các loại thực phẩm giảm cân thú vị, ít calo vào chế độ ăn uống của bạn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về nghi vấn ăn quả sung có giảm cân hay không? Và cách sử dụng quả sung giảm cân hiệu quả như thế nào trong bài viết dưới đây.

Ăn quả sung có giảm cân không?
Ăn quả sung có giảm cân không?

Ăn quả sung có giảm cân không?

Quả sung là thảo dược thuốc tính bình trong Đông y, ít ngọt nhưng lại có tác dụng giảm cân nếu được sử dụng chúng như một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Có thể ăn quả sung ở dạng tươi hoặc như một loại trái cây sấy khô hay ăn ở dạng muối chua. Quả sung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Chúng rất hữu ích cho việc giảm cân vì sung là loại trái cây tương đối ít calo, có thể thay thế hiệu quả cho đồ ngọt và các món tráng miệng.

Theo nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng cứ 100g quả sung tươi chứa khoảng 75 kcal, còn trong 100g quả khô có chứa khoảng 200 kcal.

Các chất dinh dưỡng tròn quả sung cũng đa dạng bao gồm hàm lượng chất béo, protein và carbohydrate,… Trong trái sung không có chất béo và không phải là một nguồn protein tốt, nhưng nó là một nguồn carbohydrate tốt.

Một khẩu phần quả sung chứa 26g carbohydrate, 20g đường, 5g chất xơ và 1g protein. Các carbohydrate trong trái sung cung cấp cho cơ thể bạn năng lượng. Trong khi hầu hết các carbohydrate trong quả sung ở dạng đường fructose, nhưng lại không giống như đường ăn. Vì vậy, quả sung sẽ không làm bạn tăng cân khi sử dụng.

Tuy nhiên, nếu chúng ta ăn quả sung nhiều hơn số lượng mong muốn, sẽ không có tác dụng gì trong việc giảm cân. Vì vậy, khi giảm cân thì bạn kết hợp ăn quả sung trong chế độ ăn uống và bạn phải nhớ rằng không sử dụng chúng quá nhiều trong 1 ngày.

Ăn quả sung có giảm cân không?
Ăn quả sung có giảm cân không?

Cách ăn quả sung để giảm cân như thế nào?

Có thể được ăn quả sung tươi hoặc khô. Quả sung tươi thì bổ sung trong các món ăn hàng ngày của bạn. Quả khô thì sắc nước uống hoặc ngâm rượu, sấy dẻo để ăn trực tiếp cũng được.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng quả sung khô sẽ tốt hơn. Vì loại khô ngọt và cũng cung cấp cho bạn ít calo hơn. Hãy nhớ rằng không được thêm đường vào những thực phẩm này nếu bạn sử dụng quả sung.

Khi bạn sử dụng quả sung thì các chất dinh dưỡng của loại quả này tỷ lệ thuận với lượng nước nhất định vào cơ thể, điều này giúp tiêu hóa bão hòa tốt và kiểm soát cơn đói của bạn.

Đối với những người muốn giảm cân bằng quả sung, họ phải tự hỏi cách sử dụng quả này như thế nào mới hiệu quả. Đức Thịnh sẽ cho bạn biết làm thế nào để giảm cân hiệu quả với quả sung.

Thời điểm thích hợp để ăn quả sung là khi nào?

Quả sung là loại trái cây ít calo mà bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi cơ thể đang trong chế độ giảm cân.

Nhưng thời gian tốt nhất ăn quả sung để giảm cân đó là thực hiện nó trong chế độ ăn sáng. Bởi trong bữa sang cơ thể chúng ta cần một lượng lớn calo. Do đó, thêm trái sung trong chế độ ăn sáng của bạn sẽ đáp ứng năng lượng cần thiết cho cơ thể, cũng như duy trì được cảm giác no trong thời gian dài hơn.

Ăn quả sung có giảm cân không?
Ăn quả sung có giảm cân không?

Ăn sung giảm cân kết hợp tập luyện để đạt hiệu quả nhanh chóng

Mất 30 phút khi tập thể dục đòi hỏi phải có năng lượng cao và thậm chí đốt cháy nhiều calo. Do đó, ăn quả sung trước khi tập luyện thể dục có thể là một lựa chọn tốt.

Bạn có thể kết hợp quả sung vào nửa buổi sáng trong ngày là thời điểm rất tốt để hấp thu. Nhưng sử dụng quả sung sau khi mặt trời lặn thì không lý tưởng, vì đây là thời gian mà quá trình trao đổi chất của cơ thể chúng ta chậm lại một cách tự nhiên và chúng ta có xu hướng lưu trữ nhiều hơn chúng ta đốt cháy.

Mong rằng với những chia sẽ trên của Đức Thịnh giúp bạn biết được “Ăn quả sung có giảm cân không”? Hãy chia sẽ bài viết này đến cho nhiều người cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *