Bài thuốc nam điều trị ung thư tử cung

21/12/2018
Bài thuốc nam điều trị ung thư tử cung

Ung thư tử cung là một trong những ung thư phổ biến nhất của các cơ quan sinh sản của nữ ở Anh, khoảng 3.500 ca mới được chẩn đoán mỗi năm. Hầu hết các ung thư tử cung phát triển trong mang trong tử cung (lớp lót của tử cung). Hiếm gặp hơn, ung thư xuất hiện trong thành cơ của tử cung.

cay-xa-den-3

1. Các nguyên nhân

Các nguyên nhuân của ung thư tử cung không được rõ. Bệnh thường gặp nhiều hơn ở phụ nữ từ 55 đến 65 và ở người có hay đã có các mức hoocmon giới tính ostesterone cao bất thường. Các mức ostesterone gia tăng có thể là do béo phì hay do một số bệnh như hội chứng đa u nang buồng trứng. Bệnh cũng có khả năng xảy ra ở phụ nữa có kỳ mãn kinh trễ ( sau 25 tuổi) hoặc người không có con.

2. Các triệu chứng

Các triệu chứng của ung thư tử cung thay đổi  tùy theo nó phát triển trước hay sau kỳ mãn kinh. Các triệu chứng có thể gồm:

- Ở phụ nữa trước kỳ mãn kinh, các kỳ hành kinh thường nặng hơn bình ethường hoặc xuất huyết giữ các kỳ hành kinh hay sau khi giao hợp.

- Ở phụ nữ mãn kinh, xuất huyết âm đạo , có thể thay đổi từ xuất huyết đốm đến xuất huyết năng hơn.

Nếu không được điều trị, ung thư tử cung có thể lan tới các ông dẫn trứng và các buồng trứng, cùng với các cơ quan khác bao gồm phổi và đôi khi cả gang

3. Chẩn đoán

Nếu bác sĩ của bạn nghi ngờ ung thư từ các triệu chứng của bạn, bạn sẽ được khám chậu hông. Trong khi khám, một mẩu mô nhỏ có thể được lấy từ màng trong của tử cung để tìm kiếm sự có mặt của các tế bào ung thư. Bác sĩ cũng có thể cho bạn siêu âm hoạc dùng một que thông luồn vào âm đạo để đo độ dày của lớp lót tử cung. Một lớp lót dày hơn bình thường có thể là dấu hiệu của ung thư tử cung.

Nếu các xét nghiệm này không thể kết luận, một thủ thuật soi tử cung có thể cần để lấy một lượng mô lớn hơn ở tử cung. Các mẩu của mô màng trong của tử cung sau đó được kiểm tra dưới kính hiển vi để tìm các tế bào ung thư. Trong khi soi tử cung bác sĩ cũng có thể trực tiếp quan sát màn trong của tử cung để tìm bất kỳ sự bất thường rõ rệt nào.

Nếu ung thư tử cung được chẩn đoán, các xét nghiệm sẽ được tiến hành để xem ung thư đã lan rộng chưa. Ví dụ bạn có thể chụp X quang ngực hay MRI ngực để quan sát phổi. Bạn cũng có thể được làm các xét nghiệm máu để đánh gia hoạt động của gan.

cay-xa-den-5

4. Điều trị

Sự điều trị ung thư tử cung tùy thuộc vào giai đoạn ung thư được chẩn đoán và nó đã lan đến nơi nào khác trong cơ thể chưa.

Ở hầu hết phụ nữ, u có thể được điều trị bằng thủ thuật cắt bỏ tử cung, trong đó, tử cung được cắt bỏ bằng phẫu thuật. Thường, các buồng trứng và ống dẫn trứng cắt đi cùng một lúc. Ngoài ra các mẫu từ hạch bạch huyết chậu hông bên cạnh thường được lấy và kiểm tra dưới kính hiển vi xem bệnh đã lan rộng chưa và để kiểm tra xem sự điều trị  có tiếp cận không. phẫu thuật có thể kèm theo xạ trị để phá hủy bất kì tế bào ung thư nào còn sót lại trong cơ thể.

- Nếu các tế bào ung thư được tìm thấy trong hạch bạch huyết, bạn được chữa bằng hóa trị liệu và phép hormone progesterone mà làm chậm lại sự phát triển của tế bào ung thư.

- Sau khi điều trị, bạn sẽ làm các xét nghiệm thường xuyên để tìm các dấu hiệu của các tế bào ung thư trong các mẩu tế bào được lấy từ âm đạo.

Triển vọng của ung thư tử cung phụ thuộc vào việc u được điều trị ở giai đoạn sớm trước khi bệnh đã lan ra các phần khác của cơ thể. Khoảng 4 trong 5 phụ nữ được điều trị ở giai đoạn đầu sống được 5 năm hay hơ.

Bài thuốc điều trị ung thư tử cung bằng thuốc nam:

cay-xa-den-1

- Thân xạ đen:...........................40g
- Lá xạ đen:................................20g
- Trinh nữ hoàng cung:..................5g
 

  Tất cả đem rửa sạch, sau đó sắc với 1,5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút rồi chắt nước uống hàng ngày.