Cách nhận biết cây nở ngày đất

Cách nhận biết cây nở ngày đất thế nào? Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện nhiều thương lái buôn bán loại cây nở ngày đất. Nhờ báo chí cũng như truyền thông mà cây nở ngày hay cây đầu bạc ông được chào hàng, tại nhiều khu vực TPHCM.

Cách nhận biết cây nở ngày đất
Cách nhận biết cây nở ngày đất bằng hình ảnh

Trên thực tế loài cây này có cùng chung với một vài loại khác sẽ có sự nhầm lẫn mà người sử dụng ít khi để ý, điều đáng nói là những người bán cũng không biết công dụng và cách sử dụng như thế nào cho hợp lý.

Bài viết chúng tôi đăng tải cách đây không lâu được đông đảo người dùng đón nhận đó là sự vinh dự lớn và cũng là động lực để chúng tôi kinh doanh mặt hàng này đảm bảo chất lượng, an toàn với người sử dụng. Qua đây cơ sở Thảo Dược Đức Thịnh xin giới thịêu quý khách hàng và bạn đọc về cách nhận biết loại thảo dược này!

Cây nở ngày đất có thật hỗ trợ điều trị bệnh nào?

Theo báo tuoitre.vn và nld.com.vn mới đăng gần đây thì loại cây này là một dược liệu thuộc  thuộc loài Celosioides thuộc họ rau dền Amaranthacease một số nước nghiên cứu vì cây có chứa một số hoạt chất kháng viêm, hạ nhiệt, thải độc như steroides, glycosides, alkaloids, flavones.

[content-egg module=AE__shopducthinh next=1]

Còn tại Việt Nam thì chưa được nghiên cứu và công bố nhưng đông y đã sử dụng phương thuốc này từ rất lâu trong việc hỗ trợ điều trị cảm, sốt, giải độc cơ thể, một số lương y đã dùng để sắc uống đối vời bệnh nhân tiểu đường, gout, khớp, một trong số những người sử dụng đã khỏi bệnh và vẫn tiếp tục sử dụng lâu dài theo họ thì nó còn có thêm tác dụng giảm cholesterol, giải độc, giảm huyết áp và tim mạch vành,…

Cây nở ngày đất và cách nhận biết

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Thảo Dược, các chuyên gia của Đức Thịnh sẽ hướng dẫn cho quý khách một số cách nhận biết loại cây này để tránh trường hợp mua phải hàng giả như sau;

Cây nở ngày đất hay là cây bạc đầu ông. Cây được phân bố chủ yến ở khu vực trung bộ, kéo dài từ Quảng Bình đến Đăk Lăk là cây thân mềm, mọc hoang tại nhiều bờ ruộng, ven đường, đồi núi,…

Cách nhận biết cây nở ngày đất

  • Lá cây nở ngày đất:

Có phiến lá dày, mọc đối xứng nhau, nhiều lông, cuống lá nhỏ, một cành thường cho ra 5-7 lá.

  • Thân cây nở ngày đất:

Theo Đức Thịnh, cây nở ngày đất có màu xanh lục, thuộc cây thân thảo nên bên trong cây có nhiều nước, thân cây tiếp xúc với bề mặt của rễ thường to, tròn, đều, cuống thân nhỏ và có các đốm trắng.

  • Rễ cây nở ngày đất: 

Hình giống củ sâm, màu mật ong rễ mọc thẳng chia làm nhiều nhánh, thân rễ to, bè, sần sùi, thường thân chia làm 2 nhánh lớn và nhiều nhánh nhỏ mọc quanh. Kích thước của rễ phụ thuộc vào thổ nhưỡng cũng như số năm của chúng, cây càng mọc ở bờ ruộng sẽ có nhiều dưỡng chất hơn, rễ to và thẳng hơn.

[content-egg module=AE__shopducthinh next=1]
  • Hoa cây nở ngày đất: 

Các cánh hoa mọc đầy, xen kẽ nhau, viền hoa mày vàng nhạt, khi bóc cánh hoa bên trong có màu xanh nhạt, sáng, mùi hoa thơm nhẹ, cây cho hạt quanh năm.

Cách nhận biết cây nở ngày đất

Một số mẫu cây giống cây nở ngày đất

Loại cây này có tên là cây bông trắng, cúc bách nhật – bông nở ngày là cây thuốc đông y dùng hỗ trợ điều trị các bệnh hen suyễn, tiêu chảy, hô hấp kém, cây mọc nhiều tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu các khu vực miền tây như Tây Ninh, Đồng Tháp,…

  • Lá: 

Hình nhọn đầu lá, viền lá ít lông, cuống lá mỏng, có màu xanh đậm, trung bình một cành xuất hiện từ 10 -12 lá.

  • Thân: 

Thân dài hơn cây nở ngày gấp 2 lần, mọc thẳng đứng, gầy guộc, ít nước, có màu tím xuất hiện tại điểm đầu và cuối thân, người bán hiện nay mẫu hàng dài rất được chuông nhưng là cây cúc bách nhật.

[content-egg module=AE__shopducthinh next=1]
  • Rễ: 

Điểm khác nhau nhiều nhất về chất dinh dưỡng là ở thành phần rễ: rễ cây như trên thường rất nhỏ, tiếp xúc từ cuỗng rễ đến bề mặt đất là rất ngắn, rễ lớn có chiều dài 3 – 6cm có màu nâu nhạt, nhánh rễ ít từ 6 – 8 nhánh.khô và bé.

  • Hoa:

Toàn hoa, cánh, viền đều màu trắng hoặc tím, cam,… cuống cánh hoa ngắn, mỏng, chiều dài bông hoa dài hơn bông nở ngày đất, không có mùi, thời gian cho hạt khoảng 2 tháng một năm cho ra 2 lần hạt.

Qua đây là bài viết nói lên thực tế tình trạng kinh doanh vì lợi nhuận bản thân, nghe theo tin đồn, chưa tìm hiểu kĩ dẫn đến tình trạng người mua vừa thiệt hại về tiền, bệnh không khỏi, để tránh những cây giả người sử dụng nên cân nhắc trước khi mua cũng như tìm hiểu kĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *