Cây bạch hoa xà ngâm rượu chữa được bệnh gì?

Cây bạch hoa xà ngâm rượu chữa bệnh được gì không? Khi dùng cây bạch hoa xà ngâm rượu có hại gì không? Bài viết này giới thiệu về cây bạch hoa xà thiệt thảo, hướng dẫn dùng cây bạch hoa xà ngâm rượu cũng như giới thiệu cho bạn đọc biết cây bạch hoa xà ngâm rượu chữa bệnh gì nhé!

cây bạch hoa xà ngâm rượu chữa được bệnh gì
Cây bạch hoa xà ngâm rượu chữa được bệnh gì

Bạch hoa xà là cây gì?

Theo các chuyên gia của Đức Thịnh, bạch hoa xà là tên viết tắt của cây bạch hoa xà thiệt thảo. Thực tế trong y học cổ truyền cũng có một loại thảo dược tên ‘’bạch hoa xà’’. Tuy nhiên bạch hoa xà và bạch hoa xà thiệt thảo là 2 loại thảo dược có đặc điểm và công dụng hoàn toàn khác nhau. Do đó các bạn cần chú ý nhận biết để tránh nhầm lẫn.

cây bạch hoa xà ngâm rượu chữa được bệnh gì

Bạch hoa xà thiệt thảo là cây thuốc quý trong dân gian, có thân thảo và mọc hoang ở khắp mọi nơi. Loại thảo dược này còn có tên cỏ lưỡi rắn trắng, giáp mãnh thảo, xà thiệt thảo, cỏ lữ đồng…Bạch hoa xà thiệt thảo có tên khoa học là Hedyotis diffusa Willd.

Đặc điểm nhận biết bạch hoa xà thiệt thảo:

 • Cây thân thảo màu nâu nhạt, tròn ở gốc.
 • Lá bạch hoa xà hình thuôn dài, nhọn ở đầu và có khía răng trên đỉnh. Lá có chiều dài từ 1,5-3cm, rộng từ 1-2mm và mọc 4 góc xung quanh một điểm trên thân.
 • Hoa bạch hoa xà có màu trắng nhỏ li ti, không có cuống. Tràng có 4 cánh hoa, 4 nhị dính ở ống tràng. Quả mọc quanh năm.

Người ta thường thu hái bạch hoa xà vào mùa hạ, có thể dùng tươi hoặc phơi khô tùy vào mục đích sử dụng.

Tác dụng của cây bạch hoa xà thiệt thảo

Theo nghiên cứu Đông y trong các tài liệu Dược học, bạch hoa xà có tính mát, vị hơi đắng, ngọt nhạt, có tác dụng:

 • Thanh nhiệt, giải hỏa độc, lợi niệu, hoạt huyết
 • Tiêu thũng, khu phong, giải độc, chỉ thống, tiêu viêm
 • Tiêu ung, tán kết, kháng nham, lợi thấp

cây bạch hoa xà ngâm rượu chữa được bệnh gì

Theo y học hiện đại, các nhà nghiên cứu phát hiện bạch hoa xà thiệt thảo chứa nhiều hoạt chất như asperulosid, acid asperulosidic, p-coumaroylscardosid methyl ester, scandosid methyl ester;, oleanolic, stigmastatrienol, p-coumaric; stigmastatrienol.v.v. Do đó, bạch hoa xà thiệt thảo có những tác dụng hữu hiệu như sau:

 • Kháng khuẩn
 • Kháng viêm, tăng cường chức năng vỏ tuyến thượng thận
 • Tăng cường sức đề kháng, điều hòa hệ miễn dịch
 • Ức chế sự phân chia tế bào ung thư, giảm hình thành khối u
 • Thanh lọc cơ thể, giải độc gan và hỗ trợ chữa các bệnh về gan
 • Tác dụng giải nọc độc rắn cắn
 • Hỗ trợ điều trị viêm ruột thừa

Cây bạch hoa xà thiệt thảo ngâm rượu như thế nào?

Các chuyên gia thảo mộc của Đức Thịnh khuyên dùng, bạch hoa xà thiệt thảo thường được phơi khô sắc nước uống uống trị bệnh hoặc giã nát cây và lá tươi để đắp lên vùng da bị tổn thương.

Ở một số nơi, người ta còn dùng bạch hoa xà thiệt thảo để sắc với rượu hoặc giã chung với rượu để trị chấn thương thời kỳ đầu hoặc trị rắn cắn. Do vậy mà nhiều người thắc mắc cây bạch hoa xà ngâm rượu có được không và nếu được thì cây bạch hoa xà ngâm rượu chữa được bệnh gì?

Thực tế, các bài thuốc kết hợp bạch hoa xà sắc rượu mang lại nhiều tác dụng hữu hiệu cho sức khỏe. Tuy nhiên, cho đến hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu hoặc tài liệu nào ghi chép về bài thuốc bạch hoa xà thiệt thảo ngâm rượu.

cây bạch hoa xà ngâm rượu chữa được bệnh gì
Bạch hoa xà thiệt thảo ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe

Các nghiên cứu Đông y và y học hiện đại chỉ khuyến khích dùng bạch hoa xà thiệt thảo sắc rượu hoặc sắc thuốc để trị bệnh.

Do đó, bạn không nên tự ngâm rượu bạch hoa xà thiệt thảo tại nhà để tránh xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn gây nguy hiểm đến sức khỏe. Thay vì thắc mắc cây bạch hoa xà ngâm rượu chữa được bệnh gì, hãy áp dụng những cách chữa bệnh hiệu quả bằng bạch hoa xà dưới đây.

Cây bạch hoa xà thiệt thảo ngâm rượu chữa được bệnh gì?

Bạch hoa xà thiệt thảo hỗ trợ điều trị ung thư

Theo nghiên cứu, bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Ngoài ra, dược tính của bạch hoa xà ở nồng độ cao có thể ức chế sự phát triển và phân chia của khối u. Do đó, loại thảo dược này được dùng để hỗ trợ nhiều bệnh ung thư khác nhau.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư phổi: Chuẩn bị 160g bạch hoa xà tươi và 160g bạch mao căn tươi, đem sắc chung với nước và uống trong ngày. Có thể thêm một ít đường cho dễ uống.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư gan:  Chuẩn bị bạch hoa xà thiệt thảo, bán chi liên mỗi loại 20g; Kê cốt thảo và tiểu kim bất hoán mỗi loại 15g.  Đem sắc nước uống mỗi ngày.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày: Lấy bạch hoa xà thiệt thảo và bạch mao căn mỗi loại 60g; Hạt bo bo và đường đỏ mỗi loại 40g; Đem sắc nước uống trong ngày.

Bạch hoa xà thiệt thảo trị viêm amidan cấp tính

Nghiên cứu chỉ ra, bạch hoa xà có tác dụng chống viêm, do đó có thể dùng thảo dược này để trị amidan viêm cấp.

Bài thuốc như sau: Chuẩn bị bạch hoa xà thiệt thảo và xà tiền thảo mỗi loại 12g, sắc nước uống hằng ngày. Viêm amidan sẽ chóng lành nếu kiên trì áp dụng.

Bạch hoa xà trị tiểu viêm, tiểu buốt

Theo nghiên cứu đông y, bạch hoa xà có tác dụng lợi tiểu, tăng cường chức năng tuyến thượng thận. Do đó, chúng được áp dụng trong các bài thuốc trị tiểu viêm, tiểu buốt.

Bài thuốc như sau: Chuẩn bị bạch hoa xà, kim ngân hoa, dã cúc hoa mỗi loại 40g; thạch vi 20g. Đem tất cả các vị thuốc sắc chung với nước, uống hằng ngày thay trà.

Bạch hoa xà thiệt thảo chữa viêm ruột thừa cấp tính

Bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm nên rất hiệu quả trong điều trị viêm ruột thừa cấp tính.

Bài thuốc như sau: Sử dụng 80g bạch hoa xà thiệt thảo đem sắc với nước uống hằng ngày. Trường hợp bệnh nhẹ, người bệnh nên uống 1 thang mỗi ngày, bệnh nặng hơn thì uống 2 thang. Tuy nhiên đối với các trường hợp khẩn cấp nên đến bệnh viện để được chữa trị.

Bạch hoa xà chữa ho do viêm phổi

Bạch hoa xà thiệt thảo chứa nhiều hoạt chất giúp tăng cường sức đề kháng, điều hòa hệ miễn dịch. Cho nên dùng bạch hoa xà có thể cải thiện các vấn đề hô hấp, kháng viêm cũng như tăng cường sức đề kháng hệ hô hấp, giảm ho nhanh chóng.

Bài thuốc như sau: Sử dụng 40g bạch hoa xà thiệt thảo tươi, 8g trần bì sắc với lượng nước vừa đủ. Áp dụng bài thuốc hằng ngày cho đến khi các cơn ho thuyên giảm.

Bạch hoa xà thiệt thảo trị chấn thương thời kỳ đầu

Nghiên cứu đông y cho thấy, bạch hoa xà có tác dụng tiêu ung tán kết, hoạt huyết. Vì vậy chúng được sử dụng như một bài thuốc trị chấn thương thời kỳ đầu.

Bài thuốc như sau: Dùng 120g bạch hoa xà thiệt thảo tươi sắc chung với 60ml rượu nguyên chất, 60ml nước. Kết hợp uống và đắp hỗn hợp lên vùng bị chấn thương sẽ giảm cơn đau hiệu quả.

Bạch hoa xà thiệt thảo trị rắn cắn

Bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng giải độc, tán kết được dùng để giải chất độc do rắn cắn.

Bài thuốc trị rắn cắn như sau: Dùng 20g bạch hoa xà thiệt thảo sắc với 200ml rượu.  2 phần nước thuốc dùng để uống, 1 phần còn lại đắp lên vết rắn cắn sẽ giảm đau và giải độc.

Bạch hoa xà thiệt thảo giá bao nhiêu?

Bạch hoa xà thiệt thảo là cỏ mọc hoang, được tìm thấy nhiều ở vùng quê, dễ tìm, dễ thu hái. Nhiều nơi còn trồng bạch hoa xà với quy mô lớn để cung cấp ra thị trường.

Do đó bạn có thể dễ dàng tìm mua dược liệu này ở nhiều địa chỉ như nhà thuốc Đông y, công ty dược liệu… Thậm chí có thể đặt online nếu ở tỉnh xa.

Giá bạch hoa xà thiệt thảo khô có giá dao động từ 100.000 đến 250.000 VNĐ/kg.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, nếu không có nhiều kiến thức chuyên sâu về thảo dược, bạn có thể dễ nhầm lẫn và mua phải thảo dược kém chất lượng. Bởi vì bạch hoa xà thiệt thảo khi phơi khô có thể lẫn lộn với nhiều cây cỏ không có giá trị khác, nếu bạn sử dụng dễ ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh. Thậm chí nếu mua phải thảo dược ẩm mốc có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Vì vậy, để đảm bảo sử dụng đúng chất lượng, đúng giá bạch hoa xà thiệt thảo, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín hoặc nhờ người có kinh nghiệm mua giúp. Vậy nên mua cây bạch hoa xà thiệt thảo ở đâu chất lượng?

Mua bạch hoa xà thiệt thảo ở đâu chất lượng?

Mua thảo dược bạch hoa xà thì dễ, nhưng để mua bạch hoa xà chất lượng và đúng giá mới là điều khó khăn. Bởi vì hiện nay có rất nhiều cơ sở buôn bán kinh doanh thảo dược tràn lan trên thị trường.

Để đảm bảo an toàn cả về chất lượng cũng như giá cả, các chuyên gia khuyên người dùng nên mua ở những cửa hàng dược liệu, nhà thuốc đông y uy tín, nhiều năm hoạt động trên thị trường. Không nên mua hàng ở những nơi không có giấy tờ, sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ để tránh ‘’tiền mất tật mang’’.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối dược liệu, Công ty Thảo Dược Đức Thịnh tự hào là một trong những thương hiệu hàng đầu về chất lượng cũng như bình ổn giá, tạo được tin cậy của khách hàng trên toàn quốc.

Không chỉ riêng về bạch hoa xà mà tất cả các loại dược liệu ở đây đều được trồng trực tiếp tại vườn ươm Đức Thịnh ở Daklak. Quy trình ươm trồng, thu hái, sơ chế và bảo quản đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các nguyên liệu và thành phẩm đều được kiểm tra nghiêm ngặt và được kiểm định chất lượng kỹ càng.

Tất cả thảo dược tại Đức Thịnh đều đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cho người tiêu dùng và nói không với phân bón, thuốc trừ sâu, chất bảo quản.

Giá bán bạch hoa xà thiệt thảo tại Đức Thịnh có giá niêm yết 100.000đ/kg. Đặc biệt khi khách hàng mua 5kg sẽ được tặng thêm 1kg. Đây là mức giá rất hợp lý cho sản phẩm chất lượng. Đó là lý do vì sao Thảo Dược Đức Thịnh trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng hơn 10 năm qua.

Để mua bạch hoa xà thiệt thảo chất lượng cao tại Đức Thịnh bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ 1306 Kha Vạn Cân, p. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM.

Nếu khách hàng ở xa, có thể liên hệ:

 • Đặt hàng qua website: thaoduocducthinh.com
 • Liên hệ số Hotline 0937.301.801 – 0985.324.028

Bài viết trên đây đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thảo dược bạch hoa xà thiệt thảo cũng như giải đáp thắc mắc của nhiều độc giả về cây bạch hoa xà ngâm rượu chữa được bệnh gì. Điều quan trọng hơn, để đạt hiệu quả cao trong điều trị bệnh, bạn cần lựa chọn những đơn vị cung cấp thảo dược thực sự uy tín và hỗ trợ hết mực trong quá trình điều trị bệnh. Hãy là người dùng thông thái, lựa chọn đúng nơi, tin cậy đúng chỗ để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *