Cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm có hiệu quả không?

Mặc dù nổi tiếng điều trị các bệnh xương khớp, nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc, cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm có hiệu quả không? Cùng các chuyên gia của Thảo dược Đức Thịnh tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

 

Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Là Bệnh Gì?

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh đau nhức vai gáy và vùng thắt lưng, đau một chỗ hoặc lan ra các vùng trên cơ thể như vùng hông đau từ mông kéo xuống đùi, chân, bắp chân, bàn chân, đau đầu ngón tay, cánh tay. Khi bệnh, cơn đau hay tái phát, lúc đầu đau âm ỉ, lúc sau dữ dội như kim châm đâm vào người. Khi đau đến tột đỉnh có thể dẫn tới ho và hắt hơi.

Những người bị nghiêm trọng sẽ có cảm giác chân tay bị tê cứng, ngứa rang như kiến bò, như ngàn mũi kim đâm ,thỉnh thoảng bị căng cơ chuột rút, ngồi lâu đứng lên khiến cơn đau trở nên nặng và cảm giác khó chịu. 

Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Ngoài ra, khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ đi lại khó khăn, cầm nắm đồ vật cũng không hề dễ, rối loạn vận động dây thần kinh thực vật làm chức năng tình dục suy giảm. Đau đến một mức độ nào đó chân tay bị tê và mất cảm giác,đại tiểu không tự chủ, khả năng lao động biến mất phụ thuộc hoàn toàn vào người khác, teo cơ teo chi bại liệt vĩnh viễn.

Cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm có thật sự hiệu quả?

Mặc dù y học ngày càng hiện đại, nhiều người sử dụng thuốc tây y để trị thoát vị đĩa đệm nhiều hơn. Tuy nhiên, các bài thuốc dân gian từ các loại thảo dược quen thuộc vẫn chiếm ưu thế trong việc điều trị các bệnh ở giai đoạn nhẹ.

Bởi xưa nay, các loại thảo dược thường có tính lành, không tác dụng phụ mà hiệu quả, tiết kiệm chi phí mà lại dễ sử dụng tại nhà. Trong đó, sử dụng cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm được xem là một phương pháp tối ưu trong việc chữa và điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Cách nhận biết cây chìa vôi
Cách nhận biết cây chìa vôi

Theo đông y, chìa vôi có tính mát, vị hơi đắng và the, được sử dụng để hỗ trợ giảm đau, thông kinh, giảm viêm trong các trường hợp bệnh xương khớp.

Còn theo nghiên cứu Y học lâm sàng, trong ngọn và lá non cây chìa vôi có chứa 91.3% nước, 5.4 glucid, 1.1% chất xơ, 0.8% tro, 45mg% vitamin C, 1.5mg% caroten. Đây là những dược chất hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Hơn thế, các hợp chất này còn có tác dụng hỗ trợ giảm đau, giảm sưng các khớp xương làm giảm các triệu chứng đau nhức của bệnh thoát vị đĩa đệm. 

Từ bằng chứng khoa học, kết hợp với hiệu quả từ các bài thuốc dân gian, có thể khẳng định rằng, cây chìa vôi không những chữa được bệnh thoát vị đĩa đệm mà còn chữa bệnh rất hiệu quả. 

Cách Dùng Cây Chìa Vôi Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm

  • Bài thuốc sắc:

Chuẩn bị khoảng 40g dây chìa vôi, 20g tầm gửi, 20g lá lốt, 20g cỏ xước, 20g rau dền gai, đem tất cả các nguyên trên rửa sạch và đun chung với 1.5 lít nước; Đun nhỏ lửa cho đến khi còn 3 bát thì tắt bếp, bỏ bã và lấy nước, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi ngày dùng 1 thang.

  • Bài thuốc đắp:

Chuẩn bị một nắm chìa vôi tươi và một ít muối sau đó rửa sạch lá chìa vôi và giã hoặc vò cho nát rồi đem sao cho nóng lên rồi đắp lên chỗ bị đau, nếu nguội thì có thể sao lại và đắp tiếp.

Người bệnh thoát vị đĩa đệm phải kiên trì sử dụng bài thuốc từ cây chìa vôi trong một thời gian dài mới đạt được hiệu quả mong muốn. Nên kết hợp việc ăn uống đầy đủ, hợp lý và thường xuyên luyện tập thì sẽ nhanh chóng làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên trước khi dùng thuốc thì nên tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ để tránh dùng quá liều gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Như vậy, bài viết này đã giải đáp cho thắc mắc cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm có hiệu quả không rồi nhé! Cây chìa vôi không có tác dụng phụ nên bạn có thể vận dụng bài thuốc này để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, vừa dễ sử dụng, tiết kiệm mà còn mang lại hiệu quả nhanh chóng. Ngoài ra, cây chìa vôi còn có thể trị được nhiều loại bệnh khác và đều mang đến những hiệu quả đáng kinh ngạc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *